เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ขนลุกหนัก!! เผยเหตุ ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดถ้ำช่วย13ชีวิตถูกขัง ทำไมเด็กๆยังไม่ได้ออกมา

ขนลุกหนัก!! เผยเหตุ ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดถ้ำช่วย13ชีวิตถูกขัง ทำไมเด็กๆยังไม่ได้ออกมา

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 2 ก.ค. 2561 16:05:08 น. เข้าชม 166265 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ขนลุกหนัก!! เผยเหตุ ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดถ้ำช่วย13ชีวิตถูกขัง ทำไมเด็กๆยังไม่ได้ออกมา
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ขนลุกหนัก!! เผยเหตุ ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดถ้ำช่วย13ชีวิตถูกขัง ทำไมเด็กๆยังไม่ได้ออกมา
ขนลุกหนัก!! เผยเหตุ ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดถ้ำช่วย13ชีวิตถูกขัง ทำไมเด็กๆยังไม่ได้ออกมา

ขนลุกหนัก!! เผยเหตุ ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดถ้ำช่วย13ชีวิตถูกขัง ทำไมเด็กๆยังไม่ได้ออกมา

ขนลุกหนัก!! หลังพระครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีเปิดถ้ำ ช่วย 13ชีวิตถูกขัง ทำไมเด็กๆยังไม่ได้ออกมา

ถ้ำหลวง กับ เรื่องราวลี้ลับ ยังเป็นที่ถูกพูดถึง ขณะการค้นหาทีมหมูป่า จนแล้วจนรอดยังไม่เจอทั้ง 13ชีวิต

เรื่องราว 13 ชีวิต ในถ้ำหลวง ยังเป็นที่สนใจ และเฝ้ารอคอยการกลับมาของทีมนักฟุตบอลเยาวชน พร้อมโค้ช หมูป่าอคาเดมีฯ แม้แต่แวดวงบันเทิง ก็เฝ้าติดตามทุกนาที พร้อมส่งความช่วยเหลือเท่าที่สามารถทำได้

13ชีวิต ยังไม่ได้ออกจากถ้ำ หลัง ครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีช่วยแล้ว ถึง 2 ครั้ง 2 วัน

แคนดี้ รากแก่น นักร้องสาวชื่อดังและผู้จัดคอนเสิร์ต ทายาทหมอลำดัง บานเย็น รากแก่น โพสต์เรื่องราว 13 ชีวิต พร้อมความช่วยเหลือ ล่าสุด ก็ประสาน แอร์เอเชียในการช่วยทีมนกนางแอ่น ที่ไปช่วยค้นหา 13 ชีวิตด้วย ขณะที่เจ้าตัวเองมีความเชื่อเรื่องราวลี้ลับ ถ้ำหลวง โดยล่าสุด สาวแคนดี้ ยังโพสต์ไอจีถึงเรื่องราวของครูบาบุญชุ่มจากแม่ชีที่ไปร่วมในพิธีช่วยเด็กๆ 13 ชีวิต ด้วยว่า

(พระครูบาบุญชุ่ม ทำพิธีสำคัญ ถ้ำหลวง 2 วันซ้อน เผยเหตุทำไมเป็นความหวัง13ชีวิต(คลิป))

“จะหาว่าแคนดี้งมงายก็ได้..ว่ามาเลย..แต่ขอนิดนึง ขอเล่าหน่อย… เมื่อวานนี้เพื่อนแคนดี้โทรมาเล่าด้วยความตื่นเต้นว่า..มีเพื่อนนางร่วมในขบวนของครูบาบุญชุ่ม ซึ่งได้ไปร่วมเพราะแม่ชีในขบวนเชิญมาร่วมสวดอธิษฐานกัน (แสดงว่าศีลเสมอกัน) พอเพื่อนเห็น เลยโทรถามว่าไปร่วมได้ไง จึงเกิดเรื่องเล่า ที่แคนดี้เชื่อ (อีกละ)

เพื่อนเล่าว่า..แม่ชีที่ร่วมในขบวน นิมิตเห็นอดีตชาติ..ท่านคือ แม่นมผู้เลี้ยงแม่นางนอนมา..แม่นางนอนเรียกท่านว่าแม่…และครูบาบุญชุ่มนั้น คือ ชายเลี้ยงม้า..คนรักของนางจริงๆ!! ถึงตรงนี้ ขนลุกไปรอบนึงละ!! เพื่อนเล่าต่อว่า เจ้าแม่นางนอน ทราบดีถึงสาเหตุการตายของคนรัก แต่ที่เฝ้ารอคอยคนรักมา 300 ปีนั้น..เพราะ……… ยังไม่ได้สั่งเสียกัน..เท่านั้นเอง.. นางยังมีคำร่ำลาที่อยากเอ่ยต่อคนรักที่พลัดพรากกันมา 300ปี..และวันนี้ที่รอคอยก็มาถึง..แม่นางนอนใช้เด็ก13คน ที่อดีตคือทหารที่ตามฆ่าคนเลี้ยงม้า มาเป็นข้อต่อรอง..มิได้หมายจะทำร้ายแต่อย่างใด..แต่ละบัดนี้..มนต์ตรึงตราได้คลายแล้ว และนางมิได้โกรธกริ้วแต่อย่างใดแล้ว.. นางอโหสิกรรมให้แม้แต่ทหารที่สังหารคนรักนาง

เจ้านางนอน กับ ตำนานลี้ลับ ถ้ำหลวง

#แต่แล้วทำไมเด็กๆ ยังไม่ออกมาอีกล่ะ!! เพื่อนเล่าต่อด้วยเสียงตื่นเต้นว่า..แต่ตอนนี้ พวกเรา (พวกเราคือใครหว่า??) พวกเราไปรบกวนการจำศีลของพญานาคผู้ดูแลถ้ำ..กอปรกับเด็กๆ ได้ไปหยิบของต้องห้ามภายในถ้ำ บัดนี้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในถ้ำ จึงยังบดบังเด็กๆ ไว้!!?? #อ้าวแล้วเราต้องทำไงล่ะ??เพื่อนแคนดี้นางเป็นคริสต์ นางบอกไม่รู้ต้องทำไง? แต่ถ้าถามแคนดี้..ถ้าเราไปรบกวนปู่พญานาค เราก็ต้องทำพิธีขอขมาท่าน..ถูกมะ? แต่ทำยังไง แคนดี้ไม่มีความรู้เลย!?? ใครรู้บ้าง แนะนำหน่อย..ขอเป็นพิธีที่จะไม่รบกวนการทำงานของหน่วยค้นหา ไม่สร้างภาระให้..และไม่อันตราย..บอกทีค่ะ

จักรยานของ เด็กๆ 13 ชีวิต

คือเรื่องแบบนี้ มันคือความเชื่ออ่าค่ะ..นึกถึงสมัยโบราณ ก่อนนักรบจะออกศึก ต้องให้ครูบาทำพิธี และสักให้..และบางทีก็มีเรื่องเล่าลี้ลับออกมาให้ได้ยินมากมาย..คือบางที เวลามีคนทักอะไรมา..ถ้าเราทำได้และไม่เดือดร้อน ไม่อันตราย จะลองๆ ทำดูก็ไม่แปลกนะคะ..เหมือนหมอดูมาทักอะ.. และเรื่องนี้ แคนดี้เชื่อว่า ทุกหน่วย ทุกทีม ทุกคน ก็กำลังพยามสุดความสามารถอย่างที่เราเห็นและคงติดตามข่าวอยู่…แต่คงจะดี ถ้าวิทยาศาสตร์ไปควบคู่กับไสยศาสตร์ได้เนอะ..ไม่รู้จะอธิบายยังไง??! ยอมให้คนด่าว่างมงาย..ก็ด้ะ แคนดี้งมงายค่ะ..เพราะนาทีนี้ แคนดี้ทำได้หมด ขอแค่ให้เด็กๆ ออกมาอย่างปลอดภัย..จะด้านมืดด้านสว่าง ทำหมดอะ!!

เหมือนที่แคนดี้กับแม่มีโอกาสไปคำชะโนด เลยขอรำถวายปู่ แล้วแคนดี้เลยขอปู่ว่า ขอให้คอนเสิร์ต50ปีบานเย็นที่จะจัดปีหน้าจงสำเร็จด้วย..หนูพยายามมามากละ..และเพียงวันเดียว ก็ได้การตอบรับจาก #IndexCreativeVillage ว่ายินดีจัดงานนี้ด้วยกัน..แค่วันเดียวที่ไปรำถวายปู่อ่าาา!!! และเหมือนที่ทุกครั้งที่จัดคอนเสิร์ตกลางแจ้ง แล้วฝนทำท่าจะตก..ละแคนดี้จุดธูปไหว้เจ้าที่ ไหว้ปู่ ว่าขอให้ฝนอย่าตก ขอให้งานจบก่อน เที่ยงคืนเอง..และแล้ว 24.01 น!! ฝนตกซ่าาาา..เอิ่มมม..ลืมขอเผื่อเก็บของ!! แคนดี้จัดงานมาเป็นร้อยๆ งาน ก็ทำแบบเนี้ย..ขอตลอด ได้ตลอด!! เรื่องแบบนี้ไม่เชื่ออย่าลบหลู่!! จีจีนะ กลับมาเรื่องช่วยลูกๆ แคนดี้ทั้ง13 คน..แคนดี้อยากขอให้ผู้รู้แนะนำพิธีการกราบขอขมาปู่พญานาคทีค่ะ..จะได้ทำหรือไม่ จะยังไงต่อไม่รู้..รู้แค่…นาทีนี้อะไรก็ได้เนอะ..จริงมั้ย??! อันนี้เป็นความเชื่อส่วนตัวนะคะ..บางที เราอาจจะเห็นเด็กๆ เดินออกมาแบบงงๆ ก็ได้….แคนดี้เองก็เป็นคนนึงที่ตามติดเรื่องนี้สุดๆ..ส่งใจให้ทีมค้นหาทุกคนนะคะ”

ขณะที่ ก่อนหน้านี้ สาวแคนดี้ ยังเผยถึงนิมิตของตัวเอง เรื่องตำนานรักข้ามภพเจ้านางนอนด้วยว่า

“คิดเอง ประติดประต่อเรื่องเอง..จริงไม่จริงไม่รู้..เดาเอาเอง..ขนลุกเอง!! แคนดี้ว่า ครูบาบุญชุ่มอาจจะเป็นคนรักหรือพระบิดาของเจ้าแม่นางนอน..ที่ต้องบวชไม่สึก เพราะชดเชยกรรมให้กับเจ้าแม่..ที่ต้องคำสาปมานาน 300ปี..และนางรอคอยวันนี้ วันที่จะให้คนรักที่ถูกฆ่าตายมาปลอดปล่อยนางที..มาเพียงแค่บอกสาเหตุที่ทำไมจึงทิ้งนาง ทำไมไม่กลับมา…กลับมาเพื่อบอกว่า ที่ไม่กลับมาเพราะถูกกลุ่มทหารทั้ง 13 นายตามฆ่าเสียก่อน..และทหารเหล่านี้ เพียงทำตามหน้าที่ ไม่ได้เจตนาพรากรัก..โปรดอโหสิกรรมเถิดให้กับเด็กๆ ทั้ง13คนเถิด….. และฝนที่ตกตลอด คือ.. น้ำตาของนาง.. และอีก 4 ชม จะครบ 7 วัน…ตำนาน เจ้าแม่นางนอนกำลังจะถูกปลดปล่อย…เจ้าแม่นางนอน จะไม่เหงาเดียวดายอีกต่อไป อันนี้นิมิตรเอง..ระหว่างพิมพ์คือขนลุก เพลีย เหมือนใช้พลังเยอะมาก..ยอมรับว่าเป็นคนงมงาย..ใครไม่เชื่อ..แคนดี้เชื่อ (เรื่องนี้คิดเองคะ)”

(“พระครูบาบุญชุ่ม”เผยไม่มีปัญหา อีก 2 วันได้ออกมาแน่ พรุ่งนี้ทำพิธีอีกรอบ)

cr.kandyrakkaen

 - ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook