เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ครูขู่ยิงนักเรียนทิ้ง! ยกมือไหว้ขอโทษ อ้างเหตุเครียดจากการสอน-ปัญหาสุขภาพ ยันจะไม่ทำผิดอีก

ครูขู่ยิงนักเรียนทิ้ง! ยกมือไหว้ขอโทษ อ้างเหตุเครียดจากการสอน-ปัญหาสุขภาพ ยันจะไม่ทำผิดอีก

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 22 ธ.ค. 2564 10:10:55 น. เข้าชม 166478 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ครูขู่ยิงนักเรียนทิ้ง! ยกมือไหว้ขอโทษ อ้างเหตุเครียดจากการสอน-ปัญหาสุขภาพ ยันจะไม่ทำผิดอีก
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ครูขู่ยิงนักเรียนทิ้ง! ยกมือไหว้ขอโทษ อ้างเหตุเครียดจากการสอน-ปัญหาสุขภาพ ยันจะไม่ทำผิดอีก
ศรีสะเกษ - ครูใช้คำพูดรุนแรงด่าขู่ยิงนักเรียนทิ้ง คลิปแพร่สนั่นโซเชียลฯ ยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครอง อ้างเหตุเครียดจากการสอนและปัญหาสุขภาพ ยันไม่ทำผิดอีก

ศรีสะเกษ - ครูใช้คำพูดรุนแรงด่าขู่ยิงนักเรียนทิ้ง คลิปแพร่สนั่นโซเชียลฯ ยกมือไหว้ขอโทษผู้ปกครอง อ้างเหตุเครียดจากการสอนและปัญหาสุขภาพ ยันไม่ทำผิดอีก ขณะ ผอ.ร.ร.สั่งครูชี้แจงข้อเท็จจริงด่วนเพื่อดำเนินการตามระเบียบทางราชการ พร้อมพูดคุยกับผู้ปกครองนักเรียนเพื่อร่วมกันแก้ไขปัญหา


วันนี้ (21 ธ.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ได้มีคลิปแชร์ในสื่อโชเชียลเกี่ยวกับพฤติกรรมของครูที่ใช้คำพูดรุนแรงหยาบคายกับเด็กนักเรียนขณะกำลังสอนหนังสืออยู่ในชั้นเรียน ทำให้มีการวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องนี้กันอย่างแพร่หลายถึงความไม่เหมาะสมของครูที่ใช้คำพูดที่รุนแรงหยาบคายกับนักเรียนนั้น

นายสมศิลป ทองดา ครูชำนาญการพิเศษ ผู้ก่อเหตุ
นายสมศิลป ทองดา ครูชำนาญการพิเศษ ผู้ก่อเหตุ


ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้ไปตรวจสอบข้อเท็จจริงที่โรงเรียนกันทรลักษ์วิทยา อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็นสถานที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบว่าโรงเรียนมีการเปิดทำการเรียนการสอนตามปกติ มีเด็กนักเรียนจับกลุ่มกันพูดคุยเกี่ยวกับคลิปเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขณะที่ภายในห้องเรียนที่เกิดเหตุ ครูประจำชั้นได้พูดคุยกับนักเรียนสอบถามเรื่องราวเหตุการณ์นี้ เพื่อจะได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาตามลำดับชั้นได้รับทราบ ซึ่งในวันนี้ นายคณิตพันธ์ จามรธัญญวาท ผู้อำนวยการ (ผอ.) โรงเรียนกันทรลักษ์วิทยา เดินทางไปราชการประชุมที่ สพม.ศรีสะเกษ ยโสธร ในตัว จ.ศรีสะเกษ โดยได้มอบให้ นายเอกธวัช เหลาสิงห์ รอง ผอ.โรงเรียนรักษาราชการแทน

ภาพเหตุการณ์ในคลิป
ภาพเหตุการณ์ในคลิป


ต่อมา นายเกษมสันต์ แพงมา หัวหน้ากลุ่มสาระสังคมศึกษา พร้อมด้วย นายสมศิลป ทองดา ครูชำนาญการพิเศษ ซึ่งเป็นผู้ที่ก่อเหตุด่านักเรียนตามคลิปได้มาพบกับผู้สื่อข่าวเปิดเผยเกี่ยวกับเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งนายสมศิลปกล่าวว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นช่วงการสอนคาบเช้าของวันที่ 20 ธ.ค. 64 ขณะที่ตนกำลังทำการสอนตามปกติ ปรากฏว่ามีเด็กนักเรียนหลายคนไม่ตั้งใจเรียนหนังสือ บางคนเล่นโทรศัพท์ หวีผม กินขนมในห้อง อีกทั้งสื่อการเรียนคอมพิวเตอร์ที่อยู่ในห้องเรียน คือ เมาส์ได้หายไป ประกอบกับตนมีปัญหาด้านสุขภาพปวดขามานานแล้ว และหูไม่ค่อยได้ยิน เกิดความเครียดสะสม จึงได้ใช้คำพูดที่รุนแรงด่าว่านักเรียนไป เนื่องจากต้องการให้ นักเรียนทุกคนเป็นคนดี ตั้งใจเรียนหนังสือ

นายสมศิลปกล่าวต่อว่า หลังจากเกิดเหตุแล้ว ตนรู้สึกเสียใจมากต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จึงกราบขอโทษผู้ปกครองนักเรียนทุกคนที่ได้ใช้คำพูดที่รุนแรงกับเด็กนักเรียน และพาดพิงถึงผู้ปกครองเช่นนั้นตนกราบขอโทษ และยืนยันว่าจะไม่ให้มีพฤติกรรมแบบนี้เกิดขึ้นอีก


นายเกษมสันต์ แพงมา หัวหน้ากลุ่มสาระสังคมศึกษา กล่าวว่า ปกติแล้วนายสมศิลปเป็นครูที่มีความตั้งใจในการสอนเด็กนักเรียนเป็นอย่างมาก เป็นครูรุ่นเก่าที่มีจิตใจที่ดีงามอบรมสั่งสอนเด็กนักเรียนให้เป็นคนดีมาแล้วจำนวนมาก เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้เกิดจากความเครียดสะสมของครูสมศิลปมานาน ทั้งปัญหาด้านสุขภาพ การจัดเตรียมการสอน ตนในฐานะหัวหน้ากลุ่มสาระต้องขอโทษผู้ปกครองนักเรียนทุกท่านด้วยที่เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ ตนจะคอยควบคุมดูแลไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีกต่อไป

ทางด้าน นายคณิตพันธ์ จามรธัญญวาท ผอ.โรงเรียนกันทรลักษ์วิทยา ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ว่า วันนี้ตนเดินทางไปราชการประชุมที่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ได้สั่งการให้ นายเอกธวัช เหลาสิงห์ รอง ผอ.โรงเรียนซึ่งรักษาราชการแทน ได้สั่งการให้ นายสมศิลป ทองดา ครูชำนาญการพิเศษ ผู้ที่ก่อเหตุด่านักเรียนตามคลิป ได้รายงานชี้แจงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าสาเหตุเกิดจากอะไร เพื่อดำเนินการตามระเบียบขั้นตอนของทางราชการ จากนั้นจะได้มีการพูดคุยกับผู้ปกครองนักเรียนเพื่อจะได้ร่วมกันแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นต่อไป
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook