เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » 3 วันลำดับเหตุการณ์ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

3 วันลำดับเหตุการณ์ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 25 มิ.ย. 2561 15:59:25 น. เข้าชม 166265 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
3 วันลำดับเหตุการณ์ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
3 วันลำดับเหตุการณ์ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง
3 วันลำดับเหตุการณ์ 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง


ปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิตติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อ.แม่สาย จ.เชียงราย ซึ่งทุกหน่วยงานเอาใจช่วยเด็กๆให้ปลอดภัยทุกคน แม้จะมีความยากลำบากในการเข้าช่วยเหลือ เนื่องจากระดับน้ำท่วม และสภาพภูมิประเทศของถ้ำ

ไทยพีบีเอสออนไลน์ เกาะติดและลำดับเหตุการณ์ทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สาย ซึ่งมีนายเอกพล จันทะวงษ์ โค้ชพร้อมกับลูกทีมฟุตบอล รวม 13 ชีวิต หายเข้าไปในถ้ำที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน ต.โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย ตั้งแต่เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ผ่านมา 

23 มิ.ย.2561

เวลา 10.42 น.เฟชบุ๊กนายเอกพล จันทะวงษ์ เฟชบุ๊กไลฟ์การฝึกซ้อมของทีมความยาว 5 นาที

เวลา 15.00 น. เจ้าหน้าที่วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จะปิดสำนักงานสังเกตมองเห็น รถจักรยาน 11 คันจอดอยู่บริเวณทางเข้าปากทางถ้ำหลวงฯ จึงได้เข้าไปตรวจสอบ

เวลา 17.00 น.หนึ่งในผู้ปกครอง โทรหาลูกชายและทราบว่าลูกชายกับเพื่อนอยู่บริเวณขุนน้ำนางนอน

เวลา 21.30 น.มูลนิธิสยามรวมใจแม่สาย ได้รับแจ้งจากผู้ใหญ่บ้านบ้านจ้องว่าเด็กอายุ 11-16 ปีหายเข้าถ้ำ วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน 

เวลา 22.00 น. ศูนย์วิทยุ 191 สภ.แม่สาย ได้รับแจ้งว่ามีเด็กหายเข้าไปใน ถ้ำภายใน วนอุทยานถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้น และได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ ต.โป่งผาฯ เข้าไปตรวจสอบ

 


 

 

24 มิ.ย.61

เวลา 01.00 น. ทีมกู้ภัยสยามรวมใจและทีมกู้ชีพสมาคมสิริกร เชียงรายได้นำถังออกซิเจนและเชือกนำเข้าไปในถ้ำเพื่อติดตาม ค้นหาผู้ที่คาดว่าจะหายเข้าไปในถ้ำฯ

เวลา 03.00 น.ทีมกู้ภัยสยามรวมใจและทีมกู้ชีพสมาคมสิริกร เชียงราย ได้ออกมาจากภายในถ้ำฯ โดยได้พบรองเท้าแตะ จำนวน 12 คู่ และกระเป๋า จำนวนหนึ่งตกอยู่กับพื้นภายในบริเวณภายในถ้ำที่กู้ภัยฯเข้าไปค้นหา

เวลา 03.30 น.มีการประชุมร่วมกันระหว่าง ทีมงานกู้ภัยสยามรวมใจและทีมกู้ชีพสมาคมสิริกร เชียงราย ฝ่ายปกครอง ป้องกัน จ.เชียงราย อุทยานฯ ทหารตำรวจและผู้นำชุมชน หลังจากประชุมเสร็จได้มีสรุปให้ทำการยุติการค้นหาเป็นการชั่วคราวเนื่องทีมกู้ภัยฯมีอาการเหนื่อยล้าและปัญหาอุปสรรคภายในถ้ำฯที่มีระดับน้ำเพิ่มสู้ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งเกรงว่าจะเป็นอันตราย

เวลา 04.00 น.ยุติการค้นหาเบื้องต้น เนื่องจากยังไม่พบตัวทั้ง 13 ชีวิต 

 

 

เวลา 8.00 น.ทีมกู้ภัยกรมอุทยานฯ และทีมกู้ภัยแม่สาย รวม 7 ทีม ระดมค้นหาแต่เช้า เข้าถ้ำอีกครั้ง เตรียมจะสูบน้ำออกจากโพรงถ้ำ แต่เนื่องจากระดับน้ำเพิ่มสูง และแสงไฟไม่เพียงพอ

เวลา 13.00 น.ทีมนักประดาน้ำ ลงสำรวจโพรงถ้ำจุดน้ำท่วมระยะทาง 15 เมตร ความลึก 5 เมตร แต่ติดเรื่องน้ำขุ่นและมีทรายไหล จึงตัดสินใจถอนกำลัง เนื่องจากต้องใช้เวลาเดินเข้าถ้ำ 1-2 ชั่วโมง

เวลา 18.00 น.นายประชัน มีบุญ ผอ.ส่วนกู้ภัย กรมอุทยานฯรายงานสถานการณ์ว่าชุดประดาน้ำติดปัญหา ต้องกลับออกมาปรับแผนการทำงานใหม่ พร้อมทั้งประสานทีมหน่วยซีล กองทัพเรือ จำนวน 16 นายเดินทางมาร่วมค้นหา

25 มิ.ย. 2561

เวลา 00.10 น.ทีมค้นหาของทหารและตำรวจตระเวนชายแดน (ตชด.) จำนวน 10 นาย เข้าไปในถ้ำเพื่อค้นหา

เวลา 00.30 น.ทีมหน่วยซีล 16 นายเดินทางจากสนามบินอู่ตะเภา จ.ชลบุรี

เวลา 00.40 น.ทีมค้นหาของหน่วยเรือรักษษความสงบเรียบร้อยตามลำแม่น้ำโขง (นรข.) จำนวน 3 นาย เข้าไปสบทบในถ้ำ เพื่อค้นหาและช่วยเหลือผู้ที่สูญหาย

เวลา 01.20 น. พ.อ.มีชัย นิลศาสตร์ รอง ผบ.ฉกม.3 กล.ผาเมืองและ นาวาเอก วุฒิชัย ภู่เจริญยศ หน.นรข.เขตเชียงราย รับฟังรายงานสถานการณ์จากทีมกู้ภัยที่ใด้ไปตรวจสอบภายในถ้ำมา จากนั้นได้นัดหมายให้ทุกหน่วยร่วมประชุม

 

 

เวลา 01.45 น.หน่วยซีล หน่วยซีล เดินทางถึงสนามบินแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย

เวลา 02.00 น.โดยจะมีการวางแผนส่งกำลังหน่วยซีล เข้าไปค้นหาจำนวน 1ชุดพร้อมกับทีมกู้ภัยชึ่งได้เข้าไปก่อนหน้านี้

เวลา 02.45 น.หน่วยซีล ซึ่งมีนาวาเอก อนันต์ สุราวรรณ ผบ.กรมรบพิเศษที่ 1 เป็นหัวหน้าทีมพร้อมกำลัง 18 นาย เดินทางมาถึงถ้ำหลวง และได้ร่วมรับฟังสถานการณ์จากฝ่ายต่างๆทันที จากนั้นได้วางแผนจัดส่งกำลัง เป็น 4 ชุดๆ ละ4 คน โดยทีมงานชุดแรกกำลังเตรียมตัวลงไปหาข้อมูลพร้อมกับทีมกู้ภัยที่ลงไปก่อนหน้านี้

เวลา 06.00 น. หน่วยซีล กองทัพเรือ ทั้ง 16 นายในเข้าไปค้นหาผู้สูญหาย 

เวลา 08.30 น ได้รับแจ้งว่าหน่วยซีล กองทัพเรือ ทำการเจาะทะลุผนังกั้นเข้าไปอีกฝั่ง ซึ่งเป็นจุดโถงใหญ่ที่คาดว่าผู้ประสบเหตุน่าจะไปพักอยู่จุดนี้ แต่ยังไม่พบผู้ใดจะได้ดำเนินการเข้าไปสำรวจพื้นที่ด้านในต่อไป

เวลา 10.00 น. ชุดนักดำน้ำดำน้ำในถ้ำลงไปลึก 5 เมตร พบทางลอดเข้าถึงห้องโถงใหญ่หลังม่านน้ำ
มีความลึก 7 กิโลเมตร พบร่องรอยเด็กๆ แต่ยังไม่พบตัว 

12.05 น. พล.ร.ต.อาภากร อยู่คงแก้ว ผู้บัญชาการหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ ยืนยัน หน่วยซีล 4 นาย ดำน้ำลอดลงไปผ่านจุดที่ยากที่สุดในถ้ำผ่านไปอีกฝั่งได้แล้ว พบรอยเท้า ซึ่งคาดว่าเป็นกลุ่มผู้สูญหาย โดยเจ้าหน้าที่ได้นำไฟเข้าไปด้านใน เจ้าหน้าที่จะยังทำงานเพื่อค้นหากลุ่มผู้สูญหายอย่างเต็มความสามารถ จุดนี้มีทางเดินยาว 7 กิโลเมตร  

 

 


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook