เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ด.ญ.ยอดกตัญญู ช่วยแม่ขายผักเลี้ยงพ่อ-น้อง หวั่นใจไม่ได้เรียน แค่รายได้ยังแทบไม่พอใช้

ด.ญ.ยอดกตัญญู ช่วยแม่ขายผักเลี้ยงพ่อ-น้อง หวั่นใจไม่ได้เรียน แค่รายได้ยังแทบไม่พอใช้

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 13 พ.ค. 2560 09:04:09 น. เข้าชม 166289 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ด.ญ.ยอดกตัญญู ช่วยแม่ขายผักเลี้ยงพ่อ-น้อง หวั่นใจไม่ได้เรียน แค่รายได้ยังแทบไม่พอใช้
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ด.ญ.ยอดกตัญญู ช่วยแม่ขายผักเลี้ยงพ่อ-น้อง หวั่นใจไม่ได้เรียน แค่รายได้ยังแทบไม่พอใช้
ด.ญ.ยอดกตัญญู ช่วยแม่ขายผักเลี้ยงพ่อ-น้อง หวั่นใจไม่ได้เรียน แค่รายได้ยังแทบไม่พอใช้

วันที่ 13 พ.ค. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าพบเด็กหญิงยอดกตัญญูช่วยเหลืองานครอบครัวทุกอย่าง มานานนับสิบปี เพื่อให้ครอบครัวมีรายได้มาใช้จ่าย เนื่องจากมีฐานะยากจน ซ้ำร้ายบิดาซึ่งเป็นเสาหลักต้องมาล้มป่วยเป็นโรคกระดูกทับเส้นประสาทสันหลัง แขนขาอ่อนแรง ไม่สามารถประกอบอาชีพหลักคือรับจ้างก่อสร้างมานานเกือบ 2 เดือนแล้ว ยิ่งสร้างความลำบากให้กับครอบครัวนี้เป็นอย่างมาก

ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่บ้านเลขที่ 44 หมู่ 1 ต.บ้านใหม่ อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ก็พบกับ ด.ญ.เบญจวรรณ ราชสุด หรือน้องมด อายุ 14 ปี อาศัยอยู่กับนายอ๊อด ราชสุด ซึ่งเป็นพ่อ น.ส.น้ำค้าง บุญนอก ผู้เป็นแม่ และน้องเอิร์น ด.ญ.ปฐมพร ราชสุด อายุ 4 ขวบ น้องสาว ภายในบ้านปูนขนาดเล็กขั้นเดียวหลังคามุงด้วยสังกะสีสภาพไม่มั่นคงแข็งแรง ส่วนห้องครัวอาศัยบ้านเก่าของตายายที่ใกล้ผุพังไว้หุงหาอาหาร ขณะที่ห้องน้ำนั้นเป็นเพียงเพิงสังกะสีพอกันลมแดดฝนได้เท่านั้นไม่มีความปลอดภัยแก่เด็กสาวที่เริ่มเข้าสู่วัยรุ่น

ด้านน้องมด เล่าว่า ต้องช่วยแม่ออกไปหาเก็บผักจากริมรั้วและขอรับซื้อเห็ดฟางนำไปวางขายในตัวอำเภอครบุรี ซึ่งอยู่ห่างจากบ้านประมาณ 6 กิโลเมตรเป็นประจำทุกวัน เพื่อหาเงินมาใช้จ่ายในครอบครัว ได้เงินกลับบ้านวันละไม่ถึงสองร้อยบาท พอได้ซื้อกับข้าวมาดูแลครอบครัว ขณะที่พ่อก็ยังไม่สามารถกลับไปทำงานได้ จึงทำให้ภาระหนักต้องตกอยู่กับตนและแม่ แต่ที่ตนกังวลมากที่สุดก็คืออนาคตด้านการเรียนของตนและน้องสาว ที่ยังไม่รู้ว่าจะมีโอกาสอีกนานแค่ไหน เพราะหากสภาพครอบครัวยังเป็นเช่นนี้ตนก็อาจจะไม่ได้เรียนต่ออย่างที่หวัง


“ทุกวันนี้ยังไม่รู้ชะตากรรมของหนูและครอบครัวว่าจะเป็นไปในทิศทางใด โดยเฉพาะหากพ่อไม่กลับมาหายเป็นปกติ ครอบครัวคงต้องลำบากและอนาคตของหนูและครอบครัวคงมืดมน จึงตัดสินใจโพสต์ข้อความขอความช่วยเหลือลงบนเฟซบุ๊ก หวังให้ผู้มีจิตศรัทธาหยิบยื่นการให้ความช่วยเหลือแก่ครอบครัวของหนูบ้าง” น้องมด กล่าว

ขณะที่นายอ๊อด และ น.ส.น้ำค้าง ก็รู้สึกเหมือนกันว่าเป็นห่วงลูกทั้งสองคน โดยเฉพาะเรื่องของอนาคตด้านการศึกษานั้น ยังไม่รู้ว่าจะมีโอกาสให้ลูกได้เรียนต่อหรือไม่ เพราะสภาพของครอบครัวตอนนี้ลำบากมากเหลือเกิน จนแทบจะไม่มีเงินให้ลูกได้ไปโรงเรียน เพราะลำพังแค่ขายผักขายเห็ดไปวันๆ ก็แทบจะไม่พอกินอยู่แล้วจึงอยากวอนขอความเห็นใจจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เขามาช่วยเหลือครอบครัวด้วย

สำหรับผู้มีจิตศรัทธาสามารถติดต่อให้ความช่วยเหลือได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ของน้องมด หมายเลข 093-4281165 หรือบริจาคเงินผ่านบัญชีธนาคารกรุงไทย สาขาครบุรี เป็นบัญชีเปิดร่วมระหว่างแม่ของน้องมด และครูประจำชั้น ชื่อบัญชี นายชีวณวรรธน์ กลางสวัสดิ์ และน.ส.น้ำค้าง บุญนอก เลขบัญชีเลขที่ 985-9-93999-3


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook