เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สพฐ. ชี้ นักเรียนกราบ-รอรับผอ. เป็นประเพณี เหตุสร้างคุณงามความดี ไม่ได้สั่งการ

สพฐ. ชี้ นักเรียนกราบ-รอรับผอ. เป็นประเพณี เหตุสร้างคุณงามความดี ไม่ได้สั่งการ

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 15 พ.ย. 2562 12:38:08 น. เข้าชม 134089 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
สพฐ. ชี้ นักเรียนกราบ-รอรับผอ. เป็นประเพณี เหตุสร้างคุณงามความดี ไม่ได้สั่งการ ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

สพฐ. ชี้ นักเรียนกราบ-รอรับผอ. เป็นประเพณี เหตุสร้างคุณงามความดี ไม่ได้สั่งการ

สพฐ. ชี้ นักเรียนกราบ-รอรับผอ. เป็นประเพณี เหตุสร้างคุณงามความดี ไม่ได้สั่งการ

สพฐ. ชี้ นักเรียนกราบ-รอรับผอ. เป็นประเพณี เหตุสร้างคุณงามความดี ไม่ได้บังคับ

สพฐ. – เมื่อวันที่ 15 พ.ย. ดร.นงลักษณ์ เรือนทอง ผอ.สำนักบริหารงานการมัธยมศึกษาตอนปลาย ปฎิบัติหน้าที่ที่ปรึกษาด้านมาตรฐานการศึกษา สพฐ. พร้อมคณะกรรมการทั้งฝ่ายโรงเรียนแก่งคอย อ.แก่งคอย จ.สระบุรี และ โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม

กรณีนักเรียนเข้าแถวรับ ผอ.ที่กลายเป็นดราม่าในโลกออนไลน์ โดยได้เชิญ นายณัฐนันท์ ดนูพิทักษ์ ผอ.โรงเรียนสระบุรีวิทยาคม เข้าชี้แจงข้อเท็จจริง ในเรื่องดังกล่าว

หลังเข้าชี้แจงร่วมกันสรุปว่า ประเด็นดังกล่าวเป็นฝ่ายคณะครูทางโรงเรียน ที่จัดขึ้นตามประเพณีของที่โรงเรียนแก่งคอย การที่นักเรียนเข้ากราบคุณครูนั้นเพราะ ผอ.ณัฐนันท์ ได้สร้างคุณงามความดีให้โรงเรียนมาตลอดที่เป็นผู้อำนวยการ และทางคณะครูจัดงานกันเองตามประเพณีที่แสดงถึงความนอบน้อมกตัญญูและจัดเป็นประจำ ทางนายณัฐนันท์ มิได้เป็นผู้จัดหรือสั่งการใด ๆ และขอไม่ให้มีการจัดเลี้ยงส่งด้วย

ส่วนเหตุการณ์ที่โรงเรียนสระบุรีวิทยาคมนั่น ผอ.ณัฐนันท์ ย้ายมาเป็น ผู้อำนวยการคนใหม่ก็ไม่ได้สั่งการใด ๆ เป็นทางฝ่ายคณะครูที่โรงเรียนจัดนักเรียนเรียนต้อนรับกันเอง เพราะนายณัฐนันท์ เป็นศิษย์เก่าของโรงเรียนสระบุรีวิทยาคม เหมือนน้องรับรุ่นพี่ มิได้มีการให้นักเรียนกราบแต่อย่างใด

“ผอ.เดินเข้ามา นักเรียนมีทั้งคำนับ ยกมือไหว้ ช่วงเวลาสั้น ๆ ไม่มีพิธีอะไร และเป็นประเพณีที่ปฎิบัติกันมา นักเรียนมิได้เสียการเรียนแต่อย่างใด และฝ่ายคณะครูเป็นผู้จัดดำเนินการตามประเพณี โดย ผอ.ณัฐนันท์ มิได้สั่งการแต่อย่างใด”

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการข่าวฮอต

หลักการสอนแบบอินโฟกราฟิคที่จะทำให้...คุณสอบครูผู้ช่วยได้ เปิดโพสต์สุดท้าย ครูสาวพัทลุง ก่อนถูก ผช.ผญบ.บุกยิงดับ แล้วฆ่าตัวตายตาม เปิดนาทีลั่นไก “หนุ่มจ่อยิงนศ.สาวต่อหน้าเพื่อน” แฉชนวนสั่งตาย (คลิป) แชร์ไปให้เธอกลับมาเป็นครูเหมือนเดิม!!! เปิดใจ "ครูจอมทรัพย์" ตกเป็นแพะติดคุกฟรี เปิดผลตรวจหวย 30 ล้าน พบลายนิ้วหัวแม่มือข้างซ้ายของร.ต.ท.จรูญ ตรงกลางสลาก (คลิป)