หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ก้อย-ตูน เปิดบัญชีระดมเงิน สิ่งของ ช่วยเหลือเด็กๆ บางสะพาน ได้เรียนอีกครั้ง

ก้อย-ตูน เปิดบัญชีระดมเงิน สิ่งของ ช่วยเหลือเด็กๆ บางสะพาน ได้เรียนอีกครั้ง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 17 ม.ค. 2560 13:06:46 น. เข้าชม 1852 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ก้อย-ตูน เปิดบัญชีระดมเงิน สิ่งของ ช่วยเหลือเด็กๆ บางสะพาน ได้เรียนอีกครั้ง
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

ก้อย-ตูน เปิดบัญชีระดมเงิน สิ่งของ ช่วยเหลือเด็กๆ บางสะพาน ได้เรียนอีกครั้ง

ยังคงระดมความช่วยเหลือสำหรับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมอย่างต่อเนื่อง โดยตูน บอดี้สแลม และ ก้อย รัชวิน ที่เพิ่งจัดโครงการก้าวคนละก้าว ซึ่งเพิ่งวิ่งการกุศลจากกรุงเทพฯถึงบางสะพาน ระยะทาง 400 กิโลเมตร นำเงินบริจาคกว่า 80 ล้านบาท มอบให้กับโรงพยาบาลบางสะพานเพื่อใช้สำหรับจัดซื้ออุปกรณ์การแพทย์ ได้ประกาศหาความช่วยเหลือรอบใหม่

 

โดยเพจ Rachwin Wongviriya โดยในวันนี้แฟนเพจของก้อย รัชวิน ได้โพสข้อความเชิญชวนร่วมกันบริจาคอุปกรณ์การเรียนให้กับเด็กนักเรียนในพื้นที่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังประสบภัยน้ำท่วมหนักตั้งแต่วันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา โดยได้ระบุข้อมูล ว่า

 

“วันพรุ่งนี้! พี่ก้อย พี่ตูน จะลงไปให้กำลังใจและนำอุปกรณ์การศึกษา สิ่งของต่างๆ ที่ผู้มีจิตเมตตาบริจาคเข้ามาไปมอบให้กับน้องๆ ผู้ประสบอุทกภัยที่บางสะพานด้วยตัวเอง ผู้มีจิตเมตตาท่านใดที่อยากช่วยเหลือบริจาค เสื้อผ้าชุดนักเรียน หรือถ้ามีชุดนักเรียนมือสองที่ไม่ได้ใช้แล้ว แต่ยังมีสภาพดีอยู่ เสื้อผ้าเด็ก ฟูกนอนและผ้าห่มสำหรับเด็กอนุบาล และสามารถนำมาส่งได้ทันภายในวันนี้ (17 ม.ค.)

 

กรุณานำสิ่งของต่างๆ มาฝากไว้ที่ genie record ชั้น 33 อาคาร GMM GRAMMY PLACE หรือท่านใดที่มีความประสงค์อยากจะร่วมบริจาคเพื่อสมทบทุนซื้อชุดนักเรียน รองเท้า อุปกรณ์การศึกษา และปัจจัยในการฟื้นฟูความเสียหายให้แก่ รร.ในอำเภอบางสะพาน โดยเริ่มจากโรงเรียนอนุบาลบางสะพาน (วัดเขาโบสถ์)”

จากนั้นแฟนเพจของก้อย รัชวิน ได้โพสข้อความเพิ่มเติมในช่วงเย็นว่า “ก้อยกับพี่ตูนจะนำชุดนักเรียน รองเท้านักเรียน อุปกรณ์การศึกษาไปมอบให้น้องๆผู้ประสบภัย ที่โรงเรียนอนุบาลบางสะพาน จึงขออนุญาตฝากไปยังทุกคนที่มีจิตเมตตาอยากจะช่วยเหลือบริจาค เสื้อผ้าชุดนักเรียน หรือถ้ามีชุดนักเรียนมือสองที่ไม่ได้ใช้แล้ว แต่ยังมีสภาพดีอยู่ เสื้อผ้าเด็ก ฟูกนอนและผ้าห่มสำหรับเด็กอนุบาล”

 

สามารถนำสิ่งของต่างๆ มาฝากไว้ที่ Genie record ชั้น 33 อาคาร GMM GRAMMY PLACE #ภายในวันนี้นะคะ (17 ม.ค.)

 

“อีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญมากๆหลังน้ำท่วมคือการฟื้นฟูความเสียหายหลังน้ำท่วม มีหลายโรงเรียนที่ยังต้องทำความสะอาดและซ่อมแซมหลายจุด หลายที่สายน้ำพัดทุกสิ่งทุกอย่างพังทลายจนยากที่จะแก้ไข หลายที่เหมือนจะต้องเริ่มนับหนึ่งใหม่ เพราะฉะนั้นเงินทุกบาททุกสตางค์ของทุกคนมีความหมายต่อโรงเรียนในบางสะพานมากๆ เพราะสุดท้ายต่อให้เด็กๆมีชุดนักเรียน มีอุปกรณ์การเรียนที่ครบครัน แต่ไม่มีโรงเรียนให้เด็กๆได้กลับไปเรียน มันคงเป็นเรื่องที่น่าเศร้าที่สุด ช่วยกันบริจาคคนละเล็กละน้อย แต่เมื่อรวมกันแล้วเราได้ช่วยให้เด็กๆอีกหลายร้อยหลายพันได้กลับมามีที่เรียนอีกครั้ง”

ร่วมช่วยเหลือได้ที่บัญชีธนาคารกสิกรไทย
สาขาโลตัส วังหิน
640-2-25456-2
ชื่อบัญชี รัชวิน วงศ์วิริยะ

 

#ช่วยน้องให้ได้เรียนอีกครั้ง
#ขอบพระคุณแทนเด็กๆชาวบางสะพานนะคะ 

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook