หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » โฉ่อีก 2ร.ร.เอกชน ทุจริตเบิกเงินสนับสนุนเด็กน.ร. ศธ.กาญจน์ ลุยสอบพบหลักฐาน เตรียมแจ้งเอาผิด

โฉ่อีก 2ร.ร.เอกชน ทุจริตเบิกเงินสนับสนุนเด็กน.ร. ศธ.กาญจน์ ลุยสอบพบหลักฐาน เตรียมแจ้งเอาผิด

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 27 มี.ค. 2561 09:57:33 น. เข้าชม 1468 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
โฉ่อีก 2ร.ร.เอกชน ทุจริตเบิกเงินสนับสนุนเด็กน.ร. ศธ.กาญจน์ ลุยสอบพบหลักฐาน เตรียมแจ้งเอาผิด ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

โฉ่อีก 2ร.ร.เอกชน ทุจริตเบิกเงินสนับสนุนเด็กน.ร. ศธ.กาญจน์ ลุยสอบพบหลักฐาน เตรียมแจ้งเอาผิด

โฉ่อีก 2ร.ร.เอกชน ทุจริตเบิกเงินสนับสนุนเด็กน.ร. ศธ.กาญจน์ ลุยสอบพบหลักฐาน เตรียมแจ้งเอาผิด

โฉ่อีก 2ร.ร.เอกชน ทุจริตเบิกเงินสนับสนุนเด็กน.ร. ศธ.กาญจน์ ลุยสอบพบหลักฐาน เตรียมแจ้งเอาผิด

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 27 มี.ค. ที่สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดกาญจนบุรี ถ.แม่กลอง ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี นายอนันต์ กัลปะ ศึกษาธิการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยกรณีตรวจสอบข้อเท็จจริง เรื่องโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี มีพฤติกรรมการทุจริต

ด้วยการนำรายชื่อเด็กนักเรียนที่ไม่มีตัวตน มาเบิกเงินรายหัว ที่ได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการศึกษาเอกชน (สช.) ว่า จากการที่ได้ประชุมเมื่อวันที่ศุกร์ที่ 23 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นคณะกรรมการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อเท็จจริงในทันที

จากการสอบสวนพบว่ามีการแก้ พ.ศ.เกิดเด็กจำนวน 24 ราย ส่วนอีก 3 รายพบว่าไม่มีตัวตนอยู่ในโรงเรียน สรุปคร่าวๆในตอนนี้คือ ค่อนข้างชัดเจนแล้วว่า ทางโรงเรียนนำเอกสารเด็ก 24 รายอันเป็นเท็จมาเบิกเงินรายหัวกับเรา


แต่อย่างไรก็ตามคณะกรรมการจะต้องรวบรวมหลักฐานให้แน่ชัด จนเป็นที่มั่นใจว่า จะสามารถดำเนินการทางด้านกฎหมายกับโรงเรียนเอกชนดังกล่าวได้ แล้วค่อยไปร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวนในภายหลัง และคาดว่าอาจจะเป็นภายในวันหรือสองวันนี้

นายอนันต์ กัลปะ เปิดเผยต่อว่า โรงเรียนเอกชนที่กำลังถูกตรวจสอบ ได้รับอนุญาตให้ก่อตั้งโรงเรียนมากนานร่วม 40 ปี โดยเปิดสอนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงชั้นประถม ปัจจุบันมีนักเรียนทั้งสิ้น 1,149 คน แต่ที่กำลังมีปัญหา จำนวน 24 ราย ที่จะต้องชะลอจ่ายเงินอุดหนุนรายเดือนรวมกันเป็นเงิน 20,176.83 บาท เนื่องจากไม่มีสิทธิ์เบิก เพราะมีการแก้ไขข้อมูล พ.ศ.เกิดในโปรแกรม เพื่อให้สามารถเบิกจ่ายเงินอุดหนุนได้ ส่วนอีกจำนวน 3 ราย อยู่ระหว่างการตรวจสอบข้อมูลการเบิกซ้ำซ้อนอยู่

สำหรับโรงเรียนเอกชนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีมีทั้งหมด 24 แห่ง มีเด็กรวมกันทั้งสิ้น 16,650 คน ซึ่งโรงเรียนเอกชนทั้ง 24 แห่งจะได้รับเงินสนับสนุนรายหัว รวมกันเดือนละ จำนวน 14,000,000 บาท โรงเรียนเอกชนทั้ง 24 แห่ง จะถูกควบคุมด้วย ระบบสารสนเทศสถานศึกษาและบริหารจัดการเงินอุดหนุน PSIS (Private School Information and Support System) ซึ่งระบบ PSIS จะสามารถคัดแยกเด็กที่มีรายชื่อซ้ำซ้อนได้ด้วยการผ่านการตรวจสอบจากฐานข้อมูลเลขประจำตัว 13 หลัก

- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook