หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ผอ.ขนมจีนน้ำปลา ชิงลากิจ 5 วัน งดให้สัมภาษณ์สื่อ ผอ.สำนักงานเขตฯ ตั้งกรรมการสอบเข้ม

ผอ.ขนมจีนน้ำปลา ชิงลากิจ 5 วัน งดให้สัมภาษณ์สื่อ ผอ.สำนักงานเขตฯ ตั้งกรรมการสอบเข้ม

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 4 มิ.ย. 2561 12:06:40 น. เข้าชม 922 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ผอ.ขนมจีนน้ำปลา ชิงลากิจ 5 วัน งดให้สัมภาษณ์สื่อ ผอ.สำนักงานเขตฯ ตั้งกรรมการสอบเข้ม ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ผอ.ขนมจีนน้ำปลา ชิงลากิจ 5 วัน งดให้สัมภาษณ์สื่อ ผอ.สำนักงานเขตฯ ตั้งกรรมการสอบเข้ม

ผอ.ขนมจีนน้ำปลา ชิงลากิจ 5 วัน งดให้สัมภาษณ์สื่อ ผอ.สำนักงานเขตฯ ตั้งกรรมการสอบเข้ม

ผอ.ขนมจีนน้ำปลา ชิงลากิจ 5 วัน ไม่ขอเปิดเผยข้อมูลกับสื่อ ด้าน ผอ.สำนักงานพื้นที่การศึกษาสุราษฎร์ธานีเขต 2 แต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริง

จากกรณีคลิปวีดีโอความยาว 1 นาที 44 วินาที ถูกเผยแพร่ในโลกโซเชียล โดยใช้ชื่อเฟซบุ๊กว่า ชมรมstrong-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดสุราษฎร์ธานี ระบุวันที่ 31 พ.ค. 2561 พร้อมเขียนข้อความว่า “ขนมจีนกับน้ำปลา คือ อาหารกลางวันเด็ก ของโรงเรียนบ้านท่าใหม่ ม.17 ต.ประสงค์ อ.ท่าชนะ จ.สุราษฎร์ฯ (เด็กโตน้ำแกงหมูสับ)” ซึ่งในคลิปจะเผยให้เห็นภาพเด็กนักเรียนใส่เสื้อกั๊ก นั่งรับประทานขนมจีนในถาดหลุมคล้ายขนมจีนราดด้วยน้ำปลา และมีเสียงถามเด็กว่ารับประทานกับน้ำปลาใช่ไหม

แต่บางรายก็มีลักษณะเหมือนขนมจีนราดแกง แต่ไม่ชัดว่าเป็นน้ำแกงอะไร ทำให้เกิดกระแสการวิพากษ์วิจารณ์เป็นจำนวนมากว่าเกิดการทุจริตในโครงการอาหารกลางวัน แต่บางรายก็ให้ข้อคิดว่า อาจเป็นเพราะเด็กรับประทานเผ็ดไม่ได้ จึงต้องราดน้ำปลา บางรายรับประทานเผ็ดได้ก็ราดน้ำแกง

ขนมจีนในถาดหลุม ภาพจากคลิปต้นเหตุ

คืบหน้าล่าสุดเมื่อเวชา 10.00 น. วันที่ 4 มิ.ย. นายประทีป ทองด้วง ผอ.สำนักงานพื้นที่การศึกษาสุราษฎร์ธานีเขตที่ 2 เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้พบกับ นายสมเชาว์ สิทธิเชนทร์ ผอ.โรงเรียนบ้านท่าใหม่ ซึ่งเข้ามาช่วยราชการที่สำนักงานสำนักงานพื้นที่การศึกษาสุราษฎร์ธานีเขตที่ 2 ได้สอบถามข้อมูลเบื้องต้นกับกรณีที่ชาวบ้านร้องเรียนและเป็นข่าวมานั้นแล้ว

ก่อนที่ตัวนายสมเชาว์ จะขออนุญาตลากิจจำนวน 5 วัน เพื่อกลับไปบ้านเกิดที่จ.นครศรีธรรมราช และไม่พร้อมที่จะให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนทั้งสิ้น ขอให้ข้อมูลกับคณะกรรมการสืบสวนฯอย่างเดียว ส่วนทางด้านความคืบหน้าหลังจากชาวบ้านร้องเรียน ในวันนี้ตนจะลงนามแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนข้อเท็จจริงและชุดทำงานดังกล่าวจะสืบสวนหาข้อเท็จจริงให้เสร็จสิ้นภายใน 30 วัน ซึ่งก็พร้อมที่จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดอีกด้วย


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook