เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » แข้งนักเรียนร่ำไห้! ผอ.ยึดรถรับส่ง ต้องเดินไปโรงเรียนนับ 10 ก.ม.

แข้งนักเรียนร่ำไห้! ผอ.ยึดรถรับส่ง ต้องเดินไปโรงเรียนนับ 10 ก.ม.

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 3 ก.ย. 2563 09:15:58 น. เข้าชม 166304 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
แข้งนักเรียนร่ำไห้! ผอ.ยึดรถรับส่ง ต้องเดินไปโรงเรียนนับ 10 ก.ม.
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แข้งนักเรียนร่ำไห้! ผอ.ยึดรถรับส่ง ต้องเดินไปโรงเรียนนับ 10 ก.ม.
ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2563 นักเรียนในโครงการกว่า 200 ชีวิต ออกเดินเท้าจากวัดโสภณาราม ซึ่งเป็นที่พักอาศัย เพื่อไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา ระยะทางกว่า 10 กม. พร้อมทั้งแสดงจุดยืนเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียนดูแลแก้ไขกร

กลายเป็นประเด็นใหญ่ระดับประเทศ เมื่อเหล่าบรรดานักฟุตบอลเยาวชนโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์ โดน ผอ.โรงเรียนสั่งยึดรถรับส่ง ทำให้ต้องเดินเท้ากว่า 10 กิโลเมตรเพื่อไปเรียน

จากกรณีที่มีการเปิดเผยในโลกออนไลน์ว่า นักเรียนโครงการฟุตบอลสู่ความเป็นเลิศโรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา จังหวัดสมุทรสาคร จำนวนประมาณ 200 คน ไม่มีรถไปโรงเรียน เนื่องจากผู้อำนวยการโรงเรียนมีคำสั่งยึดรถโดยสารที่ใช้รับ-ส่งนักเรียนไปโรงเรียนคืน อีกทั้งด้วยสถานการณ์โควิด-19 ทำให้ทางจังหวัดให้นักเรียนอาศัยอยู่ในโรงเรียนได้ไม่เกิน 40 คน ทำให้นักเรียนจากต่างภูมิลำเนา ต้องไปอาศัยอยู่ที่วัดเป็นการชั่วคราว

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 3 กันยายน 2563 นักเรียนในโครงการกว่า 200 ชีวิต ออกเดินเท้าจากวัดโสภณาราม ซึ่งเป็นที่พักอาศัย เพื่อไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนพันท้ายนรสิงห์วิทยา ระยะทางกว่า 10 กม. พร้อมทั้งแสดงจุดยืนเรียกร้องให้ผู้บริหารโรงเรียนดูแลแก้ไขกรณีดังกล่าว เนื่องจากนักเรียนกลุ่มนี้สร้างชื่อในฐานะนักฟุตบอลให้กับโรงเรียน

ทั้งนี้มีการเปิดเผยว่า โรงเรียนมีการปรับนโยบาย โดยมุ่งเน้นไปในส่วนอื่นๆ นอกเหนือจากการกีฬา และล่าสุดบังคับให้คุณครูรายหนึ่งยึดรถ ซึ่งโครงการได้รับบริจาคมาจากโรงเรียนแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ แต่จดทะเบียนในนามโรงเรียน คืนไปโดยอ้างเหตุการต่อทะเบียน ถ้าไม่ได้รถคืนจะตั้งกรรมการสอบครูท่านนี้ ทว่าปัจจุบันรถคันดังกล่าวยังคงจอดไว้ที่โรงเรียน ไม่ได้นำไปซ่อมแซมแต่อย่างใด

ซึ่งระหว่างการประท้วงในครั้งนี้ มีนักเรียนบางคนถึงกับหลั่งน้ำตาด้วยความเสียใจที่ไม่ได้รับการเหลียวแลจากผู้บริหารโรงเรียนอย่างที่ควรนั่นเอง

ทั้งนี้มีผู้ปกครองออกมายืนยันว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริง และมีนักเรียนโทรมาร้องไห้ที่ต้องถูกส่งไปนอนที่วัด และหลายคนไม่ได้ไปโรงเรียน เนื่องจากเดินทางไปไม่ไหว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Phanthai Pnfc


อ่านต่อ : ผอ.โรงเรียนคิดได้ไง! ยึดรถเด็กนักฟุตบอลทำให้ต้องเดินเท้าไปเรียนกว่า 10 กม.


   ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

  เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
  กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
  แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

  เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


  คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


  วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

  จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


  หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

  รวมหนังสือเตรียมสอบ

  ข่าว ล่าสุด

  GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

  ติดตามเรา Facebook