หน้าแรก » ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู » ลูกเห็บตกขาวโพลน! พายุถล่มลมกระโชกพังพินาศ เตือน12อำเภอนครพนมเฝ้าระวัง(คลิป)

ลูกเห็บตกขาวโพลน! พายุถล่มลมกระโชกพังพินาศ เตือน12อำเภอนครพนมเฝ้าระวัง(คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 24 ม.ค. 2563 22:23:57 น. เข้าชม 389 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
ลูกเห็บตกขาวโพลน! พายุถล่มลมกระโชกพังพินาศ เตือน12อำเภอนครพนมเฝ้าระวัง(คลิป) ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ลูกเห็บตกขาวโพลน! พายุถล่มลมกระโชกพังพินาศ เตือน12อำเภอนครพนมเฝ้าระวัง(คลิป)

ลูกเห็บตกขาวโพลน! พายุถล่มลมกระโชกพังพินาศ เตือน12อำเภอนครพนมเฝ้าระวัง

วันที่ 24 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 16.00 น.เกิดพายุฝนและลูกเห็บตกหนัก พร้อมมีลมกระโชกแรงนานกว่า 1 ชั่วโมงในพื้นที่ จ.นครพนม โดยเฉพาะที่ อ.ศรีสงคราม แรงลมที่พัดกระโชกส่งผลกระทบให้บ้านเรือนของประชาชน บ้านศรีเวินชัย ต.สามผง อ.ศรีสงคราม ได้รับความเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน

ขณะเดียวกันต้นไม้ขนาดใหญ่จำนวนมาก หักโค่นทับเสาไฟฟ้าเสียหายหลายจุด ส่งผลให้ไฟฟ้าดับหลายจุด เบื้องต้นทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และฝ่ายปกครอง ระดมเจ้าหน้าที่ ตลอดจนผู้นำชุมชน เร่ง เข้าสำรวจ ให้ความช่วยเหลือเป็นการเร่งด่วน

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า มีบ้านเรือนชาวบ้าน ถูกพายุลูกเห็บพัดพังถล่มเสียหายกว่า 30 หลังคาเรือน ในจำนวนนี้เสียหายหนัก 5 หลัง อยู่ระหว่างการตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ โชคดีที่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด นอกจากนี้ยังมีโครงป้าย ถูกแรกลมซัดหักเอียง เป็นที่หวาดเสียวและอาจจะถล่มลงได้ทุกเมื่อ

ขณะพายุลูกเห็บพัดถล่ม โดยเฉพาะที่โรงเรียนบ้านสามผง ซึ่งอยู่ระหว่างเลิกเรียน ต้นไม้ใหญ่โค่นหลายต้น กิ่งไม้กระจุยกระจาย นักเรียนต่างพากันวิ่งไปโกยลูกเห็บที่ตกลงมากองเต็มพื้นดินที่บางจุดขาวโพลน พบว่าบางลูกมีขนาดเกือบเท่าลูกปิงปองเลยทีเดียว ต่างพากันถ่ายภาพไว้เป็นที่ระลึก

หลังเกิดเหตุ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.นครพนม พร้อมหน่วยงานเกี่ยวข้อง ได้แจ้งออกประกาศเตือนให้ประชาชนในพื้นที่ทั้ง 12 อำเภอ ให้เฝ้าระวัง เนื่องจากในช่วงนี้ พบว่าสภาพอากาศแปรปรวน เสี่ยงต่อการเกิดพายุฝนตก และมีพายุหลงฤดูเสี่ยงพัดถล่มซ้ำอีก

ด้านนายสุรศักดิ์ ไกรพินิจ ผอ.ทางหลวงชนบทนครพนม กล่าวว่า จากการตรวจสอบ พบว่ามีต้นไม้ใหญ่หักโค่น ล้มทับเสาไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณถนนสาย นพ.4024 แยก ทล.2390 ช่วงบ้านหมู่ม่น และพบว่าสายไฟแรงสูงขาดสะบั้น เจ้าหน้าที่ทางหลวงชนบท และเจ้าหน้าที่เทศบาล ร่วมกันนำเลื่อยโซ่ยนต์ตัดต้นไม้ที่หักโค่นออกจากผิวจราจร พร้อมได้ประสานให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เร่งซ่อมแซมเป็นการเร่งด่วนแล้ว


แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

เนื้อหาแนะนำ ข่าวด่วน ข่าวทั่วไป ข่าวครู

รวมหนังสือเตรียมสอบ


 
แจกสื่อการสอน แผนการสอน ใบงาน ใบความรู้ แบบฝึก เอกสารราชการ
กลุ่มบน Facebook · สมาชิก 14,534 คน
เข้าร่วมกลุ่ม
*เกี่ยวกับ https://www.hongpakkroo.com เว็บไซต์ ห้องพักครูดอทคอม เป็นสื่อกลางในการให้บริการ เรื่องแผนการสอน ใบงาน ใบคามรู้ นวัตกรรม ข่าวสารเกี่ยว...
 ข่าว ล่าสุด

GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
facebook