หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » เด็กดีต้องเชิดชู! มอบโล่หนุ่ม ม.3 เสี่ยงตายโดดน้ำ ช่วยสาวรอดตายหวุดหวิด

เด็กดีต้องเชิดชู! มอบโล่หนุ่ม ม.3 เสี่ยงตายโดดน้ำ ช่วยสาวรอดตายหวุดหวิด

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 พ.ค. 2561 10:13:06 น. เข้าชม 784 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
เด็กดีต้องเชิดชู! มอบโล่หนุ่ม ม.3 เสี่ยงตายโดดน้ำ ช่วยสาวรอดตายหวุดหวิด ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เด็กดีต้องเชิดชู! มอบโล่หนุ่ม ม.3 เสี่ยงตายโดดน้ำ ช่วยสาวรอดตายหวุดหวิด

เด็กดีต้องเชิดชู! มอบโล่หนุ่ม ม.3 เสี่ยงตายโดดน้ำ ช่วยสาวรอดตายหวุดหวิด

วันที่ 22 พ.ค. ที่ ร.ร.วังพิกุลวิทยศึกษา ต.วังพิกุล อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ได้มีการมอบโล่เชิดชูเกียรติให้กับนักเรียนที่ทำความดี ช่วยเหลือคนตกน้ำให้รอดพ้นจากการเสียชีวิต โดยมีนายสุวิทย์ สุริยะวงษ์ นายอำเภอวังทอง เป็นผู้มอบโล่เชิดชูเกียรติให้กับ นายธนภัทร์ สุขจุ้ย หรือน้องปลื้ม อายุ 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โดยมีนายเสกสันต์ ทองม่วง ผอ.โรงเรียนวังพิกุลวิทยศึกษา พร้อมคณะครู ร่วมแสดงความยินดีกับ นายธนภัทร์ ที่สร้างวีรกรรมความดีช่วยเหลือ นางกิติมา เชาว์พ้อง อายุ 37 ปี ซึ่งเกิดเป็นลมหน้ามืดแล้วพลัดตกลงไปในน้ำ ที่สวนสาธารณะบึงราชนก ก่อนที่ นายธนภัทร ได้กระโดดลงไปช่วยให้รอดจากการจมน้ำได้อย่างปลอดภัย ทั้งนี้ทางโรงเรียนยังได้มอบทุนการศึกษา เพื่อเป็นขวัญกำลังใจในการทำความดี และยังมอบใบประกาศเชิดชูเกียรติให้กับ บิดา มารดา ของ นายธนภัทร ในครั้งนี้ด้วย

นายธนภัทร์ กล่าวว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา ตนได้ชักชวนเพื่อน 2 คน ไปนั่งเล่นที่สวนสาธารณะบึงราชนก ช่วงนั้นเวลาประมาณ 16.00 น. ระหว่างนั้นก็ได้ยินเสียงตะโกนมีคนตกน้ำ ตนจึงหันไปมองเห็นผู้หญิงคนดังกล่าวกำลังชูมืออยู่เหนือน้ำ จึงตัดสินใจกระโดดลงไปช่วยเหลือขึ้นมาได้ ก่อนจะมีคนมาช่วยนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งล่าสุดทราบว่าอาการปลอดภัยแล้ว

“ขณะนั้นในใจคิดเพียงแค่ขอให้ได้ช่วยเหลือให้รอดชีวิต ก่อนจะว่ายน้ำไปด้านหลัง พร้อมกับรวบเอวว่ายเข้าฝั่ง โดยมีเพื่อนและลุงผู้ชายคอยช่วยที่บริเวณฝั่งพยุงร่างผู้หญิงขึ้นไป ขณะนั้นผู้หญิงที่ตกน้ำหมดสติ โดยลุงผู้ชายได้ช่วยกันปั๊มหัวใจ ก่อนรปภ.จะโทรเรียกหน่วยกู้ภัยมารับตัวนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งรักษาตัวอยู่ถึง 7 วัน และออกมาอยู่บ้านตามปกติ”

นายธนภัทร์ กล่าวต่อว่า หลังเกิดเหตุทางแฟนของผู้หญิงดังกล่าวได้มาที่บ้าน เพื่อขอบคุณตนที่เสี่ยงชีวิตโดดน้ำลงไปช่วยเหลือ กระทั่งต่อมามีคนไปพูดคุย จนทางนายอำเภอทราบข่าว จึงได้เดินทางมามอบโล่ให้กับตน ซึ่งตอนนั้นตนก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เพียงแค่ขอให้ได้ช่วยเท่านั้น

- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook