เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ครูภาษาไทย ใจกล้า พาเด็กม.2 แจ้งความจับ ผอ. หื่นลวนลามศิษย์หลายราย

ครูภาษาไทย ใจกล้า พาเด็กม.2 แจ้งความจับ ผอ. หื่นลวนลามศิษย์หลายราย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 12 ต.ค. 2563 14:00:42 น. เข้าชม 166270 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ครูภาษาไทย ใจกล้า พาเด็กม.2 แจ้งความจับ ผอ. หื่นลวนลามศิษย์หลายราย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ครูภาษาไทย ใจกล้า พาเด็กม.2 แจ้งความจับ ผอ. หื่นลวนลามศิษย์หลายราย
วันที่ 12 ต.ค. ที่สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ครูสอนภาษาไทยของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ พานักเรียนหญิงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 5 คน เข้าแจ้งกับร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม สว.(สอบสวน)สภ.บ้านไผ่ หลังนักเรียนหญิงทั้ง 5 คน ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนลวนลาม

จากการสอบสวนเด็กหญิงทั้ง 5 คน ให้การตรงกันว่า ผอ. โรงเรียนมีพฤติกรรมโอบกอด ลูบไล้บริเวณแขนและหลัง มักจะถามเด็กว่ามีแฟนหรือยัง มีเงินใช้หรือไม่ หากไม่มีให้เข้าไปหาผอ. ได้ที่ห้องทำงาน ซึ่งทุกคนเชื่อว่าการกระทำดังกล่าวคือการลวนลาม ไม่ใช่ความเอ็นดูที่ครูมีต่อนักเรียน จึงนำเรื่องไปแจ้งผู้ปกครอง และบอกครูภาษาไทย ซึ่งผู้ปกครองมอบหมายให้ครูเป็นตัวแทนพานักเรียนเข้าแจ้งความและจะไม่มีการยอมความ ทั้งยังขอเรียกร้องให้ย้าย ผอ. ออกจากโรงเรียนโดยเร็วที่สุดอีกด้วย

ครูภาษาไทย เปิดหน้าสู้ ปกป้องลูกศิษย์ หลังทราบเรื่องสุดช็อก ถูก ผอ. ลวนลามในโรงเรียน ปรึกษาผู้ปกครองพาเข้าแจ้งความ ลั่นดำเนินคดีถึงที่สุด

วันที่ 12 ต.ค. ที่สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น ครูสอนภาษาไทยของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ พานักเรียนหญิงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 5 คน เข้าแจ้งกับร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม สว.(สอบสวน)สภ.บ้านไผ่ หลังนักเรียนหญิงทั้ง 5 คน ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนลวนลาม จึงตัดสินใจพานักเรียนเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสอบสวน และดำเนินคดี

ด้านครูภาษาไทย กล่าวว่า ก่อนหน้านี้ตนทราบเรื่องจากนักเรียนหญิงชั้น ป.6 มาก่อน และทราบว่ามีนักเรียนหญิงระดับชั้น ม.1 ม.2 และ ม.3 ถูกกระทำด้วยพฤติกรรมเดียวกันคือโอบกอดลูบไล้ และจับมือถือแขน รวมทั้งพายามให้เงินแต่นักเรียนไม่รับ ซึ่งเมื่อทราบเรื่องจากนักเรียน ม.6 ขณะนั้นยังไม่ได้สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม จนกระทั่งนักเรียนหญิงชั้น ม.2 ทั้ง 5 คน มาแจ้งที่ห้องทำงานว่าถูก ผอ. ลวนลาม จึงได้สอบถามรายละเอียดต่าง ๆ อย่างจริงจัง ซึ่งนักเรียนทุกคนยืนยันว่าเป็นการลวนลามจริงไม่ใช่ผู้ใหญ่เอ็นดูเด็ก

"นักเรียนทุกคนไม่ชอบ และกลัวถูกกระทำซ้ำ กลัวว่าจะไม่ปลอดภัย จึงต้องการให้ผู้อำนวยการออกจากโรงเรียน เมื่อทราบรายละเอียดดังกล่าว จึงเดินทางเข้าพบผู้ปกครองที่บ้าน ซึ่งส่วนใหญ่ พ่อ แม่ ไปทำงานต่างจังหวัด ต่างประเทศ จึงติดต่อกันทางโทรศัพท์ ซึ่งพ่อแม่ยืนยันจะเอาเรื่อง ขอให้ครูพาเข้าแจ้งความ จึงได้พานักเรียนมาแจ้งความให้มีการสอบสวนรายละเอียดตามขั้นตอนต่อไป"

ครูสอนภาษาไทย กล่าวต่ออีกว่า โดยส่วนตัวเชื่อว่านักเรียนคงไม่กล้าแต่งเรื่องมากลั่นแกล้ง ผอ. นอกจากนี้ยังมีนักเรียนหญิงอีกหลายรายมาที่มาเล่าให้ฟังแต่ไม่มีใครกล้าแจ้งความ เนื่องจากผู้ปกครองเกรงว่าจะมีเรื่องตามมา นอกจากนี้นักเรียนหญิงทั้ง 5 รายที่มาแจ้งความ ยังถูกครูในโรงเรียนข่มขู่ว่าถ้าแจ้งความจะย้ายให้ไปเรียนที่อื่น ทำให้นักเรียนรายอื่น ๆ ไม่กล้าแจ้งความ ส่วนตนในฐานะครู คิดว่าขณะนี้เป็นเพียงแค่การลวนลามก็ควรจะต้องปกป้องลูกศิษย์ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ที่เลวร้ายไปมากกว่านี้ ตนยืนยันว่าไม่ได้กลั่นแกล้งใคร ส่วนจะจริงหรือไม่ตำรวจต้องมีการตรวจสอบตามขั้นตอนของกฎหมาย


 - ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook