เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » คณะกรรมการเร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน

คณะกรรมการเร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 เม.ย. 2563 11:46:59 น. เข้าชม 134205 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
คณะกรรมการเร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

คณะกรรมการเร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน

กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
สพป.เพชรบูรณ์ เขต 2 เร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน ลุ้นวันนี้จะมาให้ข้อเท็จจริงหรือไม่ หลัง ผอ.ขอเวลา 3 วันเคลียร์ปัญหา

สพป.เพชรบูรณ์ เขต 2 เร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน ลุ้นวันนี้จะมาให้ข้อเท็จจริงหรือไม่ หลัง ผอ.ขอเวลา 3 วันเคลียร์ปัญหา

จากกรณีโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า “ผอ.โรงเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หล่มสัก ทำอนาจารเด็กนักเรียนด้วยการล้วงมือเข้าไปในเสื้อของเด็ก เพื่อจับหน้าอกเด็กนักเรียน “ ต่อมา ทราบว่าคลิปดังกล่าว คือที่โรงเรียนบ้านหัวนาเลา ตั้งอยู่ที่ หมู่ 5 ต.บ้านติ้ว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เป็นโรงเรียนสอนระดับชั้นประถมศึกษา มี นายณรงค์วิทย์ พาคำ เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน โดยคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในห้องทำงานของผู้อำนวยการ ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา อีกทั้งเด็กหญิงในภาพ ก็จบไปจากชั้น ป.6 ของโรงเรียนแห่งนี้แล้ว


 

คืบหน้าวันนี้ (21 เม.ย. 63) นายบรรเจิด กลิ่นจันทร์ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา เพชรบูรณ์ เขต 2 ได้เรียกประชุมด่วน เพื่อตั้งนิติกรและชุดทำงานให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวแล้ว และมีรายงานในเบื้องต้นว่า ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องพักครู ส่วนคนที่ถ่ายคลิป ถ่ายมาจากห้องพักครูที่อยู่ติดกัน เพราะในห้องใช้ไม้อัดกั้นเป็นข้างฝาและมีร่องที่ปิดไม่สนิทอยู่ แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่โรงเรียนปิดเทอม ผอ.โรงเรียน ก็ไม่อยู่ ดังนั้นข้อมูลต่าง ๆ อาจจะต้องใช้เวลาในการสอบข้อเท็จจริงจากทาง ผอ.โรงเรียนที่ถูกกล่าวถึง

โดยวันนี้ (21 เม.ย. 63) คณะกรรมการที่ถูกแต่งตั้งได้ทำการประชุมกันในช่วงเช้า เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมทั้งได้ติดต่อทางโทรศัพท์ให้ นายณรงค์วิทย์ พาคำ ผอ.โรงเรียนบ้านหัวนาเลา เดินทางมาให้ข้อมูลและข้อเท็จจริงกับทางฝ่ายนิติกรอีกด้วย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่านายณรงค์วิทย์ จะเดินทางมาพบกับคณะกรรมการสอบสวนของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เพชรบูรณ์ เขต 2 ตามที่นัดเอาไว้หรือไม่ แต่ก็ได้รับการยืนยันจากเจ้าตัวว่า ขอเวลา 3 วันในการเคลียร์ปัญหา เบื้องต้น ที่ประชุมจะเสนอให้ผู้มีอำนาจพิจารณาว่าจะให้ออกจากราชการไปก่อนหรือไม่ ซึ่งก็อยู่ที่ดุลพินิจ

ภาพจากอีจัน

ภาพจากอีจัน


ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 เม.ย. 63) เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ก็ได้ลงพื้นที่เพื่อพบกับน้องเอ (นามสมมุติ) ทำการตรวจสอบข้อมูลในการดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย

ทีมข่าวอีจันในพื้นที่ ได้เดินทางมาที่บ้านของ ผอ. เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงของเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ปรากฏว่าที่บ้านปิดประตูเงียบ ไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่าน่าจะออกไปข้างนอกบ้านกันหมด หรือไม่ก็ไม่อยากให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปพบ

ด้าน นายจำลอง บุญธรรม อายุ 59 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.สักหลง อ.หล่มสัก ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของ ผอ.รายดังกล่าว เผยว่า ผอ.อาศัยอยู่บ้านกับภรรยา ปกติจะไม่ค่อยออกมาพูดคุยกับชาวบ้าน แต่โดยส่วนตัวเห็นว่า ผอ.เป็นคนดี และไม่มีนิสัยเจ้าชู้ จึงไม่เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเป็นความจริง

ขณะที่ เด็กนักเรียน ชั้น ป.5 ของโรงเรียนบ้านหัวนาเลา คนหนึ่ง เผยกับทีมข่าวว่า ผอ.เป็นคนดี และตนไม่เชื่อว่าจะมีพฤติกรรมตามที่เป็นข่าว


ขอบคุณที่มา เว็บไซต์ 

กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี
ADS-AMP

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook

รายการที่น่าสนใจ

รายการที่น่าสนใจ