เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » เปิดข้อมูล ย้อนไทม์ไลน์ 5 ครูชาย 2 รุ่นพี่ ก่อเหตุกระทำ นักเรียนหญิงนานนับปี

เปิดข้อมูล ย้อนไทม์ไลน์ 5 ครูชาย 2 รุ่นพี่ ก่อเหตุกระทำ นักเรียนหญิงนานนับปี

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 12 พ.ค. 2563 14:05:17 น. เข้าชม 166277 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
เปิดข้อมูล ย้อนไทม์ไลน์ 5 ครูชาย 2 รุ่นพี่ ก่อเหตุกระทำ นักเรียนหญิงนานนับปี
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เปิดข้อมูล ย้อนไทม์ไลน์ 5 ครูชาย 2 รุ่นพี่ ก่อเหตุกระทำ นักเรียนหญิงนานนับปี
เป็นอีกหนึ่งคดีใหญ่ที่หลายคนให้การติดตาม สำหรับคดีครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร ถูกกล่าวหาข่มขืนนักเรียนหญิงนานนับปี โดยมีครู 5 คน และรุ่นพี่ซึ่งเป็นศิษย์เก่าอีก 2 คน

เป็นอีกหนึ่งคดีใหญ่ที่หลายคนให้การติดตาม สำหรับคดีครูโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดมุกดาหาร ถูกกล่าวหาข่มขืนนักเรียนหญิงนานนับปี โดยมีครู 5 คน และรุ่นพี่ซึ่งเป็นศิษย์เก่าอีก 2 คน จนกระทั่งผู้ปกครองของเด็กนักเรียนได้มาแจ้งความว่าหลานถูกครูข่มขื่น

จากกรณีที่ญาติของเด็กนักเรียนหญิงรายหนึ่ง ได้เข้าแจ้งความที่ สภ.ผึ่งแดด ว่า ด.ญ.เอ (นามสมมติ) หลานสาว อายุ14 ปี ถูกครู 5 คน และผู้ช่วยครู รุ่นพี่ที่เป็นศิษย์เก่าอีก 2 คนข่มขืน โดยผู้ที่ถูกกล่าวหาล่วงละเมิดเด็กนักเรียน เป็นครู 5 คน ศิษย์เก่า 2 คน 

1.นายวิพจน์ ครูคณิตศาสตร์

2.นายยุทธนา ครูคอมพิวเตอร์

3.นายอานุภาพ ครูผู้ช่วยวิทยาศาสตร์

4.ว่าที่ร้อยตรีสิทธิ์นันท์ ครูผู้ช่วย

5.นายเอกลักษณ์ ครูผู้ช่วย

6.นายชนะศักดิ์ อายุ 21 ปี ลูกศิษย์

7.นายพีรพงษ์ อายุ 21 ปี ลูกศิษย์

 

 

โดยทั้ง 7 คนมีพฤติกรรม ร่วมกันข่มขืนกระทำชำเรา เด็กหญิงเอ (นามสมมุติ) อย่างต่อเนื่องตั้งแต่เดือนมี.ค.2562  หลอกไปกระทำชำเราที่ห้องพักครู กระทำเรื่อยมาเดือนละ 1-2 ครั้ง หลังจากนั้นก็มีผู้ต้องหาครูรายอื่นหมุนเวียนกระทำเรื่อยมา บางครั้งยังมีการล่อลวง เด็กหญิงบี วัย 16 ปี มาร่วมกระทำแบบสลับคู่อีกหลายครั้ง

 

ต่อมา น้องเอ ได้เล่าพฤติกรรมของกลุ่มครูชั่ว อย่างละเอียด ซึ่งเราได้ไล่เรียงตาม ไทม์ไลน์ให้เข้าใจอย่างง่ายๆ ดังนี้

ครั้งที่ 1 เมื่อประมาณเดือน มี.ค. 62 เวลาประมาณ 09.00 น. นายวิพจน์ หลอก ด.ญ.เอ ไปกระทำชำเราที่ห้องพักครูโรงเรียน เดือนละ 1-2 ครั้ง

 

ครั้งที่ 2 วันที่ 17 ธ.ค. 62 เวลาประมาณ 12.00 น. ที่บ้านพักครูของนายวิพจน์ นัดให้ ด.ญ.เอ ไปพบและได้กระทำชำราอีก 1 ครั้ง จากนั้นให้นายเอกลักษณ์ และนายสิทธินันท์ กระทำชำเราจนสำเร็จคนละ 1 ครั้ง

ครั้งที่ 3 วันที่ 17 ม.ค. 63 เวลาประมาณ 13.00 น. ที่บ้านพักครูของนายวิพจน์ นัด ด.ญ.เอ และ น.ส.บี มาพบ จากนั้นนายวิพจน์ กระทำเราร่วมกับนายอานุภาพ และนายยุทธนา

 

ครั้งที่ 4 วันที่ 2 ก.พ. 63 เวลาประมาณ 16.00 น. ที่บ้านพักครูของนายวิพจน์ นัดให้ ด.ญ.เอ มาพบ และได้กระทำชำเรา1 ครั้ง ร่วมกับนายชนะศักดิ์ และนายยุทธนา

 

ครั้งที่ 5 วันที่ 21 ก.พ. 63 เวลาประมาณ 17.30 น. นายวิพจน์นัดให้ ด.ญ.เอ มาพบที่ห้องเรียนคณิตศาสตร์ แล้วกระทำชำเรา แต่ไม่สำเร็จความใคร่ จากนั้นนายวิพจน์บอกให้นายพีรพงษ์กระทำชำเราอีก เด็กพยายามขัดขืน แต่สู้แรงไม่ได้

 

ครั้งที่ 6 วันที่ 4 มี.ค. 63 เวลาประมาณ 14.30 น. นายวิพจน์นัด ด.ญ.เอ และ น.ส.บี มาพบที่บ้านพักครู แล้วกระทำชำเราพร้อมกับนายยุทธนา

นายเชิตชาย ศรีเจริญ ญาติของ อ.วิพจน์ เปิดใจว่า ปกติ อ.วิพจน์ มีศักดิ์เป็นน้องชายตน เห็นมาตั้งแต่เด็ก ๆ อ.วิพจน์ เป็นคนเรียนเก่ง ไม่เคยสร้างปัญหา เป็นคนร่าเริง ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยมีคดีความ หรือปัญหาเรื่องชู้สาวให้เห็น แม้แต่พานักเรียนมาที่บ้านตนก็ยังไม่เคนเห็น
ครูวิพจน์ เวลาไปสอน จะกลับมาบ้านทุกวัน ยกเว้นวันที่มีเวรต้องนอนค้างที่โรงเรียน โดยปกติห้องที่โรงเรียน ทางโรงเรียนจะอนุญาตให้ครูทุกคนพักอยู่แล้ว เพราะครูวิพจน์ เป็นคนที่รักภรรยา มีลูกแล้ว 1 คน วัย 3 ขวบเศษ นอกจากนี้ภรรยาก็กำลังตั้งครรภ์ลูกคนที่ 2 อยู่ด้วย


อย่างไรก็ตาม วันที่ 3 พ.ค.63 ที่ผ่านมา วันที่ญาติผู้เสียหายไปแจ้งความ ทางครูวิพจน์ ก็อยู่ที่บ้าน แต่หลังจากรู้ข่าวก็เกิดอาการเครียดทันที และเห็นว่าโทรศัพท์ปรึกษาเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยยอมรับว่าไปมีความสัมพันธ์กับเด็กผู้เสียหายจริง แต่ไม่ได้เป็นการบังคับขืนใจ เพราะเมื่อครั้งที่ไปนอนที่โรงเรียน ก็จะโทรศัพท์เรียกเด็กผู้เสียหาย ให้มามีสัมพันธ์ด้วย โดยที่เด็กนักเรียนหญิงก็ไม่ได้ขัดขืน อีกทั้งยังมีการจ่ายเงินให้กับเด็ก แต่ไม่รู้จำนวน ตนมองว่าเกินไป ซึ่งเด็กเต็มใจตั้งใจไปมาหาเงิน

 

หากมาดูในข้อกฏหมายนั้น ทางนายเกิดผล แก้วเกิด ทนายความ กล่าวว่า กรณีดังกล่าวที่ครูไปมีอะไรกับเด็กอายุ 14 ปี ตามกฎหมายแม้เด็กจะเต็มใจ ยินยอมพร้อมใจนอนกับครู โดยไม่มีการบังคับขัดขืน หรือชอบคุณครู ครูก็มีความผิดตามกฎหมาย เพราะเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี ส่วนเรื่องที่ครูให้เงินเด็กหลังมีอะไรด้วยกัน ยังไม่เข้าข่ายค้ามนุษย์เนื่องจากครูอาจให้เงินเด็กเพื่อความเสน่ห์หา ไม่ได้มีคนกลางเป็นธุระจัดหา หรือแสวงหาผลประโยชน์จากเด็ก จึงไม่เข้าข่ายความผิดค้ามนุษย์

 

อย่างไรก็ตาม ครูจะมีความผิดฐานฐานพรากผู้เยาว์ และร่วมกันกระทำชำเราเด็กหญิงอายุไม่เกิน 15 ปี ในลักษณะโทรมหญิง ที่น่าสนใจก็คือ หากช่วงเวลานั้นเด็กอายุไม่เกิน 15 ปี ตอนที่ครูรุมโทรมเด็ก และเด็กไม่ยินยอม หรือครูใช้อาวุธข่มขู่ ทำร้ายเด็กจนบาดเจ็บ ตามกฎหมายระบุโทษสถานหนักถึง ประหารชีวิต

 

ในขณะที่ในโลกโซเชียลต่างรุมประณามพฤติกรรม 7 ครูหื่น ถึงขนาดติดแฮชแท็กในทวิตเตอร์ด้วยการใช้ถ้อยคำที่รุนแรง #7ครูชาติชั่ว จนติดอันดับ 1 ในทวิตเตอร์ทันที

ขณะเดียวกันยังพบว่ามีเพื่อนครูออกมาให้กำลังใจครูทั้ง 5 คนผ่านทางโซเชียลเช่นเดียวกัน จนทำให้ชาวโซเชียลเองต่างวิพากษ์วิจารณ์และไม่พอใจต่อพฤติกรรมของครูที่ออกมาโพสต์ให้กำลังใจเป็นอย่างมาก☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook