เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » แตกตื่น! ครู-นักเรียน พบรูกระสุนปริศนา เจาะกระจกรถตู้-หน้าต่างห้องเรียน

แตกตื่น! ครู-นักเรียน พบรูกระสุนปริศนา เจาะกระจกรถตู้-หน้าต่างห้องเรียน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 ม.ค. 2564 12:47:18 น. เข้าชม 166273 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
แตกตื่น! ครู-นักเรียน พบรูกระสุนปริศนา เจาะกระจกรถตู้-หน้าต่างห้องเรียน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แตกตื่น! ครู-นักเรียน พบรูกระสุนปริศนา เจาะกระจกรถตู้-หน้าต่างห้องเรียน
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 64 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และ ร.ต.ท.ชิษนุพงศ์ นันสถิต รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งเหตุพบกระสุนปริศนาที่กระจกรถตู้ของโรงเรียนเทศบาล 3

   

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 64 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และ ร.ต.ท.ชิษนุพงศ์ นันสถิต รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งเหตุพบกระสุนปริศนาที่กระจกรถตู้ของโรงเรียนเทศบาล 3 ยุวบูรณ์บำรุง เขตเทศบาลเมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจชุดสืบสวน
   
  โดยพบรถตู้โตโยต้า สีบรอนด์ ทะเบียน ฮว 4795 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าอาคารเรียน กระจกรถด้านหลังมีรูกระสุนขนาดรูประมาณ 0.5 ซม. กระจกร้าว และพบกระสุนลักษณะเป็นวงกลมขนาดเล็กตกอยู่พื้นรถตู้ด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้ตรวจพิสูจน์ ขณะเดียวกันก็ยังทราบว่าที่ห้องเรียนคอมพิวเตอร์ ห้อง 306 อาคารอาชีวะของเทศบาล ชั้น 3 ซึ่งอยู่ติดกัน มีรูกระสุนเช่นเดียวกัน ตรวจสอบแล้วเป็นกระสุนชนิดเดียวกัน
   
  จากการสอบถามนายอมร บรรณารักษ์ คนขับรถตู้ บอกว่า เย็นวันที่ 20 ม.ค.64 เวลาประมาณ 16.00 น. ได้นำรถเข้ามาจอดตามปกติ รถไม่มีสิ่งใดผิดปกติ จากนั้นก็เลิกงานกลับบ้าน มาตอนเช้าวันนี้เวลาประมาณ 08.30 น. ตนมาทำงานและมาทำความสะอาดรถก็พบกระจกรถด้านหลังร้าวและเป็นรูกระสุนดังกล่าว จึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

   
  ขณะที่นายธนิต รูปขันธ์ ครูโรงเรียนอาชีวศึกษาเทศบาลเมืองหนองคาย กล่าวว่า ห้องเรียนคอมพิวเตอร์ตนเป็นคนดูแล หลังจากปิดเรียนช่วงปีใหม่ เปิดเรียนวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มาเปิดห้องเรียนเตรียมทำการเรียนการสอน ก็พบรูกระสุนและเศษกระจกแตก จึงได้ให้แม่บ้านโรงเรียนทำความสะอาด แต่ในครั้งนั้นไม่ได้แจ้งความแต่อย่างใด และยืนยันว่านักเรียนอาชีวะของโรงเรียน รวมทั้งครู ไม่มีศัตรูคู่อริที่ต้องถึงขั้นใช้ปืนมายิงกันในโรงเรียน
   
  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบโดยรอบโรงเรียนก็พบว่าบ้านข้างเคียงซึ่งอยู่ติดกับรั้วโรงเรียนมีร่องรอยการซ้อมยิงปืน จึงได้ไปตรวจสอบและพบกับนายอภิชัย สารกุล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 907/1-3 หมู่ 14 ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย อยู่ภายในบ้านพักและรับว่าเป็นคนยิงปืนเอง โดยได้นำปืนอัดลมประดิษฐ์ดัดแปลง มามอบให้ตำรวจเป็นหลักฐานด้วย

   
  นายอภิชัย สารกุล กล่าวว่า ที่บ้านมีนก หนู หลายตัว จึงได้หาปืนอัดลมมาไว้ใช้กำจัดสัตว์ หากมีเวลาว่างก็จะทำการซ้อมยิงที่บ้าน คาดว่ากระสุนจะพลาดไปถูกกระจกรถตู้ และกระจกหน้าต่างโรงเรียน ตนยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้ายใคร และพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน เบื้องต้นจะถูกแจ้งข้อหา พรบ.อาวุธปืน และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป


  ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

  เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
  กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
  แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

  เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


  คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


  วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

  จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


  หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

  รวมหนังสือเตรียมสอบ

  ข่าว ล่าสุด

  GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

  ติดตามเรา Facebook