เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » หนุ่มวัย 15 ติด ร. เพียบ เขียนจดหมายลา ครูอ้อยต้องมางานศพ ก่อนแอบโดดสระน้ำดับ

หนุ่มวัย 15 ติด ร. เพียบ เขียนจดหมายลา ครูอ้อยต้องมางานศพ ก่อนแอบโดดสระน้ำดับ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 11 มี.ค. 2562 13:21:30 น. เข้าชม 166411 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
หนุ่มวัย 15 ติด ร. เพียบ เขียนจดหมายลา ครูอ้อยต้องมางานศพ ก่อนแอบโดดสระน้ำดับ
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
หนุ่มวัย 15 ติด ร. เพียบ เขียนจดหมายลา ครูอ้อยต้องมางานศพ ก่อนแอบโดดสระน้ำดับ
หนุ่มวัย 15 ติด ร. เพียบ เขียนจดหมายลา ครูอ้อยต้องมางานศพ ก่อนแอบโดดสระน้ำดับ

วันที่ 11 มี.ค. ศูนย์วิทยุมูลนิธิกู้ภัยอุทัยธานีได้รับแจ้งทางวิทยุจากกู้ภัยอุทัยธานี (จุดสว่างอารมณ์) เพื่อขอกำลังชุดประดาน้ำ มาช่วยลงน้ำในสระเพื่อหา นายชาย (นามสมมติ) อายุ 15 ปี ซึ่งคาดว่าจะโดนน้ำเสียชีวิต ในพื้นที่ หมู่ 2 บ้านไผ่เขียว ต.ไผ่เขียว อ.สว่างอารมณ์ จ.อุทัยธานี

ที่เกิดเหตุเป็นสระน้ำอยู่ห่างจากบ้านของ นายชาย ประมาณ 50 เมตร เจ้าหน้าที่ได้ลงค้นหาร่าง และพบแท็บเล็ตของทางโรงเรียนที่แจกให้กับเด็กนักเรียน จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้ลงค้นหาต่อ กระทั่งพบศพ นายชาย จมอยู่ในสระดังกล่าว โดยใช้เวลาถึง 5 ชั่วโมงกว่าจะพบร่าง ซึ่งแพทย์ ร.พ.สว่างอารมณ์ ชันสูตรพลิกศพ นายชาย เบื้องต้นไม่พบบาดแผล คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 10 ชั่วโมง

จากการสอบถาม นายดะ อายุ 76 ปี และ นางมานิตย์ อายุ 62 ปี ซึ่งเป็นตาและยายของ นายชาย กล่าวว่า เมื่อคืนเวลาประมาณ 19.00 น.ที่ผ่านมา ตายายพร้อมนายชาย ได้ตั้งวงกินข้าวกัน โดยไม่มีอะไรผิดปกติ จากนั้นเวลาประมาณ 20.00 น. นายชาย ก็ได้เข้านอนตามปกติ จนเวลา 21.00 น. นางมานิตย์ เกิดปวดท้องจึงไปเข้าห้องน้ำ แล้วเห็นโทรทัศน์เปิดอยู่ จึงเรียกนายชาย เพื่อจะถามว่าทำไมไม่ปิดโทรทัศน์ แต่ก็ไม่มีเสียงตอบรับ จึงเดินไปเปิดผ้าห่ม ก็ไม่พบนายชาย นอนอยู่แต่อย่างใด โดยใช้หมอนข้างและตุ๊กตาวางไว้แทน หล้ายจะหลอกว่ามีคนนอนอยู่

หลังจานนั้นก็ไปดูที่หลังบ้าน พบว่าประตูเปิดทิ้งไว้ นายดะ จึงให้ นางมานิตย์ ไปเก็บที่นอนจนพบจดหมายที่นายชาย เขียนไว้ มีใจความว่า “จากชาย เด้อ ชายขอโทษ จริงๆ ที่ชายเป็นลูกหลานที่เลวมากๆ ชายไม่อยากอยู่แล้ว มันแบบชาย มันติด รอ ติดตัวเยาะมาก ครูเข้าบอกว่าจะตกซ้ำชั้น แต่จำไม่ได้ว่าครูอะไรบอก ชายไม่อยากตกซ้ำชั้น ชายแบบว่าทั้งเรื่องอีกหลายๆ อย่างที่เป็นเหตุที่ชายทำแบบนี้ ชายลาล่ะนะทุกคน ชายไม่มีทางเลือกจริงๆ งานศพชาย บอกเพื่อนๆ พี่น้องที่ ร.ร.ด้วยนะ มากันให้ครบ แต่ชายอยากให้ครูคนหนึ่งที่อยากให้ให้มามากที่สุด ให้ครูอ้อยมาด้วยนะ เพราะเค้าครือครูคนเดียวที่ชายเคารพมากที่สุด ชายรักพ่อจ๋า แม่จ๋านะครอบครัวตระกูลศรีดาพา ทุกคนชายลานะ”

หลังจากที่อ่านจดหมายเสร็จ ก็รีบบอกญาติๆ ให้ช่วยกันออกตามหาทั้งคืนแต่ก็ไม่พบ จากนั้นจึงปรึกษาญาติๆ ว่าเหลืออยู่จุดเดียวที่ยังไม่ได้ค้นหาคือในสระน้ำ จึงไปขอกำลังกู้ภัย (จุดสว่างอารมณ์) เพื่อขอกำลังชุดประดาน้ำมาช่วยลงงมในสระน้ำต่างๆ จำนวน 5 สระรอบบ้าน โดยกู้ภัยชุดประดาน้ำได้เริ่มลงงมในสระน้ำแรกเมื่อแต่เวลา 10.00 น. เพื่อนๆ เด็กนักเรียน และคณะครู มาช่วยตามหาในป่า และยืนลุ้นที่ขอบสระ กระทั่งเจอแท็บเล็ตและร่างนายชาย ดังกล่าว

นายดะ กล่าวต่อว่า ตนและยาย ก็ได้รับรายงานจากทางโรงเรียนเช่นกันเกี่ยวกับที่นายชาย ติด ร. พอนายชายกลับมาบ้าน นางมานิตย์ ก็บ่นให้รีบแก้ ร. วิชาที่ติดไว้จะได้จบ แต่นายชาย ไม่ค่อยสนใจ พอกลับมาจากโรงเรียนก็ได้แต่นั่งดูการ์ตูน เปิดทีวี จนนางมานิตย์ ต้องบ่นหลายรอบ ทำให้เกิดความเครียด หลังเกิดเหตุตนก็ทราบจากเพื่อนๆ ของนายชายว่า นายชาย โพสต์เฟซบุ๊กบอกลาเพื่อนๆ ก่อนจะหายตัวออกจากบ้านและหลายเป้นศพจมอยู่ในน้ำดังกล่าว

จากสอบนางพิสมัย ม่วงสุข หรือครูอ้อย เป็นอาจารย์สังคม ประอยู่โรงเรียนที่นายชาย เรียนอยู่ กล่าวว่า ผู้ตายนั้นเป็นเด็กเรียนเรียนเก่ง แต่มักจะติดเพื่อน และไม่ค่อยสนใจที่จะทำงานส่งอาจารย์ ทำให้ติด ร. แต่บางวิชาผู้ตายตั้งใจทำส่งก็จบไปในวิชานั้น โดยที่โรงเรียนนี้มีแค่ชั้น ม.3 และวันที่ 12 มี.ค.ก็จะมีการสอบปลายภาค เมื่อผู้ตายรู้ว่าตัวเองติด ร. หลายวิชา จึงทำให้เกิดความเครียด กลัวว่าจะต้องเรียนซ้ำชั้น จนเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว

หลังพบศพทางญาติๆ ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิต เชื่อว่าน่าจะมาจากความเครียด จากนั้นจึงได้นำศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป
ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook