เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » รวบหนุ่มวัย 15 ถล่มโรงเรียนตัวเอง ปาระเบิดขวดใส่ห้องเรียน ขวานฟันเด็ก-ครูเจ็บระนาว (คลิป) ต่างประเทศ

รวบหนุ่มวัย 15 ถล่มโรงเรียนตัวเอง ปาระเบิดขวดใส่ห้องเรียน ขวานฟันเด็ก-ครูเจ็บระนาว (คลิป) ต่างประเทศ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 ม.ค. 2561 03:52:38 น. เข้าชม 166318 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
รวบหนุ่มวัย 15 ถล่มโรงเรียนตัวเอง ปาระเบิดขวดใส่ห้องเรียน ขวานฟันเด็ก-ครูเจ็บระนาว (คลิป) ต่างประเทศ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
รวบหนุ่มวัย 15 ถล่มโรงเรียนตัวเอง ปาระเบิดขวดใส่ห้องเรียน ขวานฟันเด็ก-ครูเจ็บระนาว (คลิป) ต่างประเทศ
รวบหนุ่มวัย 15 ถล่มโรงเรียนตัวเอง ปาระเบิดขวดใส่ห้องเรียน ขวานฟันเด็ก-ครูเจ็บระนาว (คลิป) ต่างประเทศ

รวบหนุ่มวัย 15 ถล่มโรงเรียนตัวเอง ปาระเบิดขวดใส่ห้องเรียน ขวานฟันเด็ก-ครูเจ็บระนาว (คลิป)

วันที่ 19 ม.ค. เว็บไซต์ไลฟ์และสำนักข่าวแมชของรัสเซียรายงานเหตุนักเรียนโจมตีโรงเรียนของตัวเอง โดยปาระเบิดขวดใส่ห้องเรียน ซึ่งมีการเรียนการสอนอยู่ และใช้ขวานฟันนักเรียนและครู ส่งผลให้มีผู้บาดเจ็บ

เหตุเกิดที่โรงเรียนหมายเลข 5 หมู่บ้านซอสโนวึย บอร์ เมืองอูลัน-อูเด สาธารณรัฐบูเรียทียา ประเทศรัสเซีย หลังเกิดเหตุ กระทรวงสถานการณ์ฉุกเฉินมีคำสั่งอพยพนักเรียนและบุคลากรราว 500 คน ออกจากโรงเรียนในทันที

รายงานระบุว่า เมื่อเวลา 09.35 น. ตามเวลาท้องถิ่น มีนักเรียนสวมหน้ากากบุกเข้ามาในโรงเรียนหมายเลข 5 แล้วปาระเบิดขวดเข้าไปในห้องเรียน ซึ่งมีนักเรียนชั้นม.1 กำลังเรียนวิชาภาษารัสเซียและวรรณกรรม จนเกิดเพลิงลุกไหม้ นักเรียนและคุณครูต่างวิ่งหนีออกมา นักเรียนคนร้ายที่ดักอยู่ใกล้ทางออกก็ใช้ขวานฟันนักเรียนรุ่นน้องและครู

นายอันตอน วีชีวิน/ L!FE

เหตุดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 7 คน เป็นนักเรียน 5 คน ครู 1 คน และนักเรียนคนร้าย ทราบชื่อว่า นายอันตอน วีชีวิน เป็นนักเรียนชั้นม.3 โรงเรียนหมายเลข 5 แพทย์ประเมินว่า นักเรียน 3 คน ที่บาดเจ็บอยู่ในอาการสาหัส ในจำนวนนี้มี 1 คน อาการโคม่า บาดเจ็บที่สมอง และอีก 1 คน ต้องถูกตัดนิ้ว

นายอันตอน วีชีวิน ตอนถูกตำรวจจับ/ L!FE

สำนักข่าวแมชรายงานว่า นายอันตอนพยายามฆ่าตัวตายหลังก่อเหตุ โดยทำร้ายตัวเองแต่ยังไม่ตาย จึงกระโดดหน้าต่างลงมา แต่หิมะข้างล่างรองรับแรงกระแทกไว้ ก่อนจะถูกตำรวจจับกุมไว้ พร้อมเผยแพร่ภาพถ่ายขวานที่นายอันตอนใช้ก่อเหตุด้วย

นายอเล็กซานเดอร์ โรกัลสกี/ L!FE
 
นายอิลยา เซดอฟ/ L!FE

คณะกรรมการสอบสวนแห่งชาติรัสเซียระบุว่า นายอันตอนก่อเหตุคนเดียว แต่ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยอีก 2 คน ได้แก่ นายอเล็กซานเดอร์ โรกัลสกี และนายอิลยา เซดอฟ ซึ่งให้การว่า ไม่ได้เกี่ยวข้องกับเหตุโจมตีโรงเรียน แม้จะเข้าไปในโรงเรียนกับนายอันตอนจริง แต่ไม่รู้เรื่องแผนการโจมตีโรงเรียนด้วย

สำนักข่าวแมชเปิดเผยสาเหตุหนึ่งที่เป็นไปได้ว่าในเหตุโจมตีว่า นายอันตอนเป็นคนลงมือเนื่องจากไม่พอใจผลการเรียนที่ได้เกรด 2 จากเกรด 4 จากวิชาภาษารัสเซีย ซึ่งจะทำให้การสอบขึ้นม.ปลายไม่ผ่านโดยอัตโนมัติ ทั้งที่เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน นายอันตอนเพิ่งผ่านการทำแบบทดสอบกับนักจิตวิทยาโรงเรียนแล้ว ซึ่งไม่พบความผิดปกติทางจิตใดๆ

ข้อความเตือนนักเรียนหญิงคนหนึ่งว่าจะวางแผนโจมตี/ L!FE

รายงานระบุว่า นายอันตอนส่งข้อความเตือนนักเรียนหญิงคนหนึ่งว่าจะวางแผนโจมตี เพื่อไม่ให้เธอไปเรียนหนังสือในวันเกิดเหตุไม่งั้นจะถูกสับเหมือนชิ้นเนื้อ

สื่อเปิดเผยอีกว่า พ่อของนายอันตอนเป็น ทหารพันตรี กองพลน้อยในกองกำลังพลร่ม นอกจากนี้ ในหมู่บ้านซอสโนวึย บอร์ มีครอบครัวทหารหลายคน แต่เพื่อนๆ บอกว่า นายอันตอนเป็นคนเก็บตัวเงียบและมีความลับ ซึ่งไม่มีทางเป็นไปได้ที่จะเชื่อว่าเป็นคนก่อเหตุที่มา https://www.khaosod.co.th/monitor-news/news_715133


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook