เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ดังไปทั่วโลก “ครูพละพม่า” เต้นแอโรบิกประจำวันไม่สนใจคอนวอยทหารรัฐประหารด้านหลัง

ดังไปทั่วโลก “ครูพละพม่า” เต้นแอโรบิกประจำวันไม่สนใจคอนวอยทหารรัฐประหารด้านหลัง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 3 ก.พ. 2564 07:34:08 น. เข้าชม 166322 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ดังไปทั่วโลก “ครูพละพม่า” เต้นแอโรบิกประจำวันไม่สนใจคอนวอยทหารรัฐประหารด้านหลัง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ดังไปทั่วโลก “ครูพละพม่า” เต้นแอโรบิกประจำวันไม่สนใจคอนวอยทหารรัฐประหารด้านหลัง
เอเจนซีส์ - ขิ่ง ฮิ่น ไว (Khing Hnin Wai) ครูสอนวิชาพลศึกษา ม.ต้นพม่า เรียกเสียงฮือฮาไปทั่วโลก ผ่านคลิปการเต้นแอโรบิกที่มีคอนวอยกองกำลังทหารรัฐประหารเมียนมาอยู่ด้านหลัง ยอดวิวไม่ต่ำกว่า 180,000 วิวเวอร์ ไปแล้วเวลานี้

บิสซิเนส อินไซเดอร์ รายงานวันนี้ (2 ก.พ.) ว่า ยอดการเข้าชมคลิปการเต้นแอโรบิกประจำวันของ ขิ่ง ฮิ่น ไว (Khing Hnin Wai) ครูสอนวิชาพลศึกษาระดับมัธยมต้นชาวพม่ารายนี้ ไม่ธรรมดา เพราะหลังจากแค่การโพสต์เมื่อวานนี้ (1) มียอดวิวไปแล้วกว่า 180,000 วิวเวอร์สื่อธุรกิจชี้ว่า ดูเหมือนครูสาวสอนวิชาพละ จะอยู่ในผิดที่แต่ถูกเวลา เพราะเธอได้ถ่ายคลิปตัวเองขณะกำลังเต้นแอโรบิกบริเวณข้างถนนในเมืองย่างกุ้งวันจันทร์ (1) เพลงที่เปิดเป็นเพลงทำนองสุดเร้าใจ ท่ามกลางฉากกองกำลังทหารรัฐประหารของเมียนมาประจำการ และมีแบริเออร์ขวางถนนไว้ทั้งเส้น ซึ่งเป็นวันที่รัฐบาลเมียนมาถูกทำรัฐประหาร อองซาน ซูจี รวมทั้งประธานาธิบดีพม่า และแกนนำคนสำคัญถูกควบคุมตัวแต่ทว่าในคลิปแสดงให้เห็นว่า ครูพละชาวพม่าเต้นแอโรบิกอย่างไม่สนใจ และดูเหมือนเป็นแค่การออกกำลังกายตามปกติตามประจำวันเท่านั้น
เดลีเมล สื่ออังกฤษ รายงานเพิ่มเติมว่า ไวได้อัปโหลดวิดีโอคลิปขึ้นเฟซบุ๊กของตัวเอง และอธิบายว่า เธอได้ใช้อาคารรัฐสภาเมียนมาเป็นฉากหลังในการประกอบสำหรับวิดีโอคลิปการเต้นของเธอมาตลอด 11 เดือนล่าสุดและในการโพสต์ ครูสอนวิชาพละชาวพม่า กล่าวว่า เธอรู้สึกว่ามีสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นด้านหลังเธอ แต่ทว่าความกระจ่างได้ตามมาหลังจากนั้น
มีชาวโซเชียลบางส่วนออกมาชี้ไปถึงเพลงทำนองสุดเร้าที่ใช้ประกอบการเต้นเรียกว่า Ampun Bang Jago ซึ่งในภาษาอินโดนีเซีย ใช้เรียกเพื่อล้อเลียนบรรดาบิ๊กทหารที่ทรงอำนาจเหล่านั้นชาวโซเชียลชี้ว่า บางทีไวอาจรับรู้ถึงสิ่งที่กำลังจะเกิดขึ้น และเลือกเพลงประกอบการเต้นเพื่อล้อเลียน แต่อย่างไรก็ตาม เจ้าตัวออกมาชี้แจงว่า การโพสต์ของเธอไม่ใช่เป็นคลิปสำหรับการล้อเลียน“ดิฉันโพสต์วิดีโอคลิปเพราะต้องการผ่อนคลายตัวเอง และสนใจแต่ในเรื่องของตนเท่านั้น”
   ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook