หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ครูปรีชา แอบขอความเป็นธรรม ถูกสอบวินัยร้ายแรง ไม่พูดถึงทริปล่องแพ

ครูปรีชา แอบขอความเป็นธรรม ถูกสอบวินัยร้ายแรง ไม่พูดถึงทริปล่องแพ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 มิ.ย. 2561 16:25:53 น. เข้าชม 1122 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ครูปรีชา แอบขอความเป็นธรรม ถูกสอบวินัยร้ายแรง ไม่พูดถึงทริปล่องแพ
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

ครูปรีชา แอบขอความเป็นธรรม ถูกสอบวินัยร้ายแรง ไม่พูดถึงทริปล่องแพ

ครูปรีชา แอบขอความเป็นธรรม ถูกสอบวินัยร้ายแรง ไม่พูดถึงทริปล่องแพ

ครูปรีชา
ขอความเป็นธรรมแต่เช้ากรณีถูกสอบวินัยร้ายแรง

ครูปรีชา แอบขอความเป็นธรรม ถูกสอบวินัยร้ายแรง ไม่พูดถึงทริปล่องแพ

กรณี ครูปรีชา ครูชำนาญการพิเศษ โรงเรียนเทพมงคลรังษี คู่กรณีของ ร.ต.ท.จรูญ วิมูล หรือหมวดจรูญ อดีตข้าราชการเกษียณตำรวจ ในคดีลอตเตอรี่ 30 ล้านบาท ถูกสั่งให้ไปช่วยราชการที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 8 (จังหวัดราชบุรี-กาญจนบุรี) นั้น

เมื่อเวลา 07.50 น. วันที่ 21 มิ.ย. ที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกาญจนบุรี นายปรีชา ใคร่ครวญ เดินทางเข้าพบ นายอนันต์ กัลปะ ศึกษาธิการจังหวัดกาญจนบุรี (ศธจ.กาญจนบุรี) เพื่อร้องขอความเป็นธรรมในกรณีถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยร้ายแรง โดยมีนายโชคชัย ฟักโต ผอ.โรงเรียนวัดพระแท่นดงรัง ในฐานะคณะอนุกรรมการศึกษาธิการจังหวัด ฝ่ายกฎหมาย เข้าร่วมรับฟังด้วย ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงแล้วเสร็จ จากนั้นนายปรีชา เดินทางกลับทันที

นายปรีชา กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า ขอให้นายอนันต์เป็นผู้ให้ข่าว ขณะนี้ตนมาปฏิบัติหน้าที่ราชการในโครงการเขตเศรษฐกิจพิเศษ ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 8 ที่ศูนย์ประสานงาน ซึ่งตั้งอยู่โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ จังหวัดกาญจนบุรี และไม่ขอพูดอะไรเกี่ยวกับคดีความ เพราะเรื่องอยู่ในกระบวนการศาลแล้ว ส่วนเรื่องการจัดทริปล่องแพกับแฟนคลับที่เคยเป็นข่าว นายปรีชาไม่ขอเอ่ยถึง

ด้านนายอนันต์ เปิดเผยว่า นายปรีชาร้องขอความเป็นธรรมใน 2 ประเด็น คือ 1.ขั้นตอนอันเป็นสาระสำคัญในกระบวนการดำเนินการทางวินัย ของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาเขต 8 (สพม.8) ซึ่งเป็นต้นสังกัดนั้น ไม่สมบูรณ์ครบถ้วนตามขั้นตอนกฎหมายที่จะเสนอให้ผู้มีอำนาจตามมาตรา 53 ดำเนินการพิจารณาในการออกคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรงได้

2.ในทางคดีของนายปรีชา ซึ่งขณะนี้ข้อมูลมีการเปลี่ยนแปลง และมีความเคลื่อนไหวของคดีตลอดเวลา โดยนายปรีชา อ้างว่าขณะนี้ยังไม่ถูกดำเนินคดีทางอาญา จึงมาร้องทุกข์ต่อผู้ว่าฯกาญจนบุรี ในฐานะประธานคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดกาญจนบุรี (กศจ.กาญจนบุรี) และตน ในฐานะเลขา กศจ.กาญจนบุรี เพื่อขอความเป็นธรรมในเรื่องการถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง

ครูปรีชา
เข้าพบศึกษาธิการจังหวัดกาญจนบุรีเพื่อขอความเป็นธรรม

ในระหว่างนี้ทางศธจ.กาญจนบุรี จะรวบรวมข้อมูลให้ครอบคลุมทุกด้าน ทั้งข้อมูลจาก สพม.8 และ จาก นายปรีชา เพื่อนำเข้าสู่ที่ประชุม กศจ.กาญจนบุรี ในวันที่ 4 ก.ค.ที่จะถึงนี้ เพื่อให้ที่ประชุมร่วมกันพิจารณาว่าจะดำเนินการทางวินัยหรือไม่ อย่างไร รวมทั้งมาตรการทางการบริหารด้วย

ส่วนคณะกรรมการสอบสวนซึ่งตนเตรียมการไว้ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยมีนายโชคชัย ฟักโต ผอ.โรงเรียนวัดพระแท่นดงรัง ในฐานะคณะอนุกรรมการศึกษาธิการจังหวัด ฝ่ายกฎหมาย เป็นประธานการสอบสวนฯ นั้น ขณะนี้ได้ชะลอการปฏิบัติหน้าที่ของนายปรีชา ออกไปก่อน เพื่อรอผลการพิจารณาของที่ประชุมในวันที่ 4 ก.ค.นี้

ครูปรีชา
ไม่กล่าวถึงการล่องแพ

ทั้งนี้ ในกรณีข้าราชการถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนวินัยอย่างร้ายแรง ผู้มีอำนาจตามมาตรา 53 คือ ศธจ. มีอำนาจในการพักราชการ หรือ ให้ออกจากราชการไว้ก่อนได้ จนกว่าคดีจะเป็นที่สิ้นสุด หากมีความผิดจริงก็ต้องออกจากราชการ แต่หากพิสูจน์ได้ว่าไม่มีความผิด ก็ให้กลับเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ราชการตามเดิม แต่อย่างไรก็ตามต้องพิจารณาด้วยความละเอียดรอบคอบ และต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

จากนั้น นายปรีชา เดินทางไปที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี เพื่อรับฟังคดีหมายเลขดำที่ ลบ.1/61 ที่ศาลจังหวัดกาญจนบุรี นัดพร้อมสอบข้อเท็จจริง ว่านายอัจฉะริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ละเมิดอำนาจศาลหรือไม่ เนื่องจากนายปรีชา ยื่นฟ้องกรณีนายอัจฉะริยะนำคลิปเสียงเกี่ยวกับคดีหวย 30 ล้านบาทไปเผยแพร่

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook