หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ‘หมอธีระเกียรติ’ ชี้ใกล้เลือกตั้ง ‘ครู’ ต้องวางตัวเป็นกลาง ห้ามฝักใฝ่การเมือง

‘หมอธีระเกียรติ’ ชี้ใกล้เลือกตั้ง ‘ครู’ ต้องวางตัวเป็นกลาง ห้ามฝักใฝ่การเมือง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 7 พ.ย. 2561 14:47:21 น. เข้าชม 611 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
‘หมอธีระเกียรติ’ ชี้ใกล้เลือกตั้ง ‘ครู’ ต้องวางตัวเป็นกลาง ห้ามฝักใฝ่การเมือง ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

‘หมอธีระเกียรติ’ ชี้ใกล้เลือกตั้ง ‘ครู’ ต้องวางตัวเป็นกลาง ห้ามฝักใฝ่การเมือง

‘หมอธีระเกียรติ’ ชี้ใกล้เลือกตั้ง ‘ครู’ ต้องวางตัวเป็นกลาง ห้ามฝักใฝ่การเมือง

ครูต้องวางตัวเป็นกลาง
ครูต้องวางตัวเป็นกลาง

‘หมอธีระเกียรติ’ ชี้ใกล้เลือกตั้ง ‘ครู’ ต้องวางตัวเป็นกลาง ห้ามฝักใฝ่การเมือง

‘ครู’ ต้องวางตัวเป็นกลาง – เมื่อวันที่ 6 พ.ย. นพ.ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.)เปิดเผยภายหลังร่วมการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ที่ประชุมรับทราบตามที่ ศธ. ประกาศเลื่อนกำหนดการจัดทดสอบวัดความถนัดทางทั่วไป หรือ GAT และการทดสอบวัดความถนัดทางวิชาชีพ/วิชาการ หรือ PAT เป็นวันที่ 16-19 ก.พ.62 จากเดิมกำหนดจัดสอบวันที่ 23-26 ก.พ.62 แต่เนื่องจากวันที่ 24 ก.พ. ตรงกับช่วงที่กำหนดให้เป็นวันเลือกตั้ง

ทั้งนี้ การเลือกตั้งคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง แต่ที่สุดต้องอยู่ขึ้นกับสถานการณ์ข้างหน้า ในส่วนของ ศธ.ยืนยันว่าเป็นไปตามที่ได้ประกาศไว้ อย่างไรก็ตาม การเลื่อนการสอบเร็วขึ้นเพียง 1 สัปดาห์ ยังมีเวลาอีกประมาณ 3 เดือนครึ่ง กำหนดการเรียนการสอนและการสอบปลายภาคจะต้องเสร็จภายในวันที่ 15 ก.พ. ซึ่งสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ยืนยันว่า สามารถดำเนินการได้ทันและจัดสอนเพิ่มเติมให้ซึ่งช่วงสัปดาห์ก่อนการสอบ

“ตอนนี้ มีนักเรียนหลายคนบ่นว่าเครียดที่เลื่อนสอบเร็วขึ้น จึงอยากให้ทำความเข้าใจว่าการสอบต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น การทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน (โอเน็ต) การสอบวิชาสามัญ 9 วิชา ยังเป็นไปตามปฏิทินเดิมที่ประกาศไว้ และการสอบต่างๆ ในส่วนของ ศธ. ก็จะยกเลิก และ สพฐ.ยืนยันช่วง 3 เดือนนี้สามารถดำเนินการต่างๆเสร็จทัน แน่นอน” นพ.ธีระเกียรติ กล่าว

นพ.ธีระเกียรติ กล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันตนจะแจ้งต่อที่ประชุมผู้บริหารองค์กรหลักของ ศธ.ทราบด้วยว่าหลังจากมีพระราชกฤษฎีกาประกาศวันเลือกตั้ง คาดว่าประมาณเดือนธันวาคม และในที่ประชุม ครม. นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี มีถ้อยแถลงชัดเจนว่า รัฐบาลไม่ใช่รัฐบาลรักษาการ ดังนั้นการดำเนินงานต่างๆของรัฐบาล เช่นเรื่องนโยบาย งบประมาณ การแต่งตั้งโยกย้ายทำต้องระมัดระวัง เนื่องจากรัฐบาลยังมีอำนาจอยู่

ฉะนั้นข้าราชการทุกคนต้องวางตัวเป็นกลาง โดยตนจะชี้แจงและถ่ายทอดนโยบายของรัฐบาลให้ ที่ประชุมผู้บริหารองค์กรหลักของ ศธ. รับทราบ และเตรียมความพร้อม ทำความเข้าใจกับข้าราชการในสังกัด ศธ. อย่างเคร่งครัด ว่าต้องทำงานเป็นกลางทางการเมือง อย่างไปฝักใฝ่ฝ่ายใด

ผู้สื่อข่าวถามว่า ที่ผ่านมาเวลามีเลือกตั้งครู จะถูกชวนไปเป็นหัวคะแนนของพรรคการเมือง ศธ.มีมาตรการป้องกันอย่างไร นพ.ธีระเกียรติ กล่าวว่า หากครูรักใคร เชียร์ใครขอให้เก็บไว้ในใจ ถ้าไปพูดหรือชี้ช่องอาจจะเข้าข่ายมีความผิด ซึ่งตรงนี้มีมาตรการ และกฎหมายเลือกตั้ง กำกับดูแลอยู่แล้วจึงขอให้ปฏิบัติตามกฎหมายเคร่งครัดยิ่งเป็นราชการต้องปฏิบัติตนให้เป็นกลาง

ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook