เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » คณะกรรมการเร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน

คณะกรรมการเร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 21 เม.ย. 2563 11:46:59 น. เข้าชม 166330 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
คณะกรรมการเร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
คณะกรรมการเร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน
สพป.เพชรบูรณ์ เขต 2 เร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน ลุ้นวันนี้จะมาให้ข้อเท็จจริงหรือไม่ หลัง ผอ.ขอเวลา 3 วันเคลียร์ปัญหา

สพป.เพชรบูรณ์ เขต 2 เร่งพิจารณาโทษออกจากราชการ ผอ.อนาจารนักเรียน ลุ้นวันนี้จะมาให้ข้อเท็จจริงหรือไม่ หลัง ผอ.ขอเวลา 3 วันเคลียร์ปัญหา

จากกรณีโซเชียลมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอ พร้อมระบุข้อความว่า “ผอ.โรงเรียนของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.หล่มสัก ทำอนาจารเด็กนักเรียนด้วยการล้วงมือเข้าไปในเสื้อของเด็ก เพื่อจับหน้าอกเด็กนักเรียน “ ต่อมา ทราบว่าคลิปดังกล่าว คือที่โรงเรียนบ้านหัวนาเลา ตั้งอยู่ที่ หมู่ 5 ต.บ้านติ้ว อ.หล่มสัก จ.เพชรบูรณ์ เป็นโรงเรียนสอนระดับชั้นประถมศึกษา มี นายณรงค์วิทย์ พาคำ เป็นผู้อำนวยการโรงเรียน โดยคลิปดังกล่าวเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นภายในห้องทำงานของผู้อำนวยการ ตั้งแต่ช่วงเดือนพฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา อีกทั้งเด็กหญิงในภาพ ก็จบไปจากชั้น ป.6 ของโรงเรียนแห่งนี้แล้ว


 

คืบหน้าวันนี้ (21 เม.ย. 63) นายบรรเจิด กลิ่นจันทร์ ผอ.สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา เพชรบูรณ์ เขต 2 ได้เรียกประชุมด่วน เพื่อตั้งนิติกรและชุดทำงานให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงในเรื่องดังกล่าวแล้ว และมีรายงานในเบื้องต้นว่า ห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องพักครู ส่วนคนที่ถ่ายคลิป ถ่ายมาจากห้องพักครูที่อยู่ติดกัน เพราะในห้องใช้ไม้อัดกั้นเป็นข้างฝาและมีร่องที่ปิดไม่สนิทอยู่ แต่เนื่องจากช่วงนี้เป็นช่วงที่โรงเรียนปิดเทอม ผอ.โรงเรียน ก็ไม่อยู่ ดังนั้นข้อมูลต่าง ๆ อาจจะต้องใช้เวลาในการสอบข้อเท็จจริงจากทาง ผอ.โรงเรียนที่ถูกกล่าวถึง

โดยวันนี้ (21 เม.ย. 63) คณะกรรมการที่ถูกแต่งตั้งได้ทำการประชุมกันในช่วงเช้า เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน พร้อมทั้งได้ติดต่อทางโทรศัพท์ให้ นายณรงค์วิทย์ พาคำ ผอ.โรงเรียนบ้านหัวนาเลา เดินทางมาให้ข้อมูลและข้อเท็จจริงกับทางฝ่ายนิติกรอีกด้วย แต่ยังไม่มีการยืนยันว่านายณรงค์วิทย์ จะเดินทางมาพบกับคณะกรรมการสอบสวนของสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา เพชรบูรณ์ เขต 2 ตามที่นัดเอาไว้หรือไม่ แต่ก็ได้รับการยืนยันจากเจ้าตัวว่า ขอเวลา 3 วันในการเคลียร์ปัญหา เบื้องต้น ที่ประชุมจะเสนอให้ผู้มีอำนาจพิจารณาว่าจะให้ออกจากราชการไปก่อนหรือไม่ ซึ่งก็อยู่ที่ดุลพินิจ

ภาพจากอีจัน

ภาพจากอีจัน


ขณะเดียวกันเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (20 เม.ย. 63) เจ้าหน้าที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ก็ได้ลงพื้นที่เพื่อพบกับน้องเอ (นามสมมุติ) ทำการตรวจสอบข้อมูลในการดำเนินการตามขั้นตอนทางกฎหมาย

ทีมข่าวอีจันในพื้นที่ ได้เดินทางมาที่บ้านของ ผอ. เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงของเรื่องที่เกิดขึ้น แต่ปรากฏว่าที่บ้านปิดประตูเงียบ ไม่สามารถติดต่อได้ คาดว่าน่าจะออกไปข้างนอกบ้านกันหมด หรือไม่ก็ไม่อยากให้ผู้สื่อข่าวเข้าไปพบ

ด้าน นายจำลอง บุญธรรม อายุ 59 ปี ชาวบ้านหมู่ 4 ต.สักหลง อ.หล่มสัก ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านของ ผอ.รายดังกล่าว เผยว่า ผอ.อาศัยอยู่บ้านกับภรรยา ปกติจะไม่ค่อยออกมาพูดคุยกับชาวบ้าน แต่โดยส่วนตัวเห็นว่า ผอ.เป็นคนดี และไม่มีนิสัยเจ้าชู้ จึงไม่เชื่อว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะเป็นความจริง

ขณะที่ เด็กนักเรียน ชั้น ป.5 ของโรงเรียนบ้านหัวนาเลา คนหนึ่ง เผยกับทีมข่าวว่า ผอ.เป็นคนดี และตนไม่เชื่อว่าจะมีพฤติกรรมตามที่เป็นข่าว


ขอบคุณที่มา เว็บไซต์ 


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook