เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ช็อก! พื้นอาคาร ร.ร.ถล่ม นักเรียนบาดเจ็บ รมว.ศธ.ห่วงความปลอดภัย กำชับหมั่นสำรวจอาคาร

ช็อก! พื้นอาคาร ร.ร.ถล่ม นักเรียนบาดเจ็บ รมว.ศธ.ห่วงความปลอดภัย กำชับหมั่นสำรวจอาคาร

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 10 พ.ย. 2566 02:46:52 น. เข้าชม 176025 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ช็อก! พื้นอาคาร ร.ร.ถล่ม นักเรียนบาดเจ็บ รมว.ศธ.ห่วงความปลอดภัย กำชับหมั่นสำรวจอาคาร
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ช็อก! พื้นอาคาร ร.ร.ถล่ม นักเรียนบาดเจ็บ รมว.ศธ.ห่วงความปลอดภัย กำชับหมั่นสำรวจอาคาร
ระทึก! พื้นไม้ห้องเรียนเก่าทรุด ทำนักเรียน 20 กว่าชีวิตตกลงไปใต้พื้น โชคดีบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เหตุเกิดที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี
ระทึก! พื้นไม้ห้องเรียนเก่าทรุด ทำนักเรียน 20 กว่าชีวิตตกลงไปใต้พื้น โชคดีบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย เหตุเกิดที่ อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี

เห็นภาพเเล้วใจหายใจคว่ำค่ะ เหตุเกิดวันนี้ 9 พ.ย.66 ที่โรงเรียนพนัสพิทยาคาร อ.พนัสนิคม จ.ชลบุรี อาคารเก่า 2 ชั้น อายุประมาณ 47 ปี พื้นเป็นไม้หัก เเล้วทรุดลง ขณะที่กำลังเรียนวิชาภาษาอังกฤษ เด็กกว่า 20 คนตกลงไป คว้ากันเเทบไม่ทัน ความลึก 2 เมตร ข้างล่างเป็นน้ำขัง

เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่ 9 ตุลาคม 2566 ร.ต.ท.ฐิติพลัสส์ สุกุมลจันทร์ รองสารวัตร (สอบสวน)สภ.พนัสนิคม ได้รุดเข้าตรวจสอบโรงเรียนพนัสพิทยาคาร หมู่ 4 ตำบลกุฏโง้ง อำเภอพนัสนิคม จังหวัดชลบุรี หลังรับแจ้งมีห้องเรียนของเด็กมัธยมศึกษาปีที่ 1 เกิดพังทรุดตัว มีนักเรียนได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมาก เมื่อมาถึงพบเป็นอาคารเก่า 2 ชั้น อายุประมาณ 47 ปี และห้องที่ 11 พื้นที่เป็นไม้ได้หัก จนมีความลึกประมาณ 2 เมตร ที่ด้านล่างมีน้ำขังอยู่คณะครูได้ช่วยกันนำนักเรียนขึ้นมาหมดแล้ว ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถลอกตามร่างกาย และมีนักเรียนจำนวน 2 คน กู้ภัยสว่างเหตุทุ่งเหียงพนัสนิคม นำส่งโรงพยาบาลพนัสนิคม ไปก่อนหน้านี้

โดยเด็กหญิงบี นามสมมุติ อายุ 13 ปี เล่าว่า ในห้องเรียนกำลังจัดกิจกรรมการเรียนการสอน แข่งขันตอบภาษาอังกฤษ ด้านหน้ากระดาษ อยู่ๆพื้นก็เกิดการทรุดตัว ทำให้นักเรียนประมาณ เกือบ 30 คน ตกลงไป และตนเองก็ตกลงไปด้วย แต่ไม่ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งข้างล่างเป็นน้ำ ทำให้กางเกงเปี๊ยก

โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บสาหัส ครูได้ช่วยกันนำนักเรียนขึ้นมาหมดแล้ว ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถลอกตามร่างกาย

นายประโยชน์ กีรติปกรณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพนัสพิทยาคาร ได้เปิดเผยว่า ตนเองได้ย้ายมาดำรงตำแหน่ง ก็พบว่าพื้นห้องเรียนที่เก่า มีบางห้องไม้กระดาษโก่งอยู่แล้ว ก็ทำการซ่อมแซมทันที แต่ห้องนี้ ไม่มีอาการเลย แล้วช่วงเกิดเหตุนักเรียนได้วิ่งไปวิ่งร่วมกันตอบคำถาม ที่อาจจะเป็นนำหนักเยอะเกินไป เลยทำให้พื้นทรุดลงไป โดยที่นักเรียนแค่มีอาการพกช้ำเท่านั้น และบางคนมีอาการเจ็บหลัง ก็นำส่งโรงพยาบาล ให้แพทย์ดูอาการ ส่วนทางโรงเรียนก็ตั้งใจไว้แล้วว่าช่วงปิดเทอมใหญ่ จะดำเนินการซ่อมแซมห้องเรียนที่เก่าทุกห้อง แต่มาเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้นเสียก่อน


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook