เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สอบเส้นทางการเงิน‘มาร์ค พิทบูล’ยันบริสุทธิ์ใจระดม 1 ล้านช่วยจอมทรัพย์ พร้อมขอโทษสังคม (คลิป)

สอบเส้นทางการเงิน‘มาร์ค พิทบูล’ยันบริสุทธิ์ใจระดม 1 ล้านช่วยจอมทรัพย์ พร้อมขอโทษสังคม (คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 30 พ.ย. 2560 16:34:29 น. เข้าชม 166285 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สอบเส้นทางการเงิน‘มาร์ค พิทบูล’ยันบริสุทธิ์ใจระดม 1 ล้านช่วยจอมทรัพย์ พร้อมขอโทษสังคม (คลิป)
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สอบเส้นทางการเงิน‘มาร์ค พิทบูล’ยันบริสุทธิ์ใจระดม 1 ล้านช่วยจอมทรัพย์ พร้อมขอโทษสังคม (คลิป)
สอบเส้นทางการเงิน‘มาร์ค พิทบูล’ยันบริสุทธิ์ใจระดม 1 ล้านช่วยจอมทรัพย์ พร้อมขอโทษสังคม (คลิป)

สอบเส้นทางการเงิน‘มาร์ค พิทบูล’ยันบริสุทธิ์ใจระดม 1 ล้านช่วยจอมทรัพย์ พร้อมขอโทษสังคม (คลิป)

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พ.ย. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) นายณัชพล สุพัฒนะ หรือมาร์ค พิทบูล ประธานชมรมมิตรภาพพิทบูล เดินทางเข้าพบ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รรท.รองผบ.ตร.ในฐานะ โฆษก ตร. เพื่อให้ปากคำกรณีระดมเงินบริจาคช่วยเหลือคดีครูจอมทรัพย์ หรือนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 55 ปี อดีตข้าราชการครู ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีขับรถชนคนตาย

พล.ต.อ.วิระชัย กล่าวว่า จากการสอบปากคำนายณัชพลให้การว่า เมื่อทราบว่านางจอมทรัพย์เป็นแพะในคดี จึงเปิดบัญชีระดมเงินช่วยเหลือจากประชาชน ได้มาทั้งหมด 1 ล้านบาท มอบให้กับนางจอมทรัพย์รอบแรก 1 แสนบาท และรอบที่สอง 9 แสนบาท แต่พอทราบภายหลังว่านางจอมทรัพย์ ไม่ใช่แพะตัวจริงจึงไปต่อว่านายสุริยา นวลเจริญ หรือ ครูอ๋อง เพื่อนสนิทของนางจอมทรัพย์ พร้อมยืนยันได้ส่งมอบเงินทั้งหมดให้นางจอมทรัพย์จริง แต่นางจอมทรัพย์จะนำเงินไปใช้จ่ายอะไร ไม่ทราบ ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบว่า เงินที่นายณัชพลมอบให้นางจอมทรัพย์ นำไปใช้อะไรบ้าง มีการนำเงินส่วนนี้ไปเป็นค่าใช้จ่ายในการสร้างพยานหลักฐานเท็จด้วยหรือไม่ ซึ่งนายณัชพลจะนำหลักฐานการโอนเงินและสมุดบัญชีเงินฝากมามอบให้เจ้าหน้าที่


รองผบ.ตร. กล่าวอีกว่า พนักงานสอบสวนมุ่งสอบนายณัชพลหลายประเด็นเกี่ยวกับเงินบริจาค 1 ล้านบาท ที่มอบให้นางจอมทรัพย์เป็นทุนใช้รื้อฟื้นคดี รวมทั้งต้องตรวจสอบเส้นทางบัญชี เช่น การส่งมอบเงินใช้วิธีการโอน หรือมอบเงินสด บัญชีที่เปิดระดมทุนปิดบัญชีไปแล้วหรือไม่ เงินที่ประชาชนร่วมบริจาคมียอดเงินสุทธิเท่าไหร่ น้อยกว่า 1 ล้านหรือมากกว่า 1 ล้านบาท หากมากกว่า นายณัชพลมอบให้นางจอมทรัพย์ ครบตามจริงหรือไม่ ส่วนการดำเนินคดีกับกลุ่มขบวนการนั้น คณะพนักงานสอบสวนเตรียมแจ้งข้อกล่าวหานายนิรันดร์ แสนเมืองโคตร สามีนางจอมทรัพย์ ในข้อหาร่วมกันแจ้งความเท็จและร่วมกันเป็นซ่องโจรด้วย

ด้านนายณัชพล กล่าวว่า ตนไม่เคยรู้จักกับนางจอมทรัพย์เป็นการส่วนตัว เจอกันเพียง 3 ครั้งเท่านั้น เมื่อครั้งเดินทางนำเงินไปมอบให้ ยืนยันการระดมเงินโปร่งใส ตนมีเจตนาบริสุทธิ์ในการเข้ามาช่วยเหลือครูจอมทรัพย์ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับขบวนการรับจ้างเป็นแพะแต่อย่างใด

“ความเชื่อส่วนตัว ผมก็ไม่รู้ว่าใครถูกใครผิด ทุกคนก็ไม่เห็นเหตุการณ์ ผมก็ไม่รู้ว่าจะขอโทษใคร ถ้าคิดว่าผมออกมาช่วยเหลือสังคมแล้วผิด ผมก็ขอโทษได้ ไม่มีปัญหาเลย เรื่องนี้เป็นเรื่องธรรมดามาก ผมไม่ได้ปากหนัก ไม่กลัวเสียฟอร์ม เพราะผมไม่มีฟอร์ม ถ้าเกิดว่าสังคมมองว่าสิ่งที่ผมทำตำรวจเสียหาย ผมยินดีขอโทษ ผมก็ไม่รู้ว่าครูจอมทรัพย์เกี่ยวหรือไม่เกี่ยว ต้องปล่อยให้ตำรวจเขาสืบสวนไป ถ้าวันหนึ่งผมรู้ว่าครูผิดจริง ผมจะด่าให้เสียหมาเลย” นายณัชพล กล่าว


ที่มา : https://www.khaosod.co.th/breaking-news/news_652275


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook