เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » แตกตื่น! ครู-นักเรียน พบรูกระสุนปริศนา เจาะกระจกรถตู้-หน้าต่างห้องเรียน

แตกตื่น! ครู-นักเรียน พบรูกระสุนปริศนา เจาะกระจกรถตู้-หน้าต่างห้องเรียน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 ม.ค. 2564 12:47:18 น. เข้าชม 450 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
แตกตื่น! ครู-นักเรียน พบรูกระสุนปริศนา เจาะกระจกรถตู้-หน้าต่างห้องเรียน ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

แตกตื่น! ครู-นักเรียน พบรูกระสุนปริศนา เจาะกระจกรถตู้-หน้าต่างห้องเรียน

กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 64 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และ ร.ต.ท.ชิษนุพงศ์ นันสถิต รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งเหตุพบกระสุนปริศนาที่กระจกรถตู้ของโรงเรียนเทศบาล 3

   

  เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 21 ม.ค. 64 พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย และ ร.ต.ท.ชิษนุพงศ์ นันสถิต รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย ได้รับแจ้งเหตุพบกระสุนปริศนาที่กระจกรถตู้ของโรงเรียนเทศบาล 3 ยุวบูรณ์บำรุง เขตเทศบาลเมืองหนองคาย จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจชุดสืบสวน
   
  โดยพบรถตู้โตโยต้า สีบรอนด์ ทะเบียน ฮว 4795 กรุงเทพมหานคร จอดอยู่บริเวณลานจอดรถหน้าอาคารเรียน กระจกรถด้านหลังมีรูกระสุนขนาดรูประมาณ 0.5 ซม. กระจกร้าว และพบกระสุนลักษณะเป็นวงกลมขนาดเล็กตกอยู่พื้นรถตู้ด้วย เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บไว้ตรวจพิสูจน์ ขณะเดียวกันก็ยังทราบว่าที่ห้องเรียนคอมพิวเตอร์ ห้อง 306 อาคารอาชีวะของเทศบาล ชั้น 3 ซึ่งอยู่ติดกัน มีรูกระสุนเช่นเดียวกัน ตรวจสอบแล้วเป็นกระสุนชนิดเดียวกัน
   
  จากการสอบถามนายอมร บรรณารักษ์ คนขับรถตู้ บอกว่า เย็นวันที่ 20 ม.ค.64 เวลาประมาณ 16.00 น. ได้นำรถเข้ามาจอดตามปกติ รถไม่มีสิ่งใดผิดปกติ จากนั้นก็เลิกงานกลับบ้าน มาตอนเช้าวันนี้เวลาประมาณ 08.30 น. ตนมาทำงานและมาทำความสะอาดรถก็พบกระจกรถด้านหลังร้าวและเป็นรูกระสุนดังกล่าว จึงได้แจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

   
  ขณะที่นายธนิต รูปขันธ์ ครูโรงเรียนอาชีวศึกษาเทศบาลเมืองหนองคาย กล่าวว่า ห้องเรียนคอมพิวเตอร์ตนเป็นคนดูแล หลังจากปิดเรียนช่วงปีใหม่ เปิดเรียนวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้มาเปิดห้องเรียนเตรียมทำการเรียนการสอน ก็พบรูกระสุนและเศษกระจกแตก จึงได้ให้แม่บ้านโรงเรียนทำความสะอาด แต่ในครั้งนั้นไม่ได้แจ้งความแต่อย่างใด และยืนยันว่านักเรียนอาชีวะของโรงเรียน รวมทั้งครู ไม่มีศัตรูคู่อริที่ต้องถึงขั้นใช้ปืนมายิงกันในโรงเรียน
   
  เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบโดยรอบโรงเรียนก็พบว่าบ้านข้างเคียงซึ่งอยู่ติดกับรั้วโรงเรียนมีร่องรอยการซ้อมยิงปืน จึงได้ไปตรวจสอบและพบกับนายอภิชัย สารกุล อายุ 39 ปี อยู่บ้านเลขที่ 907/1-3 หมู่ 14 ต.ในเมือง อ.เมืองหนองคาย อยู่ภายในบ้านพักและรับว่าเป็นคนยิงปืนเอง โดยได้นำปืนอัดลมประดิษฐ์ดัดแปลง มามอบให้ตำรวจเป็นหลักฐานด้วย

   
  นายอภิชัย สารกุล กล่าวว่า ที่บ้านมีนก หนู หลายตัว จึงได้หาปืนอัดลมมาไว้ใช้กำจัดสัตว์ หากมีเวลาว่างก็จะทำการซ้อมยิงที่บ้าน คาดว่ากระสุนจะพลาดไปถูกกระจกรถตู้ และกระจกหน้าต่างโรงเรียน ตนยืนยันว่าไม่ได้มีเจตนาทำร้ายใคร และพร้อมรับผิดชอบค่าเสียหายที่เกิดขึ้นทั้งหมด โดยเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวน เบื้องต้นจะถูกแจ้งข้อหา พรบ.อาวุธปืน และดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

  กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
  แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
  ADS-AMP

  เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


  คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


  วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

  จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


  หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

  รวมหนังสือเตรียมสอบ

  ข่าว ล่าสุด

  facebook

  รายการที่น่าสนใจ

  รายการที่น่าสนใจ