หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » นักเรียนกว่า 100 คน ประท้วงขับไล่ผอ. หลังส่อแววไม่โปร่งใส

นักเรียนกว่า 100 คน ประท้วงขับไล่ผอ. หลังส่อแววไม่โปร่งใส

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 5 พ.ย. 2562 08:34:11 น. เข้าชม 6971 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
นักเรียนกว่า 100 คน ประท้วงขับไล่ผอ. หลังส่อแววไม่โปร่งใส
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

นักเรียนกว่า 100 คน ประท้วงขับไล่ผอ. หลังส่อแววไม่โปร่งใส

เด็กนักเรียนโคราชกว่า 100 คน ประท้วงขับไล่ ผู้อำนวยการโรงเรียนชื่อดัง หลังมีพฤติกรรมสร้างความแตกแยก บริหารงบประมาณไม่โปร่งใส

คลิปที่ 1

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 4 พฤศจิกายน 62 ที่ อำเภอจักราช จังหวัดนครราชสีมา นายกฤษณะ สะที ชั้น ม.6/7 แกนนำ พร้อมด้วย นักเรียนกว่า 100 คน

คลิปที่ 2

ได้เดินชุมนุมถือป้าย ขับไล่ไม่เอา ผู้อำนวยการโรงเรียนมัธยมขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในพื้นที่อำเภอจักราช หลังจากมีพฤติกรรม สร้างความแตกแยกให้กับครูและนักเรียนในโรงเรียน การบริหารงบประมาณโรงเรียนไม่โปร่งใสและที่ผ่านมามีการแจ้งความกระทำอนาจารกับครูสาวชาวฟิลิปปินส์ จึงสร้างความเสื่อมเสียให้กับสถานบันเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อขอสัมภาษณ์ ผู้อำนวยการโรงเรียน คนที่ถูกกล่าวหา แต่ไม่พบตัว อ้างติดภารกิจ นาย เก่ง นามสมุมติ  แกนนำ เปิดเผยว่า ผู้อำนวยการโรงเรียน คนนี้ มีพฤติกรรมที่ไม่ดีหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นการบริหารงานไม่โปร่งใส และไม่สามารถชี้แจงได้  อีกทั้งยังสร้างความแตกแยกภายในโรงเรียน แบ่งออกเป็น 2 ฝ่าย ทำให้มีปัญหาภายในและอดีตยังมีการกระทำอนาจารกับครูสาวชาวฟิลิปปินส์ ซึ่งก่อนหน้านี้ ทาง สพม 31 ได้ย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าวไปที่จังหวัดอื่นแต่ก็ถูกตีกลับส่งกลับมาที่เดิม ซึ่งทางเราก็ไม่เอาและอยากให้ย้ายด่วนภายในวันนี้ เพราะทาง สพม 31 ทวงเวลามานานแล้ว หากไม่มีการย้ายจะมีการยกระดับการชุมนุมอย่างแน่นอน

นายยุทธนา ต๊ะปัญญา อายุ 49 ปี ประธานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน เปิดเผยว่า หลังจากทราบข่าวว่าเด็กนักเรียนมีการชุมนุม เกิดจากไม่ต้องการผู้อำนวยการโรงเรียนคนปัจจุบัน เนื่องจากมีปัญหาหลายเรื่อง จึงทำให้เกิดความไม่พอใจในกลุ่มนักเรียน ถึงขั้นออกมาประท้วงเพื่อขับไล่ มองว่าเป็นสิทธิ์ของนักเรียนที่สามารถทำได้ แต่ขอให้อยู่ในกรอบไม่สร้างความเดือดร้อน และทราบข่าวว่าจะมีคำสั่งย้ายด่วนผู้อำนวยการโรงเรียน แต่ก็เฝ้าดูอยู่ว่าจริงมั้ย

ภาพ/ข่าวศุภชัย อรชร 

กดไลค์ กดแชร์ ติดตามข่าวสารและสื่อการสอน


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook