เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » นายกฯแนะเด็กนักเรียน รักครูให้มาก โตมาเป็นทรัพยากรมีคุณค่าของประเทศ

นายกฯแนะเด็กนักเรียน รักครูให้มาก โตมาเป็นทรัพยากรมีคุณค่าของประเทศ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 ก.ค. 2563 12:33:55 น. เข้าชม 165390 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  
นายกฯแนะเด็กนักเรียน รักครูให้มาก โตมาเป็นทรัพยากรมีคุณค่าของประเทศ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
นายกฯแนะเด็กนักเรียน รักครูให้มาก โตมาเป็นทรัพยากรมีคุณค่าของประเทศ
นายกฯตรวจเยี่ยมการพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด โรคโควิด-19 และเยี่ยมชม New Normal วิถีชีวิตใหม่บริบทโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จ.ศรีสะเกษ

นายกฯตรวจเยี่ยมการพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอน ภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาด โรคโควิด-19 และเยี่ยมชม New Normal วิถีชีวิตใหม่บริบทโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน จ.ศรีสะเกษ

เมื่อวันที่ 16 ก.ค. ที่จ.ศรีสะเกษ เวลา 14.00 น. ที่โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านหนองใหญ่ อำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม และคณะ ตรวจเยี่ยมการพัฒนาคุณภาพการเรียนการสอนภายใต้มาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ตามนโยบายการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) และเยี่ยมชม “New Normal วิถีชีวิตใหม่บริบทโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน” พร้อมรับฟังรายงานภารกิจตามมาตรการผ่อนปรนในการป้องกันการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 และการดำเนินการหลังเปิดภาคเรียน ของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน ตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 โดยมีผู้บัญชาการตำรวจตระเวนชายแดน ผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 22 อุบลราชธานี และครูโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดน บ้านหนองใหญ่ เป็นผู้บรรยายสรุปรายงานและให้การต้อนรับ

พร้อมกันนี้ นายกรัฐมนตรี ได้พบปะทักทายครู นักเรียน และผู้ปกครองของโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนฯ และติดตามการขับเคลื่อนพื้นที่นวัตกรรมทางการศึกษาของจังหวัดศรีสะเกษ ซึ่งจังหวัดศรีสะเกษเป็น 1 ใน 8 จังหวัด นำร่องในพื้นที่นวัตกรรมการศึกษา (Sand Box) ในการขับเคลื่อนยุทธศาสตร์ปฏิรูปการศึกษาของนายกรัฐมนตรี โดยนายกรัฐมนตรีกำชับให้ครูแลกเปลี่ยนเรียนรู้ร่วมกัน ให้เกิดการยอมรับ และขอให้ทำงานเป็นทีมสร้างความรู้ความเข้าใจที่ถูกต้อง พร้อมกับพัฒนาตัวเองไปพร้อมกับเด็กนักเรียน ครูเป็นหน้าที่ที่สำคัญเปรียบเหมือนพ่อแม่คนที่ 2 ต้องอบรมสั่งสอนลูกศิษย์ให้มีความรู้ มีอนาคตที่ดี ที่สำคัญต้องหมั่นคอยสังเกตว่าเด็กแต่ละคนมีความถนัดด้านไหน และส่งเสริมให้ถูกทาง ในส่วนของนักเรียน ขอให้รักษาสุขภาพให้แข็งแรง กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ และตั้งใจเรียน รักพ่อแม่ รักคุณครูให้มาก โตขึ้นมาเป็นเยาวชนที่ดี เป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าของประเทศ


โอกาสนี้ นายกรัฐมนตรีได้สอนเทคนิคการวาดภาพต้นไม้ให้กับเด็กนักเรียนว่า ต้องวาดองค์ประกอบของต้นไม้ให้ครบ ถึงจะเป็นต้นไม้ที่สมบูรณ์ พร้อมกับแนะวิธีการแปรงฟันสูตร 2 คูณ 2 คือ แปรงฟันวันละ 2 ครั้ง ครั้งละ 2 นาที พร้อมกับให้เปิดน้ำใส่ภาชนะในการแปรงฟันจะได้ช่วยกันประหยัดน้ำ

จากนั้น นายกรัฐมนตรีได้เยี่ยมชมโครงการเกษตรเพื่ออาหารกลางวัน ตามพระราชดำริฯ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ โดยนายกรัฐมนตรีได้ชื่นชม และขอให้ขยายโครงการไปยังโรงเรียนต่าง ๆ ด้วย

จากนั้นในช่วงเย็น นายกรัฐมนตรีและคณะ ตรวจเยี่ยมการพัฒนาเชิงพื้นที่ด้วยโครงการพลังบวร(บ้าน-วัด-โรงเรยีน) ที่วัดสำโรงเกียรติ อ.ขุนหาญ พร้อมสักการะหลวงพ่อตาตน (พระพุทธรูปปางสมาธิสะดุ้งมารแบบขอม) และ นมัสการเจ้าอาวาสวัดสำโรงเกียรติ (พระอธิการอุทัย มหาปุญฺโญ) ณ วิหารหลวงพ่อตาตน ก่อนปลูกต้นทุเรียนภูเขาไฟ ผลไม้เศรษฐกิจของศรีสะเกษ พร้อมพบปะอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน (อสม.) และคณะกรรมการการพัฒนาคุณภาพชีวิต ระดับพื้นที่ของอำเภอขุนหาญ ก่อนเดินทางกลับกรุงเทพฯ

 ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook