เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ครูลงทะเบียนแก้หนี้กว่า3หมื่นคนแล้ว-ปิดลงทะเบียนรอบแรก 15 มี.ค.นี้

ครูลงทะเบียนแก้หนี้กว่า3หมื่นคนแล้ว-ปิดลงทะเบียนรอบแรก 15 มี.ค.นี้

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 14 มี.ค. 2565 03:26:24 น. เข้าชม 166327 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ครูลงทะเบียนแก้หนี้กว่า3หมื่นคนแล้ว-ปิดลงทะเบียนรอบแรก 15 มี.ค.นี้
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ครูลงทะเบียนแก้หนี้กว่า3หมื่นคนแล้ว-ปิดลงทะเบียนรอบแรก 15 มี.ค.นี้
กระทรวงศึกษาธิการเผยครูลงทะเบียนแก้หนี้กว่า3หมื่นคนแล้ว-ปิดลงทะเบียนรอบแรก 15 มี.ค.นี้

วันนี้ (13มี.ค.65) กระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) ได้เปิดโครงการ "สร้างโอกาสใหม่ให้ครูไทย" เมื่อ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยเปิดให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาเข้ามาลงทะเบียนผ่านออนไลน์ที่เว็บไซต์ https://td.moe.go.th เพื่อแจ้งความประสงค์เข้าสู่ขั้นตอนกระบวนการแก้ปัญหาหนี้สิน ซึ่งเป็นการเปิดลงทะเบียนรอบแรก ตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์-15มีนาคม นี้ เหลือเวลาอีกเพียง 3 วันล่าสุด มีผู้ลงทะเบียนเข้าร่วมแล้วจำนวน กว่า 32,306 คน โดย มีจังหวัดที่มีครูลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการมากสุด ได้แก่ จังหวัดอุบลราชธานี กว่า 1,604 คน จังหวัดขอนแก่น 1,575 คน จังหวัดศรีสะเกษ 1,553 คน และจังหวัดนครราชสีมา 1,327 คน ส่วนกรุงเทพมหานคร มีครูและบุคลากรทางการศึกษาลงทะเบียนเข้าร่วมโครงการ 1,008 คนนายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า กระทรวงศึกษาธิกร จะส่งต่อให้เขตพื้นที่การศึกษาเร่งดำเนินการช่วยเหลือ ขณะเดียวกันจะเดินหน้าหาแนวทางแก้ไขที่หลากหลาย รวมถึงดำเนินการเกี่ยวกับกฎระเบียบต่างๆ เพื่อปลดล็อกข้อจำกัดและเพื่อแบ่งเบาการแก้ไขปัญหาหนี้สินครู ซึ่งจะช่วยทำให้ครูและบุคลากรทางการศึกษาที่เป็นหนี้ มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น ซึ่งจะส่งผลต่อคุณภาพทางการศึกษาให้ดีขึ้นตามไปด้วย
โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ให้ความสำคัญและติดตามความคืบหน้าการแก้ไขปัญหาหนี้สินครูและบุคลากรทางการศึกษา กระทรวงศึกษาธิกรจึงได้เร่งหาแนวทางลดภาระหนี้โดยรวมของครูให้น้อยลง ให้ครูมีรายได้ต่อเดือนเหลือไม่น้อยกว่าร้อยละ30ของเงินเดือน พร้อมกำหนดแนวทางขับเคลื่อนในระยะแรกด้วยการลดดอกเบี้ย เปิดโครงการแก้ไขปัญหาหนี้สินครู ให้สหกรณ์ออมทรัพย์ครูซึ่งเป็นเจ้าหนี้ครูรายใหญ่เข้าร่วมซึ่งขณะนี้มีสหกรณ์ออมทรัพย์ครู 70 แห่ง จากทั้งหมด 108 แห่ง เข้าร่วมปรับอัตราดอกเบี้ยแล้ว ซึ่งจะปรับอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลงตั้งแต่ ร้อยละ 0.05-1.0และมีสหกรณ์ 11 แห่ง สามารถปรับลดดอกเบี้ยให้ลงเหลือต่ำกว่าร้อยละ5 จะมีครูได้รับประโยชน์ทันทีกว่า 460,000 คน นอกจากนี้กระทรวงศึกษาธิการ จะเร่งขยายผลให้ครอบคลุมทั่วประเทศในระยะถัดไปทั้งนี้ ครูและบุคลากรทางการศึกษา มีจำนวนกว่า 9 แสนคน มีหนี้สินรวมกว่า 1.4 ล้านล้านบาท

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook