เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » คืบหน้าเด็กถูกราดซีม่า โรงเรียนโร่ดูแล ลงโทษรุ่นพี่-สั่งสอบครู ผอ.หนักใจแม่ยันแจ้งความเอาเรื่อง

คืบหน้าเด็กถูกราดซีม่า โรงเรียนโร่ดูแล ลงโทษรุ่นพี่-สั่งสอบครู ผอ.หนักใจแม่ยันแจ้งความเอาเรื่อง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 26 มี.ค. 2564 02:43:56 น. เข้าชม 166317 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
คืบหน้าเด็กถูกราดซีม่า โรงเรียนโร่ดูแล ลงโทษรุ่นพี่-สั่งสอบครู ผอ.หนักใจแม่ยันแจ้งความเอาเรื่อง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
คืบหน้าเด็กถูกราดซีม่า โรงเรียนโร่ดูแล ลงโทษรุ่นพี่-สั่งสอบครู ผอ.หนักใจแม่ยันแจ้งความเอาเรื่อง
จากกรณีเกิดเหตุนักเรียนพี่เลี้ยงชั้น ป.5 และชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เขาพนม ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ ได้ก่อเหตุใช้ยาซีม่าราดตัวของเด็กชายวัย 9 ขวบชั้น ป.2 จนมีอาการสาหัส มีแผลพุพองตามร่างกายจำนวนมาก แต่ปรากฏว่าครูไม่ยอมนำส่ง รพ.

คืบหน้าเด็กถูกราดซีม่า โรงเรียนโร่ดูแล ชี้ลงโทษรุ่นพี่-สั่งสอบครูแล้ว ผอ.หนักใจหลังแม่ยันแจ้งความเอาเรื่อง

จากกรณีเกิดเหตุนักเรียนพี่เลี้ยงชั้น ป.5 และชั้น ม.4 โรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เขาพนม ซึ่งเป็นโรงเรียนประจำ ได้ก่อเหตุใช้ยาซีม่าราดตัวของเด็กชายวัย 9 ขวบชั้น ป.2 จนมีอาการสาหัส มีแผลพุพองตามร่างกายจำนวนมาก แต่ปรากฏว่าครูไม่ยอมนำส่ง รพ. จนพี่ชายและพี่สาวของนักเรียนที่ถูกทำร้ายที่เรียนในที่เดียวกัน ต้องไปยืมโทรศัพท์ช่างทำประตูโทรหาแม่ให้มารับไปรักษาตัวที่ รพ.เขาพนม โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 21 มี.ค. จนกระทั่ง 23 มี.ค. แม่จึงนำส่ง รพ.ด้วยตนเอง ซึ่งต่อมาทาง รร.ต้นสังกัด ออกมาชี้แจงว่า ได้ตั้งกรรมการสอบสวนเรื่องที่เกิดขึ้นแล้ว เบื้องต้นสาเหตุที่เด็กพี่เลี้ยงทำไปเพราะทายาให้เด็กที่เป็นหิด

ล่าสุด วันนี้ (25 มี.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ รพ.เขาพนม แพทย์ได้เข้าทำการรักษาเด็กชายภูผา ซึ่งยังคงรักษาตัวอยู่ โดยแพทย์ระบุว่า เด็กโดนยาซีม่ามาในปริมาณมาก จนทำให้ร่างกายมีบาดแผลพุพองประมาณ 70 เปอร์เซ็นต์ของร่างกาย ซึ่งได้เกิดแผลมาระยะประมาณ 3 วันแล้ว มาถึงหมอถือว่ามีอาการหนัก จึงได้ทำการรักษาตามขั้นตอนจนขณะนี้แผลเริ่มดีขึ้น แต่ที่น่าห่วงคือบริเวณอวัยวะเพศและขาหนีบที่ยังมีน้ำเหลืองอยู่ แต่ก็ดีขึ้นตามลำดับ เบื้องต้นยังไม่สามารถระบุได้ว่าต้องใช้เวลาอีกกี่วัน แต่คงเป็นเดือนกว่าแผลจะหายเป็นปกติ

ขณะที่ช่วงเที่ยงที่ผ่านมาทาง ผอ.และ คณะครูโรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 37 ได้เดินทางไปที่ รพ.เขาพนม และทำเรื่องย้ายเด็กจากห้องรวมไปยังห้องพิเศษ ซึ่งทางโรงเรียนรับผิดชอบค่าใช้จ่ายค่าห้องประมาณวันละ 1 พันบาท และค่ารักษาทั้งหมด

นายศักดิ์ชัย สุวรรณราช ผอ.โรงเรียนราชประชานุเคราะห์ 37 กล่าวว่า รู้สึกกังวลหลังทราบว่าแม่ของเด็กยังยืนยันที่จะแจ้งความกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ทางโรงเรียนก็ปฏิเสธไม่ได้ว่าเป็นเรื่องที่เกิดจากความบกพร่อง

ส่วนการสอบสวนของคณะกรรมการที่โรงเรียนตั้งขึ้นมานั้น ผลออกมาแล้วว่า เด็กพี่เลี้ยงมีความผิด เกิดจากความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ก็จะได้ทำโทษตามระเบียบคือ การว่ากล่าวตักเตือน และตัดคะแนนความประพฤติ

นอกจากนี้ ผอ. ระบุว่า ส่วนครู ขณะนี้ได้ตั้งกรรมการสอบสวนขึ้นมาแล้วเช่นกัน หากมีความประมาท หรือผิด ก็จะดำเนินการลงโทษตามระเบียบต่อไป ทั้งนี้ทางโรงเรียนไม่ได้นิ่งนอนในกับเรื่องที่เกิดขึ้น และก็ไม่อยากให้เกิดเหตุแบบนี้ หลังจากนี้คงต้องหามาตรการที่เข้มข้นมาใช้ในการป้องกันต่อไป


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook