เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » อัยการสั่งฟ้อง ผอ.กอล์ฟ อ่วม 9 ข้อหา

อัยการสั่งฟ้อง ผอ.กอล์ฟ อ่วม 9 ข้อหา

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 23 ก.พ. 2563 05:38:33 น. เข้าชม 166288 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
อัยการสั่งฟ้อง ผอ.กอล์ฟ อ่วม 9 ข้อหา
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
อัยการสั่งฟ้อง ผอ.กอล์ฟ อ่วม 9 ข้อหา
อัยการสั่งฟ้อง ผอ.กอล์ฟ 9 ข้อหา มั่นใจผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ สามารถสืบพยานประกอบ เพื่อศาลพิพากษาลงโทษได้

อัยการสั่งฟ้อง ผอ.กอล์ฟ 9 ข้อหา มั่นใจผู้ต้องหาให้การรับสารภาพ สามารถสืบพยานประกอบ เพื่อศาลพิพากษาลงโทษได้

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้ (20 ก.พ. 63) นายประยุทธ เพชรคุณ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา นายพรชัย ชลวณิชกุล รองอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานคดีคนร้ายฆ่าชิงทองที่ จ.ลพบุรี และนายเชาว์ บุญฤทธิ์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 ร่วมแถลงข่าวว่า คณะทำงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง นายประสิทธิชัย หรือกอล์ฟ เขาแก้ว อายุ 38 ปี อดีต ผอ.โรงเรียนแห่งหนึ่ง ผู้ต้องหาฆ่าชิงทองในห้างดัง จ.ลพบุรี รวม 9 ข้อหา คือ 


1.ฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น หรือเพื่อจะเอาหรือเอาไว้ซึ่งผลประโยชน์ อันเกิดแต่การที่ตนได้กระทำความผิดอื่น หรือเพื่อหลีกเลี่ยงให้พ้นอาญาในความผิดอื่น ที่ตนได้กระทำไว้
2. พยายามฆ่าผู้อื่นเพื่อตระเตรียมการหรือเพื่อความสะดวกในการที่จะกระทำความผิดอย่างอื่น
3.ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้อาวุธปืน และใช้ยานพาหนะ เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และได้รับอันตรายสาหัส
4. ยิงปืนซึ่งใช้ดินระเบิด โดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมนุมชน
5. พาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยเปิดเผย โดยไม่มีเหตุสมควร และโดยไม่ได้รับใบอนุญาตให้มีอาวุธปืนติดตัว
6. มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต


7. มีและใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้
8. ใช้อาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตให้ได้ในการกระทำความผิดฐานฆ่าผู้อื่น ฐานชิงทรัพย์
9.มียุทธภัณฑ์ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต 


 

นายประยุทธ รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวว่า อัยการได้รับสำนวนการสอบสวนคดี จาก พนักงานสอบสวนกองบังคับการปราบปราม (กก.2 บก.ป.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เมื่อวันที่ 11 ก.พ. ที่ผ่านมา โดยมีร้านทองผู้เสียหายและครอบครัว ญาติผู้เสียชีวิต คือ บริษัท ออโรร่า ดีไซน์ จำกัด โดย นายอภิสิทธิ์ ไชยทะนี ,พ.ต.อ.ประวิทย์ ยงยุทธ์ ,นายยงยุทธ ชุนสนิท , นางสุภาวดี ชุนสนิท , นายประเสริฐ คงลี , น.ส.วิไลวรรณ ยังรอด , ร.อ.สุรกิต ทองทิพย์ , นางเฉลา นิ่มมา และน.ส.เปมิกา กลิ่นดอกแก้ว เป็นผู้กล่าวหาที่ 1- 9 จากนั้น นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาได้ตั้งคณะทำงานเพื่อเร่งรัดพิจารณาสำนวนคดีอย่างละเอียดรอบคอบ เมื่อพิจารณาแล้วเห็นว่าสำนวนคดีมีความสมบูรณ์ ไม่มีประเด็นสอบเพิ่มเติม คณะทำงานอัยการมีความเห็นสั่งฟ้อง นายประสิทธิชัย หรือกอล์ฟ ผู้ต้องหา จากนั้นจึงเสนอความเห็นไปยังอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญาเพื่อพิจารณาสั่งคดี ปรากฏว่าอธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญามีสั่งฟ้องทุกข้อหา และได้ยื่นฟ้องต่อศาลอาญาในช่วงบ่ายวันนี้

ด้าน นายสิงห์ชัย ทนินซ้อน อธิบดีอัยการสำนักงานคดีอาญา กล่าวว่า ประเด็นแรกในคำฟ้อง เราได้บรรยายฟ้องขอให้ศาลลงโทษจำเลยสถานหนัก เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญ ขณะเดียวกันเรายังขอให้ศาลพิจารณาคดีโดยรวดเร็วด้วย เนื่องจากเป็นคดีที่ประชาชนสนใจ ส่วนความเสียหายนั้น ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญา มาตรา 44 (1) ระบุ ผู้เสียหายสามารถที่จะขอให้ชดใช้ค่าสินไหมทดแทนจากความเสียหายที่เกิดจากชีวิตร่างกายทรัพย์สิน ซึ่งผู้เสียหายจะต้องยื่นคำร้องเข้ามาก่อนการเริ่มสืบพยาน ซึ่งพนักงานอัยการได้ประสานงานกับพนักงานสอบสวนท้องที่เพื่อแจ้งให้ผู้เสียหายทราบและยื่นคำร้องเข้ามาว่าได้รับความเสียหายอย่างไร ทั้งนี้ สามารถยื่นต่อศาลอาญา หรือยื่นต่อพนักงานอัยการที่รับผิดชอบสำนวนคดีได้เช่นกัน

นายเชาว์ อัยการพิเศษฝ่ายคดีอาญา 6 กล่าวว่า พนักงานสอบสวนได้อาวุธปืน จากพ่อของนายประสิทธิชัย ผู้ต้องหา ส่วนท่อเก็บเสียงอาวุธปืนนั้น พนักงานสอบสวนไม่ได้มา เนื่องจากผู้ต้องหานำไปทิ้งแม่น้ำ แม้จะเป็นหลักฐานสำคัญเช่นกัน แต่พนักงานสอบสวนก็ไปเอาตัวอย่างท่อเก็บเสียงอาวุธปืนแบบเดียวกัน มาเปรียบเทียบ ส่วนการสืบพยานในศาลนั้น คดีนี้ก็มีประจักษ์พยานที่เห็นผู้ต้องหาขณะปิดหน้าปิดตา แต่ไม่เห็นหน้าผู้ต้องหา เราจึงต้องมีพยานแวดล้อมอื่นๆเป็นหลักมาสืบให้ศาลเห็น และอาจจะต้องสืบพยานประเด็นนี้ให้ละเอียดมากขึ้น เพื่อจะนำไปสู่การลงโทษผู้ต้องหาประกอบคำรับสารภาพ
 


ขอขอบคุณที่มาข่าว เว็บไซต์  https://www.ejan.co/news/5e4e645eb89d4

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook