เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ครูจะขอลาออก! เครียดหนักยึดโบว์ขาว-ตะคอกนร. "ผอ."แจงโรงเรียนไม่ปิดกั้น ครูแค่หวังดี(คลิป)

ครูจะขอลาออก! เครียดหนักยึดโบว์ขาว-ตะคอกนร. "ผอ."แจงโรงเรียนไม่ปิดกั้น ครูแค่หวังดี(คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 25 ส.ค. 2563 12:31:32 น. เข้าชม 165393 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  
ครูจะขอลาออก! เครียดหนักยึดโบว์ขาว-ตะคอกนร. "ผอ."แจงโรงเรียนไม่ปิดกั้น ครูแค่หวังดี(คลิป)
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ครูจะขอลาออก! เครียดหนักยึดโบว์ขาว-ตะคอกนร. "ผอ."แจงโรงเรียนไม่ปิดกั้น ครูแค่หวังดี(คลิป)
ดูให้ด้วยว่าใครแขวนแล้วริบ แล้วเรียกตัวมาให้ด้วย อยากจะไปประท้วงกับเขา ก็ออกจากโรงเรียนแล้วไป รู้เรื่องอะไรบ้างไหม ใครสอนให้ทำ ไปเอาตัวคนที่สอนให้ทำมา มึงนึกว่ามึงเก่งนักเหรอ บ้าบอ ไม่รู้เรื่องอะไรกับใครเขาเลย ใครเขาบอกให้ไปตายจะไปกับเขาไหม

ครูจะขอลาออก! เครียดหนักยึดโบว์ขาว-ตะคอกนร." ผอ."แจงโรงเรียนไม่ปิดกั้น ครูแค่หวังดี

จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์คลิป พร้อมข้อความระบุว่า "คุกคามสิทธิเด็ก ครูบอกอยากไปประท้วงก็ลาออกไป ครู ร.ร. แห่งหนึ่ง (ย่านบางบัวทอง) คุกคามสิทธิเด็กนักเรียน เรียกตัวนักเรียนที่ผูกโบว์มาลงโทษ" โดยเป็นคลิป ครูผู้หญิงคนหนึ่งได้ยึดโบว์สีขาวจากนักเรียนระหว่างตรวจแถวเข้าโรงเรียน พร้อมกับใช้คำพูดตะคอกนักเรียนอย่างรุนแรงว่า

ดูให้ด้วยว่าใครแขวนแล้วริบ แล้วเรียกตัวมาให้ด้วย อยากจะไปประท้วงกับเขา ก็ออกจากโรงเรียนแล้วไป รู้เรื่องอะไรบ้างไหม ใครสอนให้ทำ ไปเอาตัวคนที่สอนให้ทำมา มึงนึกว่ามึงเก่งนักเหรอ บ้าบอ ไม่รู้เรื่องอะไรกับใครเขาเลย ใครเขาบอกให้ไปตายจะไปกับเขาไหม "

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 25 ส.ค. ที่โรงเรียน ย่านบางบัวทอง ถนนบางกรวย-ไทรน้อย ต.โสนลอย อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี นายสมชาย ประสิทธิชัย ผอ.โรงเรียน ได้ชี้แจงคลิปที่เกิดขึ้นว่า เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 21 ส.ค.ที่ผ่านมา ขณะครูเวรคนดังกล่าวกำลังตรวจระเบียบนักเรียนที่เดินทางมาโรงเรียน แล้วพบเห็นเด็กนักเรียนหญิงชั้นม.1 จำนวน 4 คน กำลังเดินเข้าจุดคัดกรองก่อนเข้าประตูโรงเรียน

 

โดยทั้ง 4 คนได้ผูกโบว์สีขาวแสดงสัญลักษณ์ไว้ที่กระเป๋านักเรียน ครูจึงได้ว่าตักเตือนไปตามที่ปรากฏในคลิป เนื่องจากหวังดีเพราะกลัวลูกศิษย์จะถูกชักจูงไปรวมกลุ่มโดยไม่รู้เรื่อง แต่ด้วยความเป็นคนเสียงดังจึงได้ตำหนินักเรียนด้วยถ้อยคำที่ดูรุนแรง แต่ไม่มีเจตนาไม่ดีกับเด็กนักเรียน หลังจากคลิปถูกเผยแพร่ออกไปทางโรงเรียนได้เรียกครูคนดังกล่าว พร้อมนักเรียนและผู้ปกครองเข้าพบเพื่อสอบถามและปรับความเข้าใจกันทันที "


ครูด่านร.เครียด

ผอ.กล่าวต่อว่า ครูได้ให้เหตุผลว่า เกรงว่าเด็กที่ยังเล็กอยู่จะเข้าไปร่วมชุมนุม และจะเกิดอันตรายเพราะยังไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรมากนัก ซึ่งโรงเรียนได้เตือนครูไปเรื่องการใช้คำพูดที่เสียงดังและรุนแรง โดยคุณครูก็รู้สึกผิดและแจ้งว่าถ้าเกิดผลกระทบกับโรงเรียนมากก็จะขอลาออก เพราะรู้สึกเสียใจกับเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ผู้ปกครองเด็กที่เข้ามารับทราบเรื่องทั้งหมดแล้วไม่ติดใจเอาความซึ่งกัน และต่างได้ขอโทษซึ่งกันและกันแล้ว

ครูด่านร.เครียด

" หลังเกิดเรื่องต่างฝ่ายต่างเครียดกันไปหมด เด็กนักเรียนเองก็เครียด หยุดเรียนไป 2 วันแล้ว ครูก็เครียดจะลาออกเพราะเกรงว่าจะทำให้โรงเรียนเสียหาย เมื่อทุกฝ่ายปรับความเข้าใจกันได้โรงเรียนก็ยินดี เพราะโรงเรียนไม่ได้ห้ามการแสดงออกของนักเรียนใดๆ แต่ขอให้อยู่ในกรอบกติกาที่กำหนดไว้เท่านั้นเอง เรื่องที่เกิดขึ้นเกิดจากการสื่อสารที่ไม่เข้าใจกันระหว่างครูกับนักเรียนกลุ่มนี้เท่านั้น ส่วนนักเรียนที่เหลือก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร ซึ่งโรงเรียนจะเรียกประชุมครูทั้งหมดเพื่อทำความเข้าใจกันในเรื่องนี้ต่อไป "

อ่าน แชร์ว่อน! คลิปครูตะคอกนร.-ยึดโบว์ขาว ถามลั่น! "เขาให้ไปตายจะไปไหม" - ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook