เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ผอ.โรงเรียน ขออภัยผู้ปกครอง แจงปมการบ้านเด็ก ทำข้อมูลหลุดถึง บริษัทประกัน

ผอ.โรงเรียน ขออภัยผู้ปกครอง แจงปมการบ้านเด็ก ทำข้อมูลหลุดถึง บริษัทประกัน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 พ.ย. 2566 11:27:38 น. เข้าชม 171755 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ผอ.โรงเรียน ขออภัยผู้ปกครอง แจงปมการบ้านเด็ก ทำข้อมูลหลุดถึง บริษัทประกัน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ผอ.โรงเรียน ขออภัยผู้ปกครอง แจงปมการบ้านเด็ก ทำข้อมูลหลุดถึง บริษัทประกัน
ผอ.โรงเรียน ขออภัยผู้ปกครอง แจงปมการบ้านเด็ก ทำข้อมูลหลุดถึง บริษัทประกัน เผยมีกลุ่มคนอ้างธนาคารเข้ามาทำกิจกรรมในโรงเรียน

ผอ.โรงเรียน ขออภัยผู้ปกครอง แจงปมการบ้านเด็ก ทำข้อมูลหลุดถึง บริษัทประกัน เผยมีกลุ่มคนอ้างธนาคารเข้ามาทำกิจกรรมในโรงเรียน

จากกรณีผู้ปกครองนักเรียนชั้นประถมศึกษา โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจ.ขอนแก่น ร้องเรียนได้รับโทรศัพท์จากตัวแทนบริษัทประกันชีวิต โทรมาขายประกันและการออมเงินให้ลูกสาว อ้างได้เบอร์โทรศัพท์และข้อมูลจากใบงานการบ้านที่โรงเรียนให้เด็กทำส่งครู ทำให้ผู้ปกครองรู้สึกไม่ปลอดภัยและตั้งคำถามถึงข้อมูลที่หลุดออกไป ตามที่เคยเสนอข่าวไปแล้วนั้น

เมื่อวันที่ 20 พ.ย.66 นายประจวบ ศิริภักดิ์ ผอ.โรงเรียนอนุบาลขอนแก่น ชี้แจงถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า หลังเกิดเหตุ โรงเรียนเร่งตรวจสอบข้อเท็จจริงทราบว่า เมื่อช่วงเช้าวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมา มีกลุ่มคน 3 คน เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน แต่งกายดีเข้ามาภายในโรงเรียน โดยแจ้งกับครูหัวหน้าสายที่ดูแลนักเรียนระดับชั้น ป.1 -ป.3 ว่ามาจากธนาคารแห่งหนึ่ง มาขอทำกิจกรรมส่งเสริมการออมเงินให้นักเรียน และแจ้งว่าได้รับอนุญาตจากฝ่ายบริหารในการเข้ามาทำกิจกรรมแล้ว


แต่ความจริงฝ่ายบริหารยังไม่ทราบเรื่องและไม่อนุญาต เมื่อครูเห็นว่าได้รับอนุญาตจากฝ่ายบริหารแล้ว ประกอบกับครูกำลังสอนนักเรียนอยู่ จึงไม่ได้ตรวจสอบกับฝ่ายบริหาร และให้คนทั้ง 3 คนทำกิจกรรมได้ โดยได้นำใบงานแจกให้เด็กนักเรียนทำตามห้องเรียนต่างๆ ตั้งแต่ชั้น ป.1-3 รวมประมาณกว่า 100 คน ก่อนเก็บรวบรวมใบงานดังกล่าวไปส่วนหนึ่ง และอีกส่วนหนึ่งเด็กได้นำกลับไปทำที่บ้าน

จากนั้นกลุ่มคนดังกล่าวกลับมาที่โรงเรียนในวันที่ 10 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยนำกระปุกออมสินมาแจกให้นักเรียนที่ระบายสีในใบงาน แล้วกลับออกไป ซึ่งดูเหมือนว่าจะไม่มีปัญหาอะไรเกิดขึ้น เพราะที่ผ่านมาเคยมีสถาบันทางการเงินเข้ามาทำกิจกรรมมอบของรางวัล เป็นกระปุกออมสินให้นักเรียน แต่จะขออนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรและได้รับอนุญาตจากทางโรงเรียนก่อนทุกครั้ง ไม่เคยมีกรณีที่นำข้อมูลของนักเรียนไปใช้ในลักษณะเสนอขายประกันหรือบริการออมเงินแต่อย่างใด

“โรงเรียนต้องขออภัยผู้ปกครองทุกท่านที่เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้น โรงเรียนก็ถูกคนกลุ่มนี้หลอกลวงเช่นกัน ต่อไปโรงเรียนจะเพิ่มความเข้มงวดในการเข้าออกของบุคคลภายนอกให้มากยิ่งขึ้น และขอยืนยันโรงเรียนไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับบริษัทประกันใดๆ ทั้งสิ้น” นายประจวบกล่าวLoading the player...


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook