เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » โรงเรียนอินเดียขอโทษ ให้นักเรียนใช้กล่องครอบหัวกันลอกข้อสอบ

โรงเรียนอินเดียขอโทษ ให้นักเรียนใช้กล่องครอบหัวกันลอกข้อสอบ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 ต.ค. 2562 11:24:37 น. เข้าชม 134120 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
โรงเรียนอินเดียขอโทษ ให้นักเรียนใช้กล่องครอบหัวกันลอกข้อสอบ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

โรงเรียนอินเดียขอโทษ ให้นักเรียนใช้กล่องครอบหัวกันลอกข้อสอบ

เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาแห่งหนึ่งในอินเดียออกมาขอโทษ หลังจากมีการเผยแพร่ภาพนักเรียนนั่งในห้องโดยมีกล่องกระดาษครอบศีรษะเพื่อป้องกันการลอกข้อสอบ

เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาแห่งหนึ่งในอินเดียออกมาขอโทษ หลังจากมีการเผยแพร่ภาพนักเรียนนั่งในห้องโดยมีกล่องกระดาษครอบศีรษะเพื่อป้องกันการลอกข้อสอบ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 20 ต.ค. 2562 ว่า เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ‘บากาต’ ในเมืองฮาเวรี รัฐกรณาฏกะ ประเทศอินเดีย ออกมาขอโทษหลังจากมีการเผยแพร่ซึ่งแสดงให้เห็นว่า นักเรียนนักสอบในห้องโดยมีกล่องกระดาษที่ตัดเป็นช่องให้มองเห็นครอบศีรษะอยู่ เพื่อป้องกันการลอกข้อสอบ

นายเอ็มบี สาทิช ผู้บริหารโรงเรียนแห่งนี้ออกมากล่าวขอโทษต่อสังคมและคณะกรรมการอุดมศึกษาท้องถิ่น ที่พยายามใช้เทคนิคต่อต้านการโกงข้อสอบที่แปลกประหลาดนี้ โดยตัดสินใจใช้มาตรการนี้เพื่อทดลอง หลังจากได้ยินว่าโรงเรียนอื่นก็ใช้เหมือนกัน เขายืนยันด้วยว่า นักเรียนสวมกล่องด้วยความสมัครใจ และพวกเขานำกล่องมาเองด้วย

“ไม่มีการร้องเรียนเรื่องนี้เลย คุณจะเห็นได้ว่าในภาพนั้น นักเรียนบางคนก็ไม่ได้สวมกล่อง” นายสาทิชกล่าว “บางคนที่ใส่ก็ถอดออกหลังจากผ่านไป 15 นาที บ้างก็ 20 นาที แล้วเราก็ขอให้พวกเขาถอดออกหลังจากผ่านไป 1 ชั่วโมง”

ทั้งนี้ ภาพนักเรียนสวมกล่องกระดาษถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ขณะที่คณะกรรมการอุดมศึกษาท้องถิ่นก็ส่งเจ้าหน้าที่ไปยังโรงเรียนนี้ทันทีที่รู้เรื่องภาพดังกล่าว ซึ่งนายเอสซี เพียร์เจด รองผู้อำนวยการคณะกรรมการอุดมศึกษาท้องถิ่น ระบุว่า นี่เป็นการกระทำที่ขาดมนุษยธรรม

“ตอนที่ผมได้รับข้อความเรื่องนี้ ผมก็รีบไปที่โรงเรียนทันทีและสั่งให้คณะบริหารหยุดการกระทำนี้ ผมยังออกคำเตือนถึงคณะบริหารโรงเรียน และกำลังพิจารณามาตรการลงโทษทางวินัยที่พวกเขาเลือกใช้วิธีเช่นนี้ด้วย”

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการข่าวฮอต

แฮกเกอร์ อ้างเจาะข้อมูลกองทัพภาค 2 โชว์งบประมาณว่อนเน็ต โจมตีอีกครั้ง 26 ธ.ค. นี้ รู้สึกเหมือนโดนหลอกว่าเรียนเก่งให้มาเรียนเอกคณิตศาสตร์ ที่จับต้องไม่ได้ รุมจวกเละ! สาวสวยใส่ชุดข้าราชการครู โพสท่าแหวกอก-สุดเซ็กซี่กลางผับ โซเชียลจัดหนัก ! แฉรายชื่อลูกศิษย์ เบี้ยวหนี้กยศ. ลั่นรีบคืนครูวิภา ไม่งั้นยกระดับ เปิดข้อมูล ย้อนไทม์ไลน์ 5 ครูชาย 2 รุ่นพี่ ก่อเหตุกระทำ นักเรียนหญิงนานนับปี