เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » อดีตผอ.เล่าประวัติ บ้านพักครูร้าง20ปี เฮี้ยนจัดพัดลมหมุนเอง ผัวเมียช็อก พบมี25หลัง

อดีตผอ.เล่าประวัติ บ้านพักครูร้าง20ปี เฮี้ยนจัดพัดลมหมุนเอง ผัวเมียช็อก พบมี25หลัง

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 18 มิ.ย. 2563 11:39:04 น. เข้าชม 166253 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
อดีตผอ.เล่าประวัติ บ้านพักครูร้าง20ปี เฮี้ยนจัดพัดลมหมุนเอง ผัวเมียช็อก พบมี25หลัง
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
อดีตผอ.เล่าประวัติ บ้านพักครูร้าง20ปี เฮี้ยนจัดพัดลมหมุนเอง ผัวเมียช็อก พบมี25หลัง
อดีตผอ.เล่าประวัติ บ้านพักครูร้าง20ปี เฮี้ยนจัดพัดลมหมุนเอง ผัวเมียช็อก พบมี25หลัง วันที่ 17 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านพักครู สภาพเก่าทรุดโทรมถูกปล่อยทิ้งให้รกร้าง เลขที่ 92/2

อดีตผอ.เล่าประวัติ บ้านพักครูร้าง20ปี เฮี้ยนจัดพัดลมหมุนเอง ผัวเมียช็อก พบมี25หลัง

วันที่ 17 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านพักครู สภาพเก่าทรุดโทรมถูกปล่อยทิ้งให้รกร้าง เลขที่ 92/2 หมู่ที่ 6 ต.หนองยาง อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี มีชาวบ้านทั้งในและต่างพื้นที่ พากันมาดูบ้านพักครู หลังดังกล่าวเป็นจำนวนมาก หลังจากที่มีรายการทีวีรายการหนึ่ง มาทำพิธีเรียกวิญญาณ และมีสองสามีภรรยาเห็นพัดลมภายในบ้านนั้นหมุนเอง ทั้งๆที่ไม่มีไฟฟ้า


นายเครือ ลิลา กล่าวว่า วันนั้น ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. ตนเองจำวันที่ ไม่ได้ ซึ่งอยู่ในระหว่างช่วงประกาศเคอร์ฟิว มีรายการทีวีรายการหนึ่งมาทำพิธีเรียกวิญญาณ ที่บ้านพักครูร้างหลังดังกล่าว ตนกับภรรยาซึ่งมีบ้านใกล้ๆเห็นเข้า จึงพากันเดินออกมาดู ซึ่งเห็นมีคนภายบ้านพักครู 2 คน ได้นำน้ำแดง พร้อมเทียน และได้มีรูปใคร่ไม่ทราบวางอยู่ และได้มีการท้าทายให้วิญญาณผีออกมา

ตนเองและภรรยาที่ยืนอยู่หน้าบ้าน สังเกตเห็นพัดลมในบ้านหมุนเอง ตนและภรรยาถึงกับงงเป็นอย่างมาก เพราะบ้านพักครูถูกตัดไฟฟ้าหมด และลมก็ไม่พัด สร้างความงงให้ตนเองกลับภรรยา ซึ่งที่ตนเองมายืนดู ก็ได้มีชาวบ้าน พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจมายืดดูด้วย ตนเองกับภรรยาจึงเชื่อว่าที่บ้านพักครูหลังนี้คงต้องมีสิ่งลี้ลับอยู่อาศัย

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ชาวบ้านร่ำลือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น วานนี้ (16 มิ.ย.) พ.ต.อ.ทัพธนพล ปรุงประทิน ผกก.สภ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี พร้อมนางเกล็ดดาว สุวรรณบาตร์ รองผอ. สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี ได้เข้าตรวจสอบพบบ้านพักครูร้างกว่า 25 หลัง มีสภาพเก่าทรุดโทรมเป็นอย่างมาก มีต้นไม้ขึ้นปกคลุมทึบหนาแน่น

จากการสำรวจบ้านพักครู พบว่าภายในบ้านแต่ละหลังจะมีการนำ น้ำแดง มาตั้งไว้ มีการจุดธูป เทียน เพื่อทำพิธี และที่ชั้น 2 มีการกางมุ่ง มีผ้าขนหนูมาห้อยไว้ ซึ่งเป็นสิ่งที่น่ากลัวมากในเวลากลางคืน ประกอบกับ มียุงลายเป็นจำนวนมากเป็นทีฝักตัว ที่อยู่ตามบ้านแต่ละหลัง เนื่องจากบ้านแต่ละหลังนั้นอยู่ในสภาพที่พุพัง มีต้นไม้ปกคลุมไปทั่ว ซึ่งช่วงกลางคืนนั้นเหมาะกับมั่วสุ่มอาชาญากรรม เสพยา ของกลุ่มวัยรุ่นทั้งในและนอกพื้นที่

ขณะที่ ประจักษ์ บัวตูม อดีตผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ซึ่งเคยเป็นผู้พักอาศัยที่บ้านพักครูมาเกือบ 10 ปี เปิดเผยว่า ย้อนไปเมื่ออดีต เมื่อ 30 ปีที่แล้ว ตนเองเข้ามารับราชการครูใหม่ๆ ขณะนั้นอ.หนองฉาง ยังไม่เจริญ สำนักงานการการประถมศึกษาจังหวัดอุทัยธานี ได้มีการก่อสร้างบ้านพักครูขึ้นในเขตอำเภอหนองฉาง ในราคาหลังละ 3 หมื่นบาท โดยให้สำนักงานการประถมศึกษาอำเภอหนองฉางเป็นผู้ดูแล โดยบ้านพักแต่ละหลังสำนักงานได้แจกจ่ายให้แต่ละโรงเรียน เพื่อให้ครูแต่ละโรงเรียนในเขตอำเภอหนองฉางเข้ามาพักกัน

หลังจากนั้น เมื่อความเจริญขึ้นมา ครูหลายคนก็ไม่ได้เข้าพักอาศัยกัน ต่างไปเช่าห้องข้างนอกอยู่กัน หรือครูบางคนเช่าบ้านก็เบิกค่าเช่าบ้านได้ ทำให้บ้านพักครูไม่มีใครเข้ามาอยู่ ทำให้ทรุดโทรม พุพัง มาตลอดระยะ 20 ปี หลังจากที่บ้านพักครูทรุดโทรม ก็มีกลุ่มวัยรุ่น ในเขตอำเภอหนองฉางและใกล้เคียง เข้ามามั่วสุมกัน

ก่อนหน้านั้นตนเองเห็นรายการทีวี หลายช่องเข้ามาถ่ายทำเกี่ยวกับเรื่องผี ตนเองก็สอบถามว่ามีผีจริงหรือไม่ผี ทุกคนก็ตอบว่าเจอกัน ซึ่งพัดลมเพดาลจำนวน 3 ตัว ก่อนหน้าอยู่เฉย ๆ โดยทีไม่ได้ต่อไฟฟ้าไว้ แต่พัดลมเพดาลหมุนเอง ซึ่งทำให้ตนเองกับชาวบ้านในละแวกนั้นต่างผวาไปตามกัน


ด้านนางเกล็ดดาว สุวรรณบาตร์ รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาเขต 2 กล่าวว่า จากตรวจพื้นที่ตอนนี้ยังไม่ทราบว่าเป็นของใคร เนื่องจากข้อมูลในสำนักงานเขตนั้นยังไม่มี ขณะนี้ได้ทำหนังสือสอบถามไปยัง สำนักงานที่ดินอำเภอหนองฉางก่อน เพื่อที่จะเข้าไปปรับปรุงแก้ไข โดยจะประสานหน่วยงานที่เกี่ยวเพื่อที่จะเข้าไปปรับปรุงแก้ไข

จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าที่ดินแปลนี้ มีเนื้อที่ 12 ไร่ 2 งาน 52 ตารางวา เป็นที่สำหรับใช้ในราชการจังหวัดอุทัยธานี สำหรับสร้างหอประชุม สนามกีฬา ทีพักผ่อน หย่อนใจของตำบลและหมู่บ้าน มีการออกโฉนดทำไว้เมื่อวันที่ 7 ก.ค. 2512- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook