หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » รองผอ.ชี้แจงถูกกล่าวหา "โกงค่าขนมนักเรียน" เชื่ออดีตครูสร้างเรื่องใส่ร้าย

รองผอ.ชี้แจงถูกกล่าวหา "โกงค่าขนมนักเรียน" เชื่ออดีตครูสร้างเรื่องใส่ร้าย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 มิ.ย. 2561 16:58:03 น. เข้าชม 739 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
รองผอ.ชี้แจงถูกกล่าวหา "โกงค่าขนมนักเรียน" เชื่ออดีตครูสร้างเรื่องใส่ร้าย
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รองผอ.ชี้แจงถูกกล่าวหา "โกงค่าขนมนักเรียน" เชื่ออดีตครูสร้างเรื่องใส่ร้าย

รองผอ.ชี้แจงถูกกล่าวหา "โกงค่าขนมนักเรียน" เชื่ออดีตครูสร้างเรื่องใส่ร้าย

รองผอ.ชี้แจงถูกกล่าวหา
(4 มิ.ย.) นายปราโมทย์ กลมเกลี้ยง รอง ผอ.โรงเรียนภาวนาภิมณฑ์พิทยา ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนการกุศลในพุทธศาสนา อ.อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี เปิดเผยถึงกรณีเพจดังโลกโซเชียล แชร์ข้อความว่าทางโรงเรียนโกงค่าขนมนักเรียน โดยมี ครูวสันต์ ซึ่งอดีตเคยเป็นครูสอนอยู่ที่โรงเรียนนี้ และทางครอบครัวเปิดร้านเบเกอรี่ ทำขนม ส่งขายขนมทั่วไป ซึ่งนายวสันต์เคยนำขนมมาส่งขายให้กับโรงเรียนติดต่อกันจำนวน 5 วัน ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา
ซึ่งต่อมาหลังจากอดีตครูวสันต์ได้ถูกคณะกรรมการโรงเรียน ตั้งกรรมการสอบวินัยเรื่องการขาดงาน แล้วนายวสันต์ก็ได้นำไปรับรองแพทย์ส่งมาชี้แจง แต่พอทางคณะกรรมการตรวจสอบไปที่โรงพยาบาล ทางโรงพยาบาลแจ้งมาว่าใบรับรองแพทย์ไม่ใช่ทางโรงพยาบาลออกให้นายวสันต์ ซึ่งคาดว่านายวสันต์จะนำใบรับรองแพทย์ปลอมมาให้ทางโรงเรียน นายวสันต์จึงถูกทางโรงพยาบาลแจ้งความดำเนินคดีปลอมแปลงเอกสารทางราชการคดีอยู่ระหว่างการสอบสวน
ซึ่งต่อมาทางคณะกรรมการโรงเรียนมีคำสั่งเลิกจ้างนายวสันต์ โดยให้นายวสันต์พ้นจากการเป็นครูตั้งแต่ วันที่ 1 เมษายน ที่ผ่านมา เนื่องจากนายวสันต์ทำผิดวินัยร้ายแรง จึงคาดว่าน่าจะทำให้นายวสันต์ผูกใจเจ็บและแค้นนายปราโมทย์ กลมเกลี้ยง รอง ผอ. จึงได้หาทางร้องเรียนว่ามีการโกงค่าขนมนักเรียน โดยทางโรงเรียนมีนักเรียน ตั้งแต่ชั้นอนุบาล 1-3 ชั้นประถม 1-6 และชั้นมัธยม 1-3 มีนักเรียนประมาณ 2,600 คน แต่ทางโรงเรียนได้รับงบประมาณมาให้เฉพาะนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล-ชั้นประถม จำนวน 2,100 คน ส่วนที่เหลืออีกราว 500 คน ทางผู้ได้รับใบอนุญาตก็ต้องช่วยกันหางบประมาณมาให้นักเรียนได้รับประทานอาหารกลางวัน นม และขนมทุกคน
โดยนายปราโมทย์ กลมเกลี้ยง รอง ผอ.โรงเรียนภาวนาภิมณฑ์พิทยา จึงขอชี้แจงว่าจากกรณีดังกล่าวในบิลค่าขนมนักเรียนและรายละเอียดข้อความที่นายวสันต์นำไปลงในโลกโซเชียลนั้น เป็นบิลค่าขนมแต่ละชนิด ราคาแตกต่างกัน และเรื่องนี้ก็เกิดขึ้นตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2560 แล้ว แต่ทำไมนายวสันต์เพิ่งมาร้องเรียนเอาตอนนี้ ซึ่งตนเชื่อว่าสาเหตุนี้น่าจะมาจากที่นายวสันต์ถูกคำสั่งเลิกจ้าง เมื่อเดือนเมษายนให้พ้นจากการเป็นครูของโรงเรียนมากกว่า จึงได้นำบิลค่าขนมของเก่ามาหาทางร้องเรียนตนให้เสื่อมเสียชื่อเสียงมากกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการรอให้ทางผู้บริหารเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง และตนก็ยินดีให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริง เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ของผู้บริหารโรงเรียนทุกคนด้วย
ที่มา Stringer

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook