เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » “ครูสอนศิลปะ” วิ่งช่วยโรงพยาบาล เผยวิ่งได้ 7 วัน ยอดบริจาคได้เกินเป้าที่ตั้งไว้เยอะมาก

“ครูสอนศิลปะ” วิ่งช่วยโรงพยาบาล เผยวิ่งได้ 7 วัน ยอดบริจาคได้เกินเป้าที่ตั้งไว้เยอะมาก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 9 เม.ย. 2561 13:40:00 น. เข้าชม 166318 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
“ครูสอนศิลปะ” วิ่งช่วยโรงพยาบาล เผยวิ่งได้ 7 วัน ยอดบริจาคได้เกินเป้าที่ตั้งไว้เยอะมาก
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
“ครูสอนศิลปะ” วิ่งช่วยโรงพยาบาล เผยวิ่งได้ 7 วัน ยอดบริจาคได้เกินเป้าที่ตั้งไว้เยอะมาก
“ครูสอนศิลปะ” วิ่งช่วยโรงพยาบาล เผยวิ่งได้ 7 วัน ยอดบริจาคได้เกินเป้าที่ตั้งไว้เยอะมาก

“ครูสอนศิลปะ” วิ่งช่วยโรงพยาบาล เผยวิ่งได้ 7 วัน ยอดบริจาคได้เกินเป้าที่ตั้งไว้เยอะมาก

จากกรณี นายณัฐวัฒน์ โรจน์สุธี หรือ ครูนัท อายุ 35 ปี ครูสอนวิชาศิลปะ โรงเรียนโยธินบูรณะ กรุงเทพฯ ได้วิ่งจาก รพ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ตั้งแต่เช้าวันที่ 3 เม.ย. ที่ผ่านมา ตามโครงการล้านก้าว เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเครื่องมืออุปกรณ์ทางการแพทย์ มอบให้กับโรงพยาบาลทองผาภูมิ ที่มีความจำเป็น เช่น ชุดอุปกรณ์ช่วยชีวิตทารกแรกคลอด, เครื่องบันทึกการบีบตัวของมดลูก, เครื่องติดตามสัญญาณชีพและวัดระดับออกซิเจน, เครื่องวัดความดันโลหิต และเครื่องมืออื่นๆ รวมมูลค่าประมาณ 1,104,000 บาท และเพื่อเป็นการรณรงค์ต่อต้านการล่าเสือดำ และสัตว์ป่าทุกชนิด

ล่าสุดวันที่ 9 เม.ย. นายณัฐวัฒน์ หรือครูนัท พร้อมเพื่อน ได้วิ่งเป็นวันที่ 7 ภายหลังจากที่ต้องหยุดพักร่างกายเพราะมีอาการบาดเจ็บ โดยวันนี้เริ่มวิ่งจากศาลหลักเมืองกาญจนบุรี มุ่งหน้าสู่ตลาดอำเภอท่าม่วง และไปสิ้นสุดที่ตลาดท่าเรือ อ.ท่ามะกา และพักค้างคืนก่อนออกวิ่งต่อในวันรุ่งขึ้น สำหรับยอดเงินบริจาคที่ประชาชนชาวไทยทั้งประเทศได้ร่วมกันบริจาคผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาทองผาภูมิ เลขที่บัญชี 718-0-33633-5 ชื่อบัญชี น.ส.พรนิยม สาลิกา “เพื่อโรงพยาบาลทองผาภูมิ และทวงชีวิตเสือดำ” มีจำนวนเกือบ 2 ล้านบาทแล้ว และยังคงมีประชาชนโอนเงินเข้าบัญชีอย่างต่อเนื่อง ซึ่งยังไม่รวมกับเงินสดที่ได้รับบริจาคระหว่างทาง อย่างไรก็ตามเมื่อถึงจุดหมายที่โรงเรียนโยธินบูรณะ คาดว่ายอดเงินน่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่า


ทั้งนี้ครูนัท ตั้งใจจะวิ่ง เพื่อแบ่งเงินที่ได้ต่อจากนี้ ให้แก่ ร.พ.สังขละบุรี ที่ยังขาดแคลนอุปกรณ์ทางการแพทย์อีกมาก และ จนท.เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร ที่ยังต้องการการสนับสนุนในหลายๆ ด้าน อย่างไรก็ตามผู้มีจิตศรัทธายังสามารถบริจาคได้อย่างต่อเนื่องจนกกว่าจะถึงจุดหมายปลายทาง

นายณัฐวัฒน์ กล่าวขอบคุณผู้มีจิตศรัทธาที่ร่วมสมทบทุนในครั้งนี้ ที่เป็นแรงพลังอันยิ่งใหญ่ให้ตนและทีมงานล้านก้าวเต็มที่กับการทำความดีในครั้งนี้โดยมี น้องภู หนุ่มน้อยป่วยเป็นโรคมะเร็ง ที่แคะกระปุกออมสินทำพวงมาลัยเพื่อมอบให้ ตูน บอดี้สแลม ในโครงการก้าวคนละก้าว จากเบตง-แม่สาย เพื่อรวบรวมเงินบริจาคช่วย 11 โรงพยาบาลทั่วประเทศ

น้องภู บอกว่า ผมจะตายแล้วอยากช่วยคนอื่นต่อ ซึ่งน้องมีความฝันที่อยากจะไปร่วมวิ่งกับพี่ตูน แต่ครั้งนั้นติดขัดบางประการ ทำให้ไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ มาในครั้งนี้ น้องภู ก็มีความตั้งใจ ที่จะมาเข้าร่วมวิ่งกับ นายณัฐวัฒน์ หรือ ครูนัท ถึงแม้จะเป็นเพียงระยะทางสั้นๆ ซึ่งก็ทำให้ความฝันของ น้องภู เป็นจริงในที่สุด
 - ขอบคุณที่มา : ข่าวสด☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook