เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » สศศ.ตั้งกก.สอบแล้ว! ปม เด็กพิเศษ ดับคาโรงเรียน ผอ.ยันพร้อมเคลียร์ทุกข้อสงสัย

สศศ.ตั้งกก.สอบแล้ว! ปม เด็กพิเศษ ดับคาโรงเรียน ผอ.ยันพร้อมเคลียร์ทุกข้อสงสัย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 24 พ.ย. 2561 09:24:12 น. เข้าชม 165394 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  
สศศ.ตั้งกก.สอบแล้ว! ปม เด็กพิเศษ ดับคาโรงเรียน ผอ.ยันพร้อมเคลียร์ทุกข้อสงสัย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สศศ.ตั้งกก.สอบแล้ว! ปม เด็กพิเศษ ดับคาโรงเรียน ผอ.ยันพร้อมเคลียร์ทุกข้อสงสัย
สศศ.ตั้งกก.สอบแล้ว! ปม เด็กพิเศษ ดับคาโรงเรียน ผอ.ยันพร้อมเคลียร์ทุกข้อสงสัย

สศศ.ตั้งกก.สอบแล้ว! ปม เด็กพิเศษ ดับคาโรงเรียน ผอ.ยันพร้อมเคลียร์ทุกข้อสงสัย

สศศ. ตั้งกรรมการสอบปม พ่อ-แม่โวยร.ร.ดัง ปล่อยลูก เด็กพิเศษ เสียชีวิตคาโรงเรียน พร้อมลงพื้นที่ตรวจสอบแล้ว ด้าน ผอ.โรงเรียน ยันทุกอย่างทำตามขั้น ไม่กังวล พร้อมให้ข้อมูลคณะกรรมการ เพื่อคลายข้อสงสัยให้ผู้ปกครอง

จากกรณี นายประพันธ์ นิลเศษ อายุ 38 ปี และ น.ส.พัชรินทร์ ถั่วเถื่อน อายุ 41 ปี ชาว ต.ช้างขวา อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี พ่อแม่ของ ด.ช.วงศธร นิลเศษ อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ป.4 โรงเรียนประจำแห่งหนึ่งใน อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังป่วยอยู่ 3 วัน ครูไม่ยอมส่งไปรักษาที่โรงพยาบาล ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. แต่เพิ่งส่งรักษาในวันที่ 19 พ.ย.ที่ผ่านมา โดยครูโทรมาบอกว่าลูกป่วยหนัก พอไปถึงก็พบว่าเสียชีวิตแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง สาเหตุมาจากขาดน้ำรุนแรงและติดเชื้อที่ปอด จึงสงสัยว่าเหตุใดโรงเรียนและครูถึงไม่ส่งลูกไปโรงพยาบาลที่ตั้งอยู่หลังโรงเรียน ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

เด็กพิเศษ / ล่าสุดเมื่อวันที่ 23 พ.ย. ดร.สุดา สุขอ่ำ ผู้อำนวยการสำนักบริหารงานการศึกษาพิเศษ (สศศ.) ได้ตั้งคณะกรรมการขึ้นมา 1 ชุด เพื่อสอบข้อเท็จจริงในกรณีของ ด.ช.วงศธร โดยได้ลงพื้นที่นครศรีธรรมราช เพื่อทำการสอบสวนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นตามระเบียบราชการอย่างเร่งด่วนแล้ว และจะรายงานข้อเท็จจริงให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามขั้นตอนกรณีเกิดเหตุการณ์ที่อาจส่งผลให้เกิดความเสียหายต่อราชการ

ขณะที่ น.ส.เพียงใจ หงส์ทอง ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ยังยืนยันเช่นเดิมว่า กรณีที่เกิดขึ้นนั้นได้รวบรวมเอกสารหลักฐานทั้งหมดนับตั้งแต่ข้อมูลนักเรียน การมาเยี่ยมของผู้ปกครอง การป่วย บันทึกการติดต่อพร้อมนำส่งคณะกรรมการ พร้อมทั้งผู้ที่เกี่ยวข้องในขั้นตอนการดูแลเด็กเข้าให้ถ้อยคำ ซึ่งยืนยันว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน และไม่กังวลใดๆ และทำเพื่อให้ผู้ปกครองของเด็กได้คลายข้อสงสัยต่างๆ ด้วย

น.ส.เพียงใจ กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ ผู้อำนวยการสถานีกาชาดสิรินธร หรือโรงพยาบาลกาชาด ได้ส่งเอกสารการรักษาตัวของ ด.ช.วงศธร พร้อมทั้งรายงานขั้นตอนมาด้วยแล้วเช่นกัน มั่นใจว่าทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอนอย่างถูกต้อง ไม่ได้ละเลยเพิกเฉยแต่อย่างใด ส่วนภาพจากกล้องวงจรปิดในขณะนี้ได้ยื่นขอไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้แล้ว ซึ่งกำลังรอการส่งกลับมาเพื่อนำมาเป็นหลักฐานยืนยันอีกอย่างหนึ่งด้วย


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook