เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » โคราชวุ่น! ป่วยพุ่ง ร.ร. 89 แห่ง ปิดเรียน คลัสเตอร์ครู-ผู้ปกครอง-น.ร.ติดเชื้ออื้อ

โคราชวุ่น! ป่วยพุ่ง ร.ร. 89 แห่ง ปิดเรียน คลัสเตอร์ครู-ผู้ปกครอง-น.ร.ติดเชื้ออื้อ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 24 มิ.ย. 2564 02:42:46 น. เข้าชม 166350 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
โคราชวุ่น! ป่วยพุ่ง ร.ร. 89 แห่ง ปิดเรียน คลัสเตอร์ครู-ผู้ปกครอง-น.ร.ติดเชื้ออื้อ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
โคราชวุ่น! ป่วยพุ่ง ร.ร. 89 แห่ง ปิดเรียน คลัสเตอร์ครู-ผู้ปกครอง-น.ร.ติดเชื้ออื้อ
โคราชวุ่น! ป่วยพุ่ง ร.ร. 89 แห่ง ปิดเรียน คลัสเตอร์ครู-ผู้ปกครอง-น.ร.ติดเชื้ออื้อ เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน นายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19

โคราชวุ่น! ป่วยพุ่ง ร.ร. 89 แห่ง ปิดเรียน คลัสเตอร์ครู-ผู้ปกครอง-น.ร.ติดเชื้ออื้อ

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 23 มิถุนายน นายแพทย์นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) นครราชสีมา เปิดเผยสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคติดต่อเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ 32 อำเภอ ว่า พบผู้ป่วยระลอกใหม่ 20 ราย อยู่ในพื้นที่ อ.เมือง 1 ราย อ.เสิงสาง 9 ราย อ.โชคชัย 2 ราย อ.ด่านขุนทด 2 ราย อ.ปักธงชัย 1 ราย อ.วังน้ำเขียว 4 ราย และ อ.ชุมพวง 1 ราย รวมยอดสะสม 1,072 ราย เสียชีวิต 14 ราย รักษาหาย 932 ราย และรักษาอยู่ 126 ราย ทั้งนี้ผู้ติดเชื้อรายใหม่มีประวัติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงและสัมผัสกับผู้ป่วย

นายสานิตย์ ศรีทวี นายอำเภอเสิงสาง จ.นครราชสีมา ในฐานะประธานศูนย์ปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่ออำเภอ (ศปก.อ.) เสิงสาง เปิดเผยว่า รับรายงานผลตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูงที่มีประวัติสัมผัสกับผู้ป่วยที่เป็นเครือญาติเดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงทั้งกรุงเทพมหานครและชลบุรี มาเยี่ยมเยียนครอบครัวที่บ้านหนองรังกา หมู่ที่ 10 ต.กุดโบสถ์ อ.เสิงสาง จำนวน 17 ราย พบผู้ป่วย 9 ราย ประกอบด้วยรายที่ 1,057 หญิงอายุ 42 ปี รายที่ 1,058 เด็กชายอายุ 1 เดือน รายที่ 1,059 เด็กหญิงอายุ 6 ปี รายที่ 1,060 เด็กชายอายุ 12 ปี รายที่ 1,061 ชายอายุ 43 ปี รายที่ 1,062 เด็กหญิง 6 ปี รายที่ 1,063 ชายอายุ 68 ปี รายที่ 1,064 ชายอายุ 42 ปี และรายที่ 1,065 ชายอายุ 18 ปี โดยมีผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนภูริตา ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนตั้งอยู่ใน ต.เสิงสาง ติดเชื้อด้วย เพื่อดำเนินมาตรการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดให้มีประสิทธิภาพ ศปก.อ.เสิงสาง มีคำสั่งให้ทุกโรงเรียนในพื้นที่ อ.เสิงสาง ปิดเรียนชั่วคราว ตั้งแต่วันที่ 23-26 มิ.ย. โดยให้ปรับรูปแบบสอนออนไลน์แทนจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย

นายปราโมทย์ แสนกล้า ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 1 (สพป.นม. 1) เปิดเผยว่า รับรายงานผ่านการประชุมเครือข่าย (Web Conference) โปรแกรม ZOOM กับผู้บริหารโรงเรียนในพื้นที่ อ.เมือง และ อ.โนนสูง รวม 143 แห่ง เพื่อประเมินสถานการณ์ทุกวันและเพิ่มความปลอดภัยของครูผู้สอน บุคลากรทางการศึกษาและนักเรียนรวมทั้งสร้างความมั่นใจให้กับผู้ปกครอง พบการแพร่ระบาดได้ขยายวงลุกลามอย่างต่อเนื่อง โดยมีนักเรียนโรงเรียนบ้านมะรุม ต.พลสงคราม และโรงเรียนหนองม้า ต.มะค่า ติดเชื้อ รวมทั้งผู้ปกครองและญาติของนักเรียนติดเชื้อด้วยและโรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา สถานศึกษายอดนิยมและมีจำนวนนักเรียนกว่า 4 พันคน มากที่สุดในบรรดาสถานศึกษาระดับประถมศึกษาในจังหวัดนครราชสีมา พบผู้ปกครองมีไทม์ไลน์เสี่ยงสูง จึงมีคำสั่งให้ปิดโรงเรียนประถมรวม 25 แห่ง และให้ปรับการเรียนการสอนเป็นรูปแบบออนไลน์แทน

นายกิตติพงศ์ โด่งพิมาย ผอ.สพป.นม.3 กล่าวว่า ได้สั่งการให้โรงเรียนประถมในพื้นที่พบการแพร่ระบาดปรับการเรียนการสอนเป็นรูปแบบออนไลน์และให้ปิดเรียนชั่วคราว แยกเป็น อ.เสิงสาง 31 แห่ง อ.ปักธงชัย 15 แห่ง และ อ.วังน้ำเขียว 2 แห่ง รวมทั้งสิ้น 48 แห่ง

นอกจากนี้ได้รับรายงานโรงเรียนมัธยมศึกษาในสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษานครราชสีมา (สพม.นม.) ประกอบด้วย โรงเรียนราชสีมาวิทยาลัย อ.เมือง โรงเรียนปักธงชัยประชานิรมิต อ.ปักธงชัย โรงเรียนโนนสูงศรีธานี อ.โนนสูง โรงเรียนเสิงสาง อ.เสิงสาง โรงเรียนอุบลรัตนราชกัญญาราชวิทยาลัย นครราชสีมา โรงเรียนโนนสมบูรณ์วิทยา ต.โนนสมบูรณ์ อ.เสิงสาง และโรงเรียนโคราชพิทยาคม อ.เมือง รวม 7 แห่ง ให้ปิดเรียนชั่วคราวและให้ปรับเรียนออนไลน์แทนและโรงเรียนมัธยมศึกษาในสังกัดองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครราชสีมา ประกอบด้วย โรงเรียนประทาย อ.ประทาย โรงเรียนมะค่าวิทยา ต.มะค่า อ.โนนสูง โรงเรียนคลองไผ่วิทยา ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว โรงเรียนปากช่องพิทยาคม ต.จันทึก อ.ปากช่อง โรงเรียนสะแกราชธวัชศึกษา ต.สะแกราช อ.ปักธงชัย โรงเรียนวังน้ำเขียวพิทยาคม อ.วังน้ำเขียว โรงเรียนเขาใหญ่พิทยาคม ต.โป่งตาลอง อ.ปากช่อง โรงเรียนปากช่อง 2 ต.หนองสาหร่าย อ.ปากช่อง และโรงเรียนกลางดงปุณณวิทยา ต.กลางดง อ.ปากช่อง รวม 9 แห่ง ปิดเรียนชั่วคราวและให้ปรับรูปแบบเรียนออนไลน์แทนจนกว่าสถานการณ์จะปกติ


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook