เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ทนมา 3 ปี แก้ไม่ได้ นักเรียน-พระสงฆ์ เดินลุยน้ำท่วม จ.บุรีรัมย์

ทนมา 3 ปี แก้ไม่ได้ นักเรียน-พระสงฆ์ เดินลุยน้ำท่วม จ.บุรีรัมย์

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 12 ก.ย. 2566 02:05:20 น. เข้าชม 172845 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ทนมา 3 ปี แก้ไม่ได้ นักเรียน-พระสงฆ์ เดินลุยน้ำท่วม จ.บุรีรัมย์
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ทนมา 3 ปี แก้ไม่ได้ นักเรียน-พระสงฆ์ เดินลุยน้ำท่วม จ.บุรีรัมย์
เช้านี้ที่หมอชิต - ทุกปัญหาความเดือดร้อนของคุณ จะถูกแก้ไขใน "บี คลายทุกข์" วันนี้ ยังเป็นปัญหาเรื่องฝนตกน้ำท่วมในจังหวัดบุรีรัมย์ หน้าฝนทีไร น้ำท่วมทุกปี นักเรียน พระสงฆ์ ต้องเดินลุยน้ำท่วม เดือดร้อนมานานกว่า 3 ปี ไม่มีใครแก้ได้

เช้านี้ที่หมอชิต - ทุกปัญหาความเดือดร้อนของคุณ จะถูกแก้ไขใน "บี คลายทุกข์" วันนี้ ยังเป็นปัญหาเรื่องฝนตกน้ำท่วมในจังหวัดบุรีรัมย์ หน้าฝนทีไร น้ำท่วมทุกปี นักเรียน พระสงฆ์ ต้องเดินลุยน้ำท่วม เดือดร้อนมานานกว่า 3 ปี ไม่มีใครแก้ได้นี่เป็นภาพที่นักเรียนต้องเดินลุยน้ำท่วมถนนสูง 30 เซนติเมตร ในพื้นที่บ้านดอนดู่แดง หมู่ 13 ตำบลถลุงเหล็ก อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ เป็นเส้นทางยาวกว่า 200 เมตร เพื่อเดินเท้าไปโรงเรียน

ไม่ใช่แค่นักเรียน ยังมีพระสงฆ์ที่ต้องใช้เส้นทางนี้เดินบิณฑบาต ก็ต้องเดินลุยน้ำท่วม รวมไปถึงชาวบ้านที่ใช้เส้นทางนี้สัญจร ไม่เว้นแม้กระทั่งฝูงวัวที่ต้องเดินลุยน้ำท่วมเช่นกัน

นายทองจันทร์ เตียมไธสง อายุ 66 ปี สมาชิกองค์การบริหารส่วนตำบลถลุงเหล็ก อำเภอเมือง จังหวัดบุรีรัมย์ จึงร้องผ่านสื่ออยากให้เป็นสื่อกลางหาแนวทางช่วยเหลือชาวบ้านดอนดู่แดง ประมาณ 70 ครัวเรือน ที่ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก โดยเฉพาะในหน้าฝน ฝนตกทีไรท่วมทุกที เดือดร้อนมานานกว่า 3 ปี
นายทองจันทร์ บอกว่า เห็นใจชาวบ้านที่ต้องเดินลุยน้ำมานานกว่า 3 ปี โดยเฉพาะเด็กนักเรียนที่ต้องถอดรองเท้าถุงเท้าเดินลุยน้ำเพื่อไปเรียนหนังสือ เคยร้องขอความช่วยเหลือไปที่ อบต.ถลุงเหล็ก แต่ยังไม่มีใครแก้ไขปัญหาได้ จึงมาร้องสื่อเพื่อให้เป็นกระบอกเสียงให้ผู้ใหญ่หาแนวทางมาแก้ไข

ขณะที่ ร้อยตำรวจเอก ไพบูลย์ พิมพ์วัน รองนายก อบต.ถลุงเหล็ก ชี้แจงว่า สาเหตุที่มีน้ำเอ่อท่วม เพราะชาวบ้านที่ทำนาไม่ยอมเปิดน้ำไปลำห้วยยาง เพราะต้องการกักน้ำไว้ใส่นาข้าว ทำให้น้ำเอ่อท่วมขัง เบื้องต้นจะหาวิธีคุยกับชาวบ้านให้เปิดน้ำออกไป แต่หากไม่ได้จะต้องหางบมาวางท่อระบายน้ำหรือทำถนนให้สูงขึ้น หากงบประมาณ อบต.ไม่เพียงพอ ก็จะขอความช่วยเหลือหน่วยงานต่อไป


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook