เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » เครียดซดเหล้า!ก่อนขับบัสนักเรียนคว่ำ หวิดทำเด็กดับยกคัน วัดแอลกอฮอล์สูงปรี๊ด!

เครียดซดเหล้า!ก่อนขับบัสนักเรียนคว่ำ หวิดทำเด็กดับยกคัน วัดแอลกอฮอล์สูงปรี๊ด!

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 29 มิ.ย. 2562 04:00:21 น. เข้าชม 166293 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
เครียดซดเหล้า!ก่อนขับบัสนักเรียนคว่ำ หวิดทำเด็กดับยกคัน วัดแอลกอฮอล์สูงปรี๊ด!
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เครียดซดเหล้า!ก่อนขับบัสนักเรียนคว่ำ หวิดทำเด็กดับยกคัน วัดแอลกอฮอล์สูงปรี๊ด!
เครียดซดเหล้า!ก่อนขับบัสนักเรียนคว่ำ หวิดทำเด็กดับยกคัน วัดแอลกอฮอล์สูงปรี๊ด!

จยย.ตัดหน้า บัสนักเรียน หักหลบพลิกคว่ำ นักเรียนเจ็บระนาว 10 ราย วัดแอลกอฮอล์คนขับสูงถึง 201 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ รับเครียดจัดเลยดื่มเหล้าก่อนมาขับรถ

บัสนักเรียน / เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ร.ต.อ.อนุชา พูลยอด รองสารวัตรสอบสวน ปฏิบัติหน้าที่ร้อยเวร สภ.บึงสามพัน อ.บึงสามพัน จ.เพชรบูรณ์ ได้รับแจ้งว่า เกิดอุบัติเหตุรถบัสรับส่งนักเรียนชนกับรถจักรยานยนต์ ทำให้รถนักเรียนพลิกคว่ำ ที่บนถนนสายซับสมพงษ์-ลาดแค จึงเดินทางไปยังที่เกิดเหตุ พร้อมอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณหลักกิโลเมตรที่ 7-8 ถนนสายซับสมพงษ์-ลาดแค ใกล้กับสี่แยกบ้านวังมะขาม หมู่ 6 ต.พญาวัง อ.บึงสามพัน พบรถบัสรับส่งนักเรียนของโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งใน อ.บึงสามพัน หมายเลขทะเบียน 40-0221 เพชรบูรณ์ ซึ่งมีเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 อายุระหว่าง 6-15 ปี นั่งโดยสารมาจำนวนกว่า 10 คน พลิกคว่ำตะแคงอยู่ที่ข้างทาง มีเด็กนักเรียนที่นั่งโดยสารมาในรถได้รับบาดเจ็บ จำนวน 7 คน ครู 1 คน และคนขับ 1 คน คือ นายบัญญัติ พรอันแสง อายุ 39 ปี ชาว ต.นาฝาย อ.เมือง จ.ชัยภูมิ อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยสว่างบึงสามพันธรรมสถาน จึงนำตัวผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลบึงสามพัน

ใกล้กันพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนล้มคว่ำอยู่ โดยมีนายภานุพงษ์ ยุวรรณวะนิช อายุ 16 ปี นักเรียนปวช. ปี 2 วิทยาลัยเอกชนแห่งหนึ่ง เป็นคนขับ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี นักเรียนที่โดยสารมาในรถบัสและได้รับบาดเจ็บสาหัส ไหปลาร้าหัก นิ้วก้อยมือด้านซ้ายหัก และศีรษะแตก ถูกส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลวิเชียรบุรี ขณะที่เด็กชายอีกคนซึ่งมีอาการปวดท้อง แพทย์ให้นอนพักรักษาตัว เพื่อรอดูอาการอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนเด็กนักเรียนรายอื่นๆ ที่บาดเจ็บเล็กน้อย ผู้ปกครองเดินทางมารับกลับบ้านไป

จากการสอบสวน นายบัญญัติ คนขับรถบัสรับส่งนักเรียนให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถบัสไปรับเด็กนักเรียน จำนวนกว่า 10 คน มาจากบ้านวังกำแพง บ้านถ้ำแก้ว บ้านคลองบน และบ้านหนองใหญ่ ต.ลาดแค อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เพื่อไปส่งโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่งที่ อ.บึงสามพัน (อุดมวิทยา) และเมื่อขับมาถึงที่เกิดเหตุ รถจักรยานยนต์ของนายภานุพงษ์ ขับตัดหน้าอย่างกระชั้นชิด จนทำให้ตนต้องหักหลบและเหยียบเบรกอย่างกะทันหัน จนรถเกิดเฉี่ยวชนและเกิดเสียหลักพลิกคว่ำดังกล่าว

จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจนำเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์มาให้นายบัญญัติ คนขับรถคันดังกล่าวเป่า ปรากฎว่ามีปริมาณแอลกอฮอล์ในกระแสเลือดสูงถึง 201 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่ากฎหมายกำหนดให้มีไม่เกิน 50 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์

สอบถามนายบัญญัติ ให้การว่า ตนเพิ่งดื่มสุรา เพราะเครียดจัด หลังจากเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งข้อหา “ขับรถโดยประมาทจนทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และข้อหาเมาแล้วขับ” ควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 


ขอบคุณที่มา : ข่าวสด


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook