หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » โรงเรียนอินเดียขอโทษ ให้นักเรียนใช้กล่องครอบหัวกันลอกข้อสอบ

โรงเรียนอินเดียขอโทษ ให้นักเรียนใช้กล่องครอบหัวกันลอกข้อสอบ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 ต.ค. 2562 11:24:37 น. เข้าชม 918 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
โรงเรียนอินเดียขอโทษ ให้นักเรียนใช้กล่องครอบหัวกันลอกข้อสอบ
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

โรงเรียนอินเดียขอโทษ ให้นักเรียนใช้กล่องครอบหัวกันลอกข้อสอบ

เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษาแห่งหนึ่งในอินเดียออกมาขอโทษ หลังจากมีการเผยแพร่ภาพนักเรียนนั่งในห้องโดยมีกล่องกระดาษครอบศีรษะเพื่อป้องกันการลอกข้อสอบ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อ 20 ต.ค. 2562 ว่า เจ้าหน้าที่ของโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา ‘บากาต’ ในเมืองฮาเวรี รัฐกรณาฏกะ ประเทศอินเดีย ออกมาขอโทษหลังจากมีการเผยแพร่ซึ่งแสดงให้เห็นว่า นักเรียนนักสอบในห้องโดยมีกล่องกระดาษที่ตัดเป็นช่องให้มองเห็นครอบศีรษะอยู่ เพื่อป้องกันการลอกข้อสอบ

นายเอ็มบี สาทิช ผู้บริหารโรงเรียนแห่งนี้ออกมากล่าวขอโทษต่อสังคมและคณะกรรมการอุดมศึกษาท้องถิ่น ที่พยายามใช้เทคนิคต่อต้านการโกงข้อสอบที่แปลกประหลาดนี้ โดยตัดสินใจใช้มาตรการนี้เพื่อทดลอง หลังจากได้ยินว่าโรงเรียนอื่นก็ใช้เหมือนกัน เขายืนยันด้วยว่า นักเรียนสวมกล่องด้วยความสมัครใจ และพวกเขานำกล่องมาเองด้วย

“ไม่มีการร้องเรียนเรื่องนี้เลย คุณจะเห็นได้ว่าในภาพนั้น นักเรียนบางคนก็ไม่ได้สวมกล่อง” นายสาทิชกล่าว “บางคนที่ใส่ก็ถอดออกหลังจากผ่านไป 15 นาที บ้างก็ 20 นาที แล้วเราก็ขอให้พวกเขาถอดออกหลังจากผ่านไป 1 ชั่วโมง”

ทั้งนี้ ภาพนักเรียนสวมกล่องกระดาษถูกเผยแพร่ไปทั่วโลกออนไลน์จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ขณะที่คณะกรรมการอุดมศึกษาท้องถิ่นก็ส่งเจ้าหน้าที่ไปยังโรงเรียนนี้ทันทีที่รู้เรื่องภาพดังกล่าว ซึ่งนายเอสซี เพียร์เจด รองผู้อำนวยการคณะกรรมการอุดมศึกษาท้องถิ่น ระบุว่า นี่เป็นการกระทำที่ขาดมนุษยธรรม

“ตอนที่ผมได้รับข้อความเรื่องนี้ ผมก็รีบไปที่โรงเรียนทันทีและสั่งให้คณะบริหารหยุดการกระทำนี้ ผมยังออกคำเตือนถึงคณะบริหารโรงเรียน และกำลังพิจารณามาตรการลงโทษทางวินัยที่พวกเขาเลือกใช้วิธีเช่นนี้ด้วย”

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook