เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ครอบครัวเด็กหญิงโดน ขรก.ข่มขืน โดนโทรขู่ซ้ำ ให้ถอนแจ้งความ โร่ขอความคุ้มครอง

ครอบครัวเด็กหญิงโดน ขรก.ข่มขืน โดนโทรขู่ซ้ำ ให้ถอนแจ้งความ โร่ขอความคุ้มครอง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 28 ก.พ. 2560 15:44:31 น. เข้าชม 166257 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ครอบครัวเด็กหญิงโดน ขรก.ข่มขืน โดนโทรขู่ซ้ำ ให้ถอนแจ้งความ โร่ขอความคุ้มครอง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ครอบครัวเด็กหญิงโดน ขรก.ข่มขืน โดนโทรขู่ซ้ำ ให้ถอนแจ้งความ โร่ขอความคุ้มครอง
ครอบครัวเด็กหญิงโดน ขรก.ข่มขืน โดนโทรขู่ซ้ำ ให้ถอนแจ้งความ โร่ขอความคุ้มครอง

จากกรณีที่วานนี้ (27 ก.พ.60) ทางผู้ปกครองเด็กหญิง วัย 3 ขวบ และ วัย 12 ปี ได้เดินทางเข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ดำเนินการตรวจสอบและดำเนินคดีกับข้าราชการชั้นสูงคนหนึ่งในจังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งได้กล่าวหาว่ามีการกระทำอนาจารและล่วงละเมิดทางเพศเด็กซึ่งมีศักดิ์เป็นหลาน โดยภายหลังจากที่ได้เข้าทำการแจ้งความในช่วงเช้าของวันที่ 27 ก.พ.60 ที่ผ่านมา และได้มีการนำเด็กผู้เสียหายทั้ง 2 คน ไปทำการตรวจเช็คร่างกายที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

 

โดยผลการตรวจสอบพบว่า เด็กสาวอายุ 12 ปี ได้พบว่ามีการถูกล่วงละเมิดทางเพศจริง จากผลการตรวจที่ยืนยันของทางแพทย์ผู้ตรวจ ส่วนเด็กหญิงวัย 3 ขวบ เบื้องต้นพบว่าสภาพร่างกายยังปรกติดี และในช่วงเย็นของวันเดียวกันนั้น ทางเจ้าหน้าที่ได้มีการนำกำลังเข้าทำการตรวจค้นบ้านพักของข้าราชการชั้นสูงคนดังกล่าวเพื่อรวบรวมหลักฐาน มาทำการตรวจสอบ และทราบว่าข้าราชการรายนี้ได้ยื่นเรื่องลาพักร้อนไปต่างจังหวัด ในวันเดียวกันกับที่เกิดเหตุขึ้น ตามที่ได้มีนำเสนอข้อมูลไปแล้วนั้น
 

สำหรับความคืบหน้าล่าสุดเกี่ยวกับกรณีที่เกิดขึ้นนี้ เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 28 ก.พ.60 ทางผู้ปกครองพร้อมด้วยเด็กหญิงผู้เสียหาย ได้เดินทางมายังกองบังคับการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อเข้าร้องเรียนกับทาง พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รอง ผบช.ภ.5 ให้เร่งดำเนินการติดตามคดีดังกล่าวที่เกิดขึ้นพร้อมทั้งขอให้มีการดำเนินการคุ้มครองพยาน หลังจากที่ระบุว่าถูก ทางผู้ถูกกล่าวหา และภรรยาของผู้ถูกกล่าวหาที่มีศักดิ์เป็นพี่สาวของแม่เด็กข่มขู่ให้ถอนแจ้งความไม่เช่นจะแจ้งความกลับและฟ้องร้องเรียกค่าเสียหาย

 

 

โดยทาง ผู้ปกครองเด็กหญิงผู้เสียหาย กล่าวว่า การเดินทางเข้าร้องเรียนกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในวันนี้เนื่องจากว่าทางผู้ปกครองและทางเด็กผู้เสียหายได้ถูกทางผู้ถูกกล่าวหาที่เป็นข้าราชการชั้นสูงและภรรยา เข้ามาทำการข่มขู่ หลังจากที่ช่วงเย็นวานนี้ทางตนได้เข้าแจ้งความกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ และได้นำเด็กไปตรวจเช็คร่างกาย ซึ่งผลการตรวจก็พบว่าตัวของเด็กซึ่งเป็นพี่สาวคนโต อายุ 12 ปี นั้นมีร่องรอยของการถูกล่วงละเมิดทางเพศจริง แต่ทางภรรยาของผู้ถูกกล่าวหาซึ่งมีศักดิ์เป็นพี่สาวและป้าของเด็กก็ได้เดินทางมาที่บ้าน พร้อมทั้งพูดข่มขู่ว่าทำไมไม่ปรึกษากันก่อนที่จะเข้าแจ้งความ อีกทั้งยังยืนยันว่าทาง ข้าราชการชั้นสูงคนดังกล่าว ซึ่งเป็นสามีนั้น ไม่ได้ก่อเหตุดังกล่าว และได้ไปต่อว่าตำหนิเด็ก จนทำให้เด็กเกิดความวิตกกังวลและกลัวไม่กล้าพูดคุยด้วย โดยทางตนก็ได้โต้แย้งไปแล้วว่าภายหลังผลการตรวจนั้นพบว่ามีการถูกล่วงละเมิดทางเพศจริง แต่ทางพี่สาวซึ่งเป็นภรรยาของผู้ถูกกล่าวหาก็ยังแย้งว่าเด็กนั้นได้ไปทำอะไรกับใครหรือไม่ ทั้งที่เด็กนั้นอยู่ในความดูแลของผู้ถูกกล่าวหา
ขณะเดียวกันในส่วนของสภาพจิตใจของเด็กนั้นก็ย่ำแย่มาก ซึ่งพบว่ามีอาการวิตกกังวลและหวาดกลัว โดยเฉพาะพี่สาวหรือที่มีศักดิ์เป็นป้า เพราะว่าเด็กนั้นถูกพูดขู่บังคับ แต่ทางตนก็ได้ให้ดูหลักฐานที่ยืนยันการตรวจสภาพร่างกายของเด็ก รวมทั้งหลักฐานต่างๆ ที่เกี่ยวข้องส่วนเรื่องของผลการตรวจที่ว่าเด็กนั้นมีการตั้งครรภ์ ตนยืนยันว่าไม่ได้เป็นความจริงแต่อย่างใด และยัง งง ว่าในข่าวได้ระบุไปได้อย่างไร โดยทางแพทย์ก็ได้มีการป้องกันรักษาเพื่อให้เด็กมีสภาพจิตใจที่ดีขึ้นโดยการใช้หลักจิตวิทยา ซึ่งเบื้องต้นตอนนี้เด็กก็ยังไปโรงเรียนตามปกติ

 

ส่วนเด็กหญิงอีกคนอายุ 3 ขวบ จากการรับฟังจากปากของเด็กก็ทราบว่า เวลาผู้ถูกกล่าวหามารับไปก็มักจะพาไปเที่ยวแต่ไม่ได้พาไปอยู่ที่บ้านพัก แต่เด็กก็บอกว่าผู้ถูกกล่าวหามักจะอาบน้ำให้ แต่จากการตรวจสอบร่างกายทางการแพทย์ของเด็กหญิงวัย 3 ขวบ นั้นยังไม่พบสิ่งผิดปรกติแต่อย่างใด ส่วนเด็กทั้ง 2 คน ตอนนี้ได้ไปอาศัยอยู่ที่บ้านของน้า โดยอยู่ในความคบคุมดูแล อย่างเช่นหากไปโรงเรียนก็จะแจ้งกำชับกับทางครูฝ่ายปกครองว่าผู้ที่มารับตัวกลับได้นั้นต้องเป็นแม่กับน้าเท่านั้น ห้ามให้คนอื่นรับตัวเด็กออกไปเพื่อความปลอดภัยของเด็ก โดยทางครูก็ได้ช่วยสอดส่องดูแลอย่างเต็มที่

 

ขณะเดียวกันทางตนก็อยากให้เด็กเกิดความปลอดภัยมากที่สุด จึงได้เดินทางเข้ามาขอความคุมครองกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ให้ช่วยคุ้มครองตัวพยานรวมทั้งตัวของแม่เด็กด้วย ซึ่งตอนนี้ทางตนก็โดนข่มขู่ว่าได้แจ้งความเท็จ และทางผู้ถูกกล่าวหาก็จะฟ้องกลับและอยากให้ทางตนไปถอนคดีความที่ได้แจ้งฟ้องไว้ แต่ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทางตนทำไปก็เพื่อต้องการที่จะปกป้องเด็ก โดยการข่มขู่ของทางผู้ถูกกล่าวหานั้นมีลักษณะยืนยันว่าตัวเองไม่ได้ผิด ประกอบกับทางภรรยา ซึ่งเป็นพี่สาวของแม่เด็กนั้นก็พยายามที่จะปกป้อง โดยชี้ว่าทางตนยัดเยียดแจ้งความเท็จให้กับทางผู้ถูกกล่าวหา ดังนั้นทางผู้ถูกกล่าวหาก็จะเรียกร้อง เนื่องจากส่งผลให้เกิดความเสื่อมเสียชื่อเสียงต่อองค์กรที่เป็นข้าราชการโดยจะทำการฟ้องร้องกลับ ซึ่งในส่วนของตนก็คิดว่าได้ทำดีที่สุดแล้วและพยายามที่จะปกป้องเด็กให้ถึงที่สุด จึงไม่กลัวการข่มขู่และพร้อมจะเดินหน้าต่อสู้คดีตามกฎหมายต่อไป
ในส่วนของการดำเนินการของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ทางด้าน พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ รอง ผบช.ภ.5 เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้ทำการรับเรื่องร้องทุกข์จากทางผู้เสียหายไว้แล้ว พร้อมทั้งยืนยันว่าทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดำเนินการสืบสวน สอบสวนในคดีนี้อย่างเต็มที่ โดยเหลือเพียงการสอบปากคำเด็กหญิงผู้เสียหายที่จะต้องดำเนินการสอบปากคำพร้อมกันกับทางนักจิตวิทยา และอัยการ โดยต้องมีการบันทึกภาพวีดีโอเพื่อใช้เป็นหลักฐานด้วย ซึ่งจะได้มีการทำการสอบปากคำในช่วงเย็นวันนี้

 

จากนั้นจะได้สรุปข้อเท็จจริงจากพยานและหลักฐานทั้งหมด รวมทั้งปากคำจากผู้เสียหาย จึงจะได้มีการออกหมายเรียก ให้ทางผู้ถูกกล่าวหามารับทราบข้อกล่าวหาต่อไป โดยในส่วนของผู้ถูกกล่าวหานั้น ทราบว่าตอนนี้ได้ขอลาพักร้อนไปต่างจังหวัดตั้งแต่ช่วงบ่ายของเมื่อวานนี้ ส่วนเรื่องที่ทางผู้เสียหายได้ร้องขอความคุ้มครองในเรื่องของความปลอดภัยเนื่องจากถูกข่มขู่จากผู้ถูกกล่าวหานั้น ก็จะมีการจัดชุดเจ้าหน้าที่เพื่อเข้าไปดูแลความปลอดภัยให้ เพื่อความสบายใจของผู้เสียหาย ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีการดำเนินการอย่างเต็มที่


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook