เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ฟ้าโปรดเมตตา! หนุ่มน้อยมากพรสวรรค์ นักจัดสวนตัวแทนร.ร. ป่วยเรื้อรังตาใกล้จะบอด

ฟ้าโปรดเมตตา! หนุ่มน้อยมากพรสวรรค์ นักจัดสวนตัวแทนร.ร. ป่วยเรื้อรังตาใกล้จะบอด

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 24 ธ.ค. 2560 08:50:40 น. เข้าชม 166258 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ฟ้าโปรดเมตตา! หนุ่มน้อยมากพรสวรรค์ นักจัดสวนตัวแทนร.ร. ป่วยเรื้อรังตาใกล้จะบอด
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ฟ้าโปรดเมตตา! หนุ่มน้อยมากพรสวรรค์ นักจัดสวนตัวแทนร.ร. ป่วยเรื้อรังตาใกล้จะบอด
ฟ้าโปรดเมตตา! หนุ่มน้อยมากพรสวรรค์ นักจัดสวนตัวแทนร.ร. ป่วยเรื้อรังตาใกล้จะบอด

วันที่ 24 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ด.ช.วีรภาพ เจริญบุญฑริก อายุ 9 ปี หรือน้องนิว เด็กนักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนบ้านย่านซื่อ หมู่ 12 ต.อ่าวน้อย อ.เมือง จ.ประจวบคีรีขันธ์ ต้องการความช่วยเหลือจากผู้ใจบุญช่วยรักษาอาการบาดเจ็บเรื้อรังที่บริเวณดวงตาทั้ง 2 ข้าง หากไม่รีบทำการรักษา ดวงตาทั้ง 2 ข้างอาจบอดได้ แต่เนื่องจากฐานะทางบ้านแม่ยากจนรับจ้างกรีดยางหาเลี้ยงชีพ ไม่มีเงินเพียงพอที่จะทำการรักษา อีกทั้งยังเป็นเด็กที่ขยันและมีพรสวรรค์ทางด้านจัดสวนถาดเป็นตัวแทนของโรงเรียนเข้าร่วมการแข่งขันด้วย ซึ่งเรื่องดังกล่าวได้รับแจ้งจากนางกัลยาณี ปิดฉายะ อายุ 46 ปี ซึ่งเป็นครูประจำชั้นของน้องนิว

โดยผู้เป็นบิดาได้เลิกกับแม่ไป แม่จึงมารับจ้างกรีดยางอาศัยอยู่กับนายเหรียญ ฉิมพาลี สวนยางหมู่บ้านโปร่งแดง เลขที่ 84 หมู่ 12 ตำบลอ่าวน้อย อำเภอเมืองประจวบ ซึ่งอยู่ห่างจากโรงเรียนบ้านย่านซื่อประมาณ 4 กิโลเมตร อาการบริเวณดวงตาทั้ง 2 ข้าง ของน้องนิว พบว่า มีอาการเป็นหนองภายในบริเวณต่อมน้ำตา และดวงตาทั้ง 2 ข้างแฉะมีอาการคันร่วมด้วย นอกจากนี้บริเวณรอบดวงตาและบริเวณใบหน้าผิวหนังมีลักษณะแห้งแตกเหมือนผิวหนังขาดความชุ่มชื่นด้วย ซึ่งน้องนิวบอกว่าพอเวลามีอาการคันจะทุกข์ทรมานจนทนไม่ไหวต้องขยี้ตาเพื่อให้อาการคันทุเลาลง นอกจากนี้ยังมีอาการฝ้าฟางตามองเห็นบ้าง ไม่เห็นบ้างในบางครั้ง เวลาเดินจะต้องพยายามเพ่งมอง พร้อมกับใช้การคลำนำทางไปด้วย

โดยในวันที่ 3 ม.ค. 2561น้องนิว จะเป็นตัวแทนของโรงเรียนเข้าร่วมการแข่งขันจัดสวนถาดกับโรงเรียนอื่นๆที่จังหวัดนครนายก เพราะรักและชื่นชอบการจัดสวนถาด จึงอยากมีสายตาที่มองเห็นเป็นปรกติเหมือนเช่นคนอื่นๆ โอกาสนี้น้องนิวได้โชว์ฝีมือการจัดสวนถาดร่วมกับทีมเพื่อนๆให้ผู้สื่อข่าวได้ชมด้วย

นางลินดา ผู้เป็นแม่ เล่าให้ฟังว่า ตนได้พาลูกมารับจ้างกรีดยางที่จังหวัดประจวบฯ และนำลูกมาฝากเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้ได้ประมาณ 2 ปี โดยก่อนหน้านี้ลูกชายของตนก็มีร่างกายเป็นปรกติเหมือนเด็กคนอื่นๆ ต่อมาดวงตาได้มีอาการแดง และมีน้ำตาไหล มีอาการคันจนเกิดการอักเสบและลุกลามเป็นทั้ง 2 ข้าง เคยพาไปหาหมอที่ จ.กาญจนบุรี หมอบอกว่า เป็นภูมิแพ้ลงตา จึงได้พยายามรักษามาเรื่อยๆจนย้ายมารับจ้างทำงานที่ประจวบฯ และมีอาการแย่ลงจึงได้พาไปหาหมอที่โรงพยาบาลประจวบฯ เพื่อดูอาการหมอได้บอกว่าอาการของเด็กจะหายได้ก็ต่อเมื่อเข้าสู่ช่วงวัยรุ่น

แต่ระหว่างนี้ให้รักษาให้ดี มิฉะนั้นเด็กมีโอกาสตาบอดได้ โดยน้องนิวมีอาการแพ้ทุกอย่างแม้กระทั่งแค่ลมพัดผ่าน และแสงแดด จะมีอาการระคายเคือง บวมแดงและคัน แต่เด็กไม่สามารถปิดตา หรือหลีกเลี่ยงได้เนื่องจากต้องเรียนหนังสือ ได้ทำการรักษาที่ประจวบฯประมาณ 1 ปี ใช้สิทธิ์บัตรทองก็ไม่ได้เสียค่าใช้จ่ายใดๆ เสียเพียงแค่ค่ารถเดินทาง แต่อาการก็ยังไม่ดีขึ้น โรงพยาบาลประจวบฯจึงทำเรื่องส่งตัวให้ไปรักษาที่โรงพยาบาลใน จ.นครปฐม เสียเงินค่ายานอกบัญชี ค่าที่พัก ค่ารถเดินทางไป-กลับ ครั้งละประมาณ 5,000 บาท หมอนัดเดือนละ 2 ครั้ง เสียค่าใช้จ่ายในการรักษารวม 1 หมื่นบาทต่อเดือน ซึ่งลำบากมากเงินที่ได้จากการรับจ้างกรีดยางไม่เพียงพอที่จะรักษาเนื่องจากต้องดูแลเลี้ยงดูลูกรวม 4 คน ด้วย ซึ่งลูกชายคนรองก็สุขภาพไม่แข็งแรงป่วยเป็นโรคหอบหืดด้วย จึงอยากขอให้ผู้ใจบุญช่วยเหลือ ตนขอแค่ช่วยให้ลูกหายเป็นปรกติเหมือนเด็กคนอื่นๆก็พอ

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับผู้ใจบุญที่สนใจจะร่วมต่อโอกาสและอนาคตให้กับเด็กคนนี้สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ครูประจำชั้น นางกัลยาณี ปิดฉายะ หมายเลขโทรศัพท์ 087-1639775ที่มา : https://www.khaosod.co.th/around-thailand/news_681111


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook