เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ดาวเทียม สหรัฐฯ รอเข้าระนาบวงโคจรเหนือ ถ้ำหลวง สแกนหาร่าง 13ชีวิต ยังไงต้องเจอ!!

ดาวเทียม สหรัฐฯ รอเข้าระนาบวงโคจรเหนือ ถ้ำหลวง สแกนหาร่าง 13ชีวิต ยังไงต้องเจอ!!

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 30 มิ.ย. 2561 18:19:00 น. เข้าชม 134083 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ดาวเทียม สหรัฐฯ รอเข้าระนาบวงโคจรเหนือ ถ้ำหลวง สแกนหาร่าง 13ชีวิต ยังไงต้องเจอ!! ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดาวเทียม สหรัฐฯ รอเข้าระนาบวงโคจรเหนือ ถ้ำหลวง สแกนหาร่าง 13ชีวิต ยังไงต้องเจอ!!

ดาวเทียม สหรัฐฯ รอเข้าระนาบวงโคจรเหนือ ถ้ำหลวง สแกนหาร่าง 13ชีวิต ยังไงต้องเจอ!!

ดาวเทียม สหรัฐฯ รอเข้าระนาบวงโคจรเหนือ ถ้ำหลวง สแกนหาร่าง 13ชีวิต ยังไงต้องเจอ!!

ดาวเทียม สหรัฐ รอเข้าระนาบวงโคจรเหนือ ถ้ำหลวง สแกนหาร่าง 13ชีวิต ยังไงต้องเจอ

13 ชีวิต ถ้ำหลวง รอการช่วยเหลือ หลังถูกขัง กว่าสัปดาห์

ปฏิบัติการค้นหา 13 ชีวิต ติด ถ้ำหลวง ได้เห็นน้ำใจ ทั่วโลก ยื่นมือให้ความช่วยเหลือ อย่างเต็มกำลัง อย่าง สหรัฐฯ ที่ส่งเจ้าหน้าที่ชุดช่วยเหลือและค้นหา (NAVY SEAL) US Pacific Command:USPACOM มาร่วม เพื่อใช้ดาวเทียมสำรวจภาคพื้นธรณีวิทยาทางทหารของสหรัฐฯ มาใช้สแกนที่ถ้ำหลวงในระบบ Infrared 3D หากพบกลุ่มผู้ประสบภัยจะแสดงผลเป็นรูปคน และจะลงมือเจาะที่บริเวณจุดนั้นเพื่อทำการเข้าช่วยเหลือทันที

ถ้ำหลวง

(สหรัฐ สแกนถ้ำ3มิติ เจอภาพคน เจาะทันที ขนเรดาร์หยั่งลึกค้นหา ได้ยินเสียงเด็กในถ้ำ)

โดยชาวต่างชาติ ต่างนำเทคโนโลยีที่คิดว่าจะเป็นประโยชน์ในการค้นหาทั้ง 13 ชีวิต มาช่วย ล่าสุด ทีมงานของสหรัฐฯ เดินขึ้นเขาไปพร้อมกับทีมงานของไทย และรับข้อมูลว่า ความน่าจะเป็นที่เด็กน่าจะอยู่ คือ มุ่งหน้าไปทางทิศใต้ หาดพัทยา โดยเจ้าหน้าที่ จะนำเครื่องมือที่ทันสมัย เชื่อมโยง กับ ดาวเทียม มาใช้ให้เป็นประโยชน์ ระบบ Infrared 3D ลงไปให้เห็นด้านล่างว่า สัญญาณชีพ อยู่ตรงไหน

ทหารสหรัฐฯ ร่วมค้นหา 13 ชีวิต ในถ้ำหลวง รอดาวเทียม โคจร

ปกติร่างกายคนเราอุณหภูมิ ประมาณ 37 องศาฯ เมื่อไปอยู่ในถ้ำ อุณหภูมิอาจจะลดลง เหลือประมาณ 35 องศาฯ ขณะที่ในถ้ำอุณหภูมิประมาณ 20 ไม่เกิน 25 องศาฯ เครื่องจะฉายให้เห็นเป็นรูปร่างได้เลย ว่าไปอยู่จุดไหนบ้าง ขณะนี้ทหารสหรัฐฯ ที่มาช่วย กำลังรอดาวเทียมที่จะเคลื่อนมา ฉายไปยังเครื่องมือที่มีอยู่ ต้องรอดาวเทียมมาถึงไทย เพื่อวางระนาบทางเหนือของประเทศ เหนือถ้ำก่อน ทหารสหรัฐฯ กำลังรอดาวเทียมอยู่ เพื่อปฏิบัติการช่วย 13 ชีวิต ครั้งนี้ 


(กองทัพสหรัฐฯถึงแล้ว ระดมพลิกถ้ำหลวง ช่วยค้นหา 13 ชีวิต)

ขณะมี ทวิตเตอร์ ชื่อว่า 13ชีวิตต้องปลอดภัย ก็ทวีตข้อความพร้อมภาพดาวเทียมว่า “ดาวเทียมทางการทหารสหรัฐ’ Infrared 3D รอเข้าระนาบวงโคจรเหนือน่านฟ้าภาคเหนือ ‘นาวี-US’ นำอุปกรณ์พิเศษที่เตรียมมา ‘รีโมทดาวเทียม’ รับสัญญาณความร้อนในถ้ำทันที!” ขณะ เฟซบุ๊ก ของ ราชสีห์ จิตอาสา รีโพสต์ พร้อมข้อความว่า “ถ้าจริง จะดีมากและรักเลย #ดาวเทียมทางการทหารสหรัฐ ‘ Infrared 3D รอเข้าระนาบวงโคจรเหนือน่านฟ้าภาคเหนือ “นาวี-US” นำอุปกรณ์พิเศษที่เตรียมมา ‘ #รีโมทดาวเทียม ‘#รับสัญญานความร้อนในถ้ำทันที! #ถ้ำหลวง รส.”

cr.ไทยพีบีเอส #ถ้ำหลวง

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการข่าวฮอต

แม่ช็อกเจอแชทครูพละ ข่มขืนลูกสาว ป.6 สั่งกินยาคุมฉุกเฉิน ขู่ฆ่าล้างโคตร ผวาด.ช.14 พกมีดไถเงิน จับอกนศ.ฝึกงาน ผู้ปกครอง หนังสือรร.แชร์ว่อนให้ระวัง ครูกุมขมับ ไฟไหม้บ้าน ผอ.โรงเรียน ชาวบ้านนับร้อยช่วยนำน้ำดับเพลิง เคราะห์ดีไร้ผู้บาดเจ็บ สลด! ลูกศิษย์ชวนครู ออกหาเห็ดป่า รถเสียหลักตกเหว เผยส่งไลน์ก่อนดับ คดี 5 ครูย่ำยีศิษย์ นักเรียนวัย 14 โผล่เป็นเยื่อครูเพิ่มอีก 1 ราย เพิ่มผู้ต้องหาเป็นครูอีก 1 คน