หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ติวเตอร์ดังยังช็อก เห็นเงินเดือนจ้างครู 5 พัน ชี้ถ้าไม่แก้ คนเก่งไม่มีวันสมัครงาน (คลิป)

ติวเตอร์ดังยังช็อก เห็นเงินเดือนจ้างครู 5 พัน ชี้ถ้าไม่แก้ คนเก่งไม่มีวันสมัครงาน (คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 20 มี.ค. 2562 14:23:18 น. เข้าชม 5495 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ติวเตอร์ดังยังช็อก เห็นเงินเดือนจ้างครู 5 พัน ชี้ถ้าไม่แก้ คนเก่งไม่มีวันสมัครงาน (คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ติวเตอร์ดังยังช็อก เห็นเงินเดือนจ้างครู 5 พัน ชี้ถ้าไม่แก้ คนเก่งไม่มีวันสมัครงาน (คลิป)

วันที่ 19 มี.ค. 62 จากกรณีเพจรับสมัครงานราชการ ลงข้อมูลประกาศรับสมัครคัดเลือกบุคคลเพื่อจ้างเป็นลูกจ้างชั่วคราว 1 อัตรา ในตำแหน่งครูผู้สอนภาษาอังกฤษ คุณสมบัติการศึกษาปริญญาตรี เอกวิชาภาษาอังกฤษ เงินเดือน 5,000 บาท โดยเอกสารดังกล่าวระบุการจ้างงานเป็นแบบอัตราจ้าง ทำงานเต็มเวลาจันทร์ – ศุกร์ สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถสมัครได้ที่โรงเรียนบ้านดงยาง จ.ศรีสะเกษ ตั้งแต่วันที่ 18 – 22 มี.ค. 62นางสาวณัชชานันท์ เลียงอรุณวงศ์ หรือ ครูนุ่น ครูสอนภาษาอังกฤษ เปิดใจว่า ประกาศดังกล่าว ตนเองรู้สึกตกใจ ไม่คิดว่ามีค่าตอบแทนเพียง 5,000 บาท ส่วนตัวมองว่าน้อยเกินไป แต่ก็ยังจะมีคน 2 กลุ่ม คือมีใจรักความเป็นครู รักที่จะสอน ไม่มองที่ตัวเงิน ต้องการถ่ายทอดความรู้ให้เด็ก ๆ หรือที่เรียกว่าครูอาสา และอีกประเภทคือคนที่ตกงาน หางานไม่ได้ จำเป็นต้องสอน เพราะสถานการณ์บีบบังคับ

นางสาวณัชชานันท์ เลียงอรุณวงศ์ หรือ ครูนุ่น ครูสอนภาษาอังกฤษ

แต่ถึงแม้จะยอมรับเงินเดือน 5,000 บาทได้ แต่ค่าตอบแทน ถือว่าสำคัญอย่างยิ่งสำหรับขวัญกำลังใจครู เพราะประสบการณ์ ความรู้ ความสามารถภาษาอังกฤษ ถือเป็นความสามารถเฉพาะตัว ถ้าเป็นไปได้ ก็อยากให้ได้รับเงินค่าแรงขั้นต่ำ หรือได้รับการพิจารณารับเงินค่าประสบการณ์เพิ่มเติม

นอกจากนี้ จากข่าวที่ปรากฏเป็นเรื่องที่น่าเสียดาย ถือว่าเป็นการทำลายความรู้สึก และอาจกระทบต่อการเรียนการสอน เพราะแม้ว่าเงินอาจจะไม่ใช่ปัจจัยสำคัญ แต่อาจมีผลกระทบ และที่สำคัญอาจจะทำให้สูญเสียบุคลากรที่ดีไปอีกหลายคน ซึ่งครูเหล่านี้ตั้งใจที่จะเป็นครูภาษาอังกฤษ ถ่ายทอดความรู้ แต่ด้วยสภาวะเศรษฐกิจที่จำเป็นต้องใช้เงิน ไม่เพียงพอต่อการยังชีพ ก็อาจทำให้ครูเหล่านั้นท้อและลาออก มากไปกว่านั้น อาจจะทำให้กลุ่มนักศึกษาที่กำลังเรียนหลักสูตรภาษาอังกฤษ มองว่าอนาคตที่ใฝ่ฝัน มีค่าเพียง 5,000 บาท/เดือน ถ้าท้อและตัดสินใจเปลี่ยนสายอาชีพการเรียน หรือเลิกล้ม ก็เป็นเรื่องที่น่าเสียดาย


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook