หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » “สพฐ.” ชี้ ครูตรวจการบ้านผิด เป็นข้อดี เพราะจะได้ระมัดระวังการตรวจการบ้านเด็กมากขึ้น วอนอยากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุดีกว่า มาโพสต์ลงในโซเชียล

“สพฐ.” ชี้ ครูตรวจการบ้านผิด เป็นข้อดี เพราะจะได้ระมัดระวังการตรวจการบ้านเด็กมากขึ้น วอนอยากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุดีกว่า มาโพสต์ลงในโซเชียล

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 20 ก.ย. 2561 12:54:29 น. เข้าชม 1214 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
“สพฐ.” ชี้ ครูตรวจการบ้านผิด เป็นข้อดี เพราะจะได้ระมัดระวังการตรวจการบ้านเด็กมากขึ้น วอนอยากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุดีกว่า มาโพสต์ลงในโซเชียล ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

“สพฐ.” ชี้ ครูตรวจการบ้านผิด เป็นข้อดี เพราะจะได้ระมัดระวังการตรวจการบ้านเด็กมากขึ้น วอนอยากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุดีกว่า มาโพสต์ลงในโซเชียล

“สพฐ.” ชี้ ครูตรวจการบ้านผิด เป็นข้อดี เพราะจะได้ระมัดระวังการตรวจการบ้านเด็กมากขึ้น วอนอยากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุดีกว่า มาโพสต์ลงในโซเชียล

“สพฐ.” ชี้ ครูตรวจการบ้านผิด เป็นข้อดี เพราะจะได้ระมัดระวังการตรวจการบ้านเด็กมากขึ้น วอนอยากแก้ปัญหาที่ต้นเหตุดีกว่า มาโพสต์ลงในโซเชียล

ครูตรวจการบ้านผิด – จากกรณีผู้ใช้เฟซบุ๊ก Phuan Pennapa ออกมาโพสต์ภาพการบ้านหลานสาว เรื่องโจทย์ปัญหาบวกลบเลข พร้อมข้อความว่า “สอนหลานไป…แต่ครูตรวจผิด…หลานก็เสียใจมาบอกเรา…ว่าครูบอกว่าผิด เราก็งง… เราว่าเราสอนหลานถูกละนะ ใครคิดว่าไงลองตอบคำตอบมากันดูนะ เพิ่มข้อที่ถูกให้แล้วนะคะ

โดยข้อที่มีผู้คนให้ความสนใจข้อหนึ่ง คือ “จอยเก็บมะม่วงได้ 12 ผล โจ้เก็บมะม่วงได้มากกว่าจอย 8 ผล โจ้เก็บมะม่วงได้กี่ผล” โดยนักเรียนเขียนคำตอบ 20 แต่ครูให้ผิดและเฉลยคำตอบคือ 4 โดยมีผู้ใช้เฟซบุ๊กถกเกียงกันในวงกว้างว่านักเรียนหรือครูเป็นฝ่ายถูก


ยอมรับ! ครูตรวจการบ้านผิด แค่อุบัติเหตุทางการศึกษา

ล่าสุด เมื่อวันที่ 19 ก.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้ปกครองกับครูได้มีการพูดคุยกันแล้ว โดยเกิดจากครูตรวจการบ้านเด็ก 30 เล่ม ด้วยความเร่งรีบและไม่ทันระมัดระวัง ครูเลยตรวจการบ้าและคิดคำตอบเป็นลบ ทั้งนี้ครูได้ชี้แจงให้ผู้ปกครองทราบ และยอมรับความผิดแล้ว

น.ส.นิจสุดา อภินันทาภรณ์ ผู้อำนวยการสำนักวิชาการและมาตรฐานการศึกษา เผยว่า ถือเป็นการดีที่ครูออกมายอมรับผิดครั้งนี้ ถือว่าเป็นอุบัติเหตุและความผิดพลาด ต่อไปต้องระมัดระวังมากขึ้น และสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จะเน้นย้ำโรงเรียนในสังกัด ทั้งผู้อำนวยการโรงเรียน ครู และบุคคลากรทางการศึกษาที่สอนนักเรียน ให้รอบคอบในการสอนและตรวจการบ้านทุกวิชามากขึ้น

“เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมีข้อดีคือ ต่อไปครูจะระวังมากขึ้น อย่างไรก็ตามผู้ปกครองควรติดต่อประสานกับทางโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นผู้อำนวยการ และครูผู้สอน ว่ามีความผิดพลาดในการตรวจการบ้านหรือไม่ ต้องแก้ปัญหาที่ต้นเหตุ ดีกว่ามาโพสต์ในโซเชียลมีเดีย จนเกิดการวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง และไม่สามารถหาคำตอบได้” น.ส.นิจสุดา กล่าว


ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook