เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ผอ.แจงแล้วเสื้อพละม.1ไซส์ 3XXL บางคนได้ตัวใหญ่บางคนได้ไซส์เล็กกว่าตัว

ผอ.แจงแล้วเสื้อพละม.1ไซส์ 3XXL บางคนได้ตัวใหญ่บางคนได้ไซส์เล็กกว่าตัว

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 20 ก.ย. 2561 12:58:19 น. เข้าชม 166369 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ผอ.แจงแล้วเสื้อพละม.1ไซส์ 3XXL บางคนได้ตัวใหญ่บางคนได้ไซส์เล็กกว่าตัว
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ผอ.แจงแล้วเสื้อพละม.1ไซส์ 3XXL บางคนได้ตัวใหญ่บางคนได้ไซส์เล็กกว่าตัว
ผอ.แจงแล้วเสื้อพละม.1ไซส์ 3XXL บางคนได้ตัวใหญ่บางคนได้ไซส์เล็กกว่าตัว

ผอ.แจงแล้วเสื้อพละม.1ไซส์ 3XXL บางคนได้ตัวใหญ่บางคนได้ไซส์เล็กกว่าตัว

ผอ.โรงเรียนแจงแล้วเด็กนักเรียนได้เสื้อพละขนาด 3XXL มีบางห้องที่ได้รับเสื้อผิดไป รับบริษัทผลิตตัดเสื้อขนาดไซส์ฝั่งยุโรป ทำให้เสื้อที่ได้มานั่นมีขนาดใหญ่กว่าเดิมมาก เรียกเสื้อคืนและปรับเปลี่ยนขนาดให้กับเด็กแล้ว

จากกรณีที่มีสมาชิกเฟซบุ๊ก Yaya Ying Naja โพสต์รูปเด็กหญิงคนหนึ่งสวมชุดพละของโรงเรียนอำนาจเจริญ แต่เสื้อมีขนาดใหญ่จนคลุมเข่า ไม่พอดีตัว โดยระบุว่า “รร.อำนาจเจริญ ม.1 ได้ไซซ์ 3XXL ทุกคน ชุดใหญ่ขนาดนี้คงเรียนพละคล่องตัว! ผู้ปกครองงง ค่ะ 555+++” และหลังจากที่มีการโพสต์ลงบนโลกโซเซียล ก็มีการแชร์โพสต์ดังกล่าวจนเป็นที่วิพากษ์วิจาร์อย่างกว้างขว้างในโลกออนไลน์ อ่านข่าว พ่อแม่มึน! โรงเรียนดังจัดชุดพละเด็ก ม.1 ขนาด 3XXL ทุกตัว นึกว่าเสื้อคลุมฮอกวอตส์

ความคืบหน้า เมื่อวันที่ 20 ก.ย. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังที่ทำงานของสมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Yaya Ying Naja เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว โดยพบกับน.ส.ศิริพร วันดึก ซึ่งเป็นเจ้าของเฟซบุ๊กดังกล่าว และเป็นอาของเด็กนักเรียนคนดังกล่าว

น.ส.ศิริพร กล่าวว่า หลังจากที่หลานของตนมาถึงบ้าน ก็มาบอกกับว่าตน อาๆ หนูมีอะไรจะให้ดู ซึ่งหลานของตนนำเสื้อพละที่มีขนาดที่ใหญ่มากขนาดประมาณ 3XXL ออกมาให้ตนดู ตนจึงเกิดความสงสัยว่าทำไมหลานของตนถึงได้เสื้อที่มีขนาดใหญ่อย่างนี้

ตนก็คิดว่าคงจะเป็นความผิดพลาดของทางโรงเรียน และตนถามหลานว่าหลานของตนได้เสื้อขนาดอย่างนี้คนเดียวหรือเปล่า หลานบอกว่าได้ทุกคน ซึ่งตนเองก็รู้สึก งง และแปลกใจ มองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องตลก จึงโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก ซึ่งไม่ได้คิดว่าสิ่งที่ตนโพสต์จะเป็นประเด็นและเป็นกระแสดังกล่าวนี้ ส่วนที่โพสต์ลงไปนั่นก็ไม่ได้มีความตั้งใจที่โจมตีหรือทำให้โรงเรียนเสียหาย แต่อย่างไร เป็นแค่การโพสต์ลงตามความสงสัยของผู้ปกครองเท่านั่น

จากนั้นผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ต่อไปยังที่โรงเรียนอำนาจเจริญ เด็กนักเรียนก็มีการเรียนการสอนตามปกติ และพบว่าส่วนใหญ่เด็กนักเรียนที่ใส่ชุดพละ ก็ไม่ได้ใส่เสื้อพละที่มีขนาดใหญ่หรือผิดปกติจากทั่วไปมาโรงเรียนแต่อย่างใด

จากการสอบถามนักเรียนบางส่วนทำให้ทราบว่า จะมีเด็กนักเรียนบางส่วนเท่านั่นที่ได้เสื้อพละที่ผิดขนาดตามขนาดตนเองไป บางคนก็ได้ขนาดที่ใหญ่กว่าตัวเอง บางคนก็ได้ขนาดที่เล็กกว่าตัว แต่ส่วนใหญ่แล้วนักเรียนจะได้ขนาดตรงตามไซส์ตัวเอง ซึ่งนักเรียนคนไหนที่ได้ขนาดที่ไม่ตรงกับตัวเอง ก็สามารถนำไปเปลี่ยนได้ และนักเรียนส่วนใหญ่ก็มองว่าเรื่องดังกล่าวเป็นเรื่องที่ผิดพลาดกันได้อยู่แล้ว

ด้าน ดร.ไพฑูรย์ ขันแก้ว ผู้อำนวยการโรงเรียนอำนาจเจริญ ชี้แจงเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวว่า ก่อนหน้าปีนี้โรงเรียนซื้อเสื้อจากบริษัทหนึ่ง โดยจะเริ่มสั่งตั้งแต่เบอร์ S ไปจนถึงเบอร์ที่ใหญ่สุด 3XXL และที่ส่วนใหญ่ที่สั่งเบอร์ S มาจะมีขนาดที่เล็กและเด็กใส่ไม่ได้ พอมาปีนี้จึงเปลี่ยนมาอีกบริษัทหนึ่ง โดยเริ่มสั่งตั้งแต่เบอร์ M ขึ้นไป แต่เนื่องจากทางบริษัทนี้ตัดเสื้อที่มีขนาดไซส์เท่ากับขนาดของไซส์ฝั่งยุโรป จึงทำให้เสื้อที่ได้มานั่นมีขนาดใหญ่กว่าเดิมมาก

ซึ่งตอนที่ได้เสื้อมานั่น ครูที่ปรึกษาของนักเรียนแต่ละห้องก็จะเป็นคนไปรับจากพัสดุมาแจกให้กับนักเรียน ซึ่งครูอาจจะไม่ได้สังเกตขนาดของเสื้อ และมารับไปแจกให้กับเด็กๆ จึงทำให้เด็กนักเรียนได้เสื้อที่มีขนาดใหญ่กว่าตัวเอง

“นักเรียนส่วนใหญ่หลังจากที่รับเสื้อไปแล้ว พอรู้ว่าผิดขนาดก็จะนำมาเปลี่ยนในทัน และก็อาจจะมีเด็กนักเรียนบางคนที่ไม่ได้เปิดดูขนาดที่โรงเรียน กลับไปเปิดดูที่บ้าน ถึงรู้ว่าเสื้อมีขนาดใหญ่กว่าตัวเอง และหลังจากที่เกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น ทางโรงเรียนก็ประกาศหน้าเสาธง ให้กับนักเรียนทุกคนได้รับทราบแล้ว ว่านักเรียนคนไหนที่ได้รับเสื้อขนาดผิดไป ให้นำมาเปลี่ยนได้ แต่หากขนาดที่พอดีกับตัวเองหมดก็ให้ลงชื่อไว้ ทางโรงเรียนจะได้ส่งคืนให้กับทางบริษัทปรับเปลี่ยนแก้ไขอีกครั้งหนึ่ง ซึ่งตอนนี้ส่วนใหญ่นักเรียนก็ได้นำเสื้อมาเปลี่ยนแล้ว” ผอ.ไพฑูรย์ กล่าว

 ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook