เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ผอ.โรงเรียนคิดได้ไง! ยึดรถเด็กนักฟุตบอลทำให้ต้องเดินเท้าไปเรียนกว่า 10 กม.

ผอ.โรงเรียนคิดได้ไง! ยึดรถเด็กนักฟุตบอลทำให้ต้องเดินเท้าไปเรียนกว่า 10 กม.

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 3 ก.ย. 2563 07:01:20 น. เข้าชม 166307 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ผอ.โรงเรียนคิดได้ไง! ยึดรถเด็กนักฟุตบอลทำให้ต้องเดินเท้าไปเรียนกว่า 10 กม.
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ผอ.โรงเรียนคิดได้ไง! ยึดรถเด็กนักฟุตบอลทำให้ต้องเดินเท้าไปเรียนกว่า 10 กม.
ล่าสุด เมื่อเวลา 06.30 น. ของวันที่ 3 กันยายน 2563 นักเรียนในโครงการกว่า 200 ชีวิต ได้ออกเดินเท้าจากวัดโสภณาราม (วัดบ้านขอม) ซึ่งเป็นที่พักอาศัย เพื่อไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา ระยะทางกว่า 10 กม. พร้อมทั้งแสดงจุดยืนเรียกร้องให้ผู้บริหารโ

ผอ.โรงเรียนคิดได้ไง! ยึดรถเด็กนักฟุตบอลทำให้ต้องเดินเท้าไปเรียนกว่า 10 กม.


กรณีที่เพจเฟซบุ๊ก PHANTHAI Pnfc รายงานเรื่องราวว่า นักเรียนโครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา จังหวัดสมุทรสาคร จำนวนประมาณ 200 คน ไม่มีรถไปโรงเรียน เนื่องจากผู้อำนวยการโรงเรียนมีคำสั่งยึดรถโดยสารที่รับนักเรียนไปโรงเรียนคืน อีกทั้งด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทางจังหวัดให้นักเรียนอาศัยอยู่ในโรงเรียนได้ไม่เกิน 40 คน ทำให้นักเรียนจากต่างภูมิลำเนา ต้องไปอาศัยอยู่ที่วัดเป็นการชั่วคราว

ล่าสุด เมื่อเวลา 06.30 น. ของวันที่ 3 กันยายน 2563 นักเรียนในโครงการกว่า 200 ชีวิต ได้ออกเดินเท้าจากวัดโสภณาราม (วัดบ้านขอม) ซึ่งเป็นที่พักอาศัย เพื่อไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา ระยะทางกว่า 10 กม. พร้อมทั้งแสดงจุดยืนเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียนหันมาเหลียวแล เนื่องจากที่ผ่านมา กลุ่มนักฟุตบอลได้ทำชื่อเสียงให้กับโรงเรียนอย่างต่อเนื่อง

หนึ่งในตัวแทนทีมฟุตบอลของโรงเรียน บอกว่า ทางโรงเรียนมีการปรับนโยบาย โดยมุ่งเน้นไปในส่วนอื่นๆ นอกเหนือจากการกีฬา และล่าสุดบังคับให้ครูท่านหนึ่งในโรงเรียนมายึดรถ ซึ่งโครงการได้รับบริจาคมาจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่จดทะเบียนในนามโรงเรียน คืนไปกะทันหัน โดยอ้างเหตุการต่อทะเบียน ถ้าไม่ได้รถคืนจะตั้งกรรมการสอบครูท่านนี้ แต่ปัจจุบัน รถคันนี้ยังคงจอดไว้ที่โรงเรียน ไม่ได้นำไปซ่อมแซม ทั้งนี้ขอยืนยันว่าเป็นเรื่องจริง เพราะนักเรียนที่ร่วมเดินเท้าครั้งนี้ ไม่ได้ไปโรงเรียนมาสองวันแล้ว เพราะไม่มีรถไปนั่นเอง

ขณะที่ผู้ปกครองหลายๆ ท่าน ได้ออกมายืนยันผ่านโลกโซเชียลว่า เรื่องราวที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องจริง และบุตรหลานต้องมาอาศัยนอนวัด และไม่ได้ไปเรียนที่โรงเรียน บางคนบอกว่า ลูกหลานโทรมาร้องไห้ แต่ก็ตัดสินใจว่าจะอดทนและสู้ให้ถึงที่สุด

กรณีดังกล่าวเดิมทีนักกีฬาในโครงการ เคยพักอาศัยฝึกซ้อมและศึกษาเล่าเรียนที่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา จังหวัดสมุทรสาคร ต่อเนื่องกันมาเป็นเวลาประมาณ 8 ปี ตามข้อตกลงความร่วมมือระหว่างโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา และ MJ Academy ซึ่งที่ผ่านมาได้สร้างเกียรติประวัติทางด้านกีฬาฟุตบอลให้แก่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยาและจังหวัดสมุทรสาคร ตลอดจนสร้างชื่อเสียงในระดับประเทศมาจนถึงทุกวันนี้

แต่เนื่องจากทางจังหวัดโดยผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร ได้อ้างสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา (โควิด-19) พิจารณาให้นักกีฬาเข้าพักอาศัยในโรงเรียนได้เพียงจำนวน 40 คน โดยไม่ยอมทบทวนให้สอดคล้องกับมติคณะรัฐมนตรี วันที่ 26 กรกฎาคม 2563 และสถานการณ์โดยรวมของประเทศที่ได้คลี่คลายไปแล้ว

เป็นเหตุให้นักเรียนกลุ่มดังกล่าว ซึ่งส่วนใหญ่ไม่ได้มีภูมิลำเนาที่จังหวัดสมุทรสาคร แต่มาจากภูมิภาคต่าง ๆ ของประเทศ จึงไม่มีที่พักอาศัย บ้างต้องใช้พื้นที่วัด เป็นที่พักอาศัยชั่วคราว ทำให้นักเรียนจำนวนนี้ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก

 


 

 

  

        ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook