เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สาวสุดอั้น! น้ำคร่ำแตกคลอดระหว่างสอบครู สุดท้ายจัดโต๊ะสอบที่เตียงรักษาในรพ.

สาวสุดอั้น! น้ำคร่ำแตกคลอดระหว่างสอบครู สุดท้ายจัดโต๊ะสอบที่เตียงรักษาในรพ.

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 31 ส.ค. 2563 06:56:23 น. เข้าชม 166359 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
สาวสุดอั้น! น้ำคร่ำแตกคลอดระหว่างสอบครู สุดท้ายจัดโต๊ะสอบที่เตียงรักษาในรพ.
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สาวสุดอั้น! น้ำคร่ำแตกคลอดระหว่างสอบครู สุดท้ายจัดโต๊ะสอบที่เตียงรักษาในรพ.
น.ส.เฉลิมพลอย ไชยวงศ์ษา อายุ 33 ปี หลังเดินทางมาร่วมการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุ และแต่งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน

ผู้ว่าฯรุดเยี่ยมสาวคลอดลูกระหว่างสอบครู เผยขณะสอบน้ำคร่ำแตกทนสอบต่อ สุดท้าย 3 ทุ่ม ต้องไปคลอดที่รพ. โชคดีได้สอบให้สอบใหม่ ที่เตียงรักษาตัวในรพ.แทน

เมื่อวันที่ 31 ส.ค. นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผวจ.แม่ฮ่องสอน นายแพทย์พงษ์พจน์ ธีรานันตชัย ผอ.โรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน พร้อมด้วย นายประหยัด เงินใส รักษาการศึกษาธิการจังหวัดแม่ฮ่องสอน นำกระเช้าของขวัญเข้าเยี่ยม น.ส.เฉลิมพลอย ไชยวงศ์ษา อายุ 33 ปี ชาว อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน ที่นอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์ จ.แม่ฮ่องสอน หลังเดินทางมาร่วมการสอบแข่งขันเพื่อบรรจุ และแต่งเป็นข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษาตำแหน่งครูผู้ช่วย ในสังกัดสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน ปีพ.ศ.2563 ระหว่างวันที่ 29-30 ส.ค.63 ที่สนามสอบในเขต อ.เมืองแม่ฮ่องสอน

 

แต่ขณะสอบในวันแรกเวลาประมาณใกล้เที่ยงวันรู้สึกว่าน้ำคร่ำเริ่มไหลออกมา แต่ก็ทนสอบต่อไปในภาคบ่าย จนสุดท้ายใกล้ 3 ทุ่ม ปวดท้องใกล้คลอดเลยไปคลอดที่โรงพยาบาล และอีกวันถัดมาทางคณะกรรมการคุมสอบทราบเรื่อง เลยอนุญาตให้ตนทำข้อสอบในห้องรักษาตัวในโรงพยาบาล

น.ส.เฉลิมพลอย กล่าวภายหลังรับกระเช้าของขวัญจากผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน และศึกษาธิการจังหวัดแม่ฮ่องสอนแล้ว ว่า ตนอุ้มท้องเข้าเดือนที่ 9 ก่อนเดินทางมาสอบแข่งขันเพื่อบรรจุครูในวิชาเอกคอมพิวเตอร์ในเขตพื้นที่ อ.เมืองแม่ฮ่องสอน ก็มีความกังวลใจกลัวว่าจะคลอดระหว่างสอบ แต่เมื่อสอบภาค ก เสร็จ ในวันแรก ช่วงประมาณ 6 โมงเย็นมีอาการปวดท้องคลอดอย่างรุนแรง จึงให้สามีพามาที่โรงพยาบาลและก็คลอดลูกชายออกมาเมื่อตอน 4 ทุ่ม ซึ่งเด็กก็มีสภาพที่สมบูรณ์แข็งแรงน้ำหนักอยู่ที่ 3,050 กรัม

โดยสามีตั้งชื่อน้องว่าพาทิศ ซึ่งเป็นชื่อที่นึกไว้ล่วงหน้ามานานแล้ว โดยตอนแรกนึกว่าคงหมดโอกาสสอบบรรจุครูไปแล้ว แต่ทางคณะกรรมการควบคุมการสอบ เปิดโอกาสให้สอบภาค ข และ ภาค ค ต่อในวันถัดมา โดยจัดโต๊ะสอบที่เตียงนอนรักษาตัวภายในโรงพยาบาลแทน

ด้านนายประหยัด เงินใส รักษาการศึกษาธิการจังหวัดแม่ฮ่องสอน ซึ่งเป็นคณะกรรมการจัดการสอบในครั้งนี้ กล่าวว่า ทางคณะกรรมการศึกษาธิการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดสอบเพื่อบรรจุแต่งตั้งบุคคลเข้ารับราชการครู ในตำแหน่งครูผู้ช่วย จำนวน 15 อัตรา พร้อมขึ้นบัญชีเพื่อขอใช้ ซึ่งมีผู้ผ่านเกณฑ์เข้าสอบทั้งสิ้น 2,846 คน การที่มีผู้เข้าสอบบรรจุครูคลอดลูกกะทันหันระหว่างสอบ ถือว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ซึ่งตนก็ได้รายงานให้ส่วนที่เกี่ยวข้องทราบ

โดยกรณีดังกล่าวถือว่าเป็นเหตุฉุกเฉิน ทางคณะกรรมการดำเนินการสอบสามารถพิจารณาได้ว่าจะให้สอบต่ออย่างไร ซึ่งก็พิจารณาให้จัดโต๊ะสอบต่อภายในห้องที่โรงพยาบาลศรีสังวาลย์แม่ฮ่องสอน โดยมีเจ้าหน้าที่ประจำสนามสอบมาคอยควบคุม ซึ่งก็ทำให้การสอบบรรจุครูของคุณแม่คนใหม่ เสร็จสิ้นไปพร้อมกับผู้เข้าสอบทั้งหมด 2,846 คนเป็นไปด้วยดี


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook