เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » บิ๊กตร.ขอโทษประชาชนที่กำลังดราม่าเรื่องครูจอมทรัพย์ แต่ผมดันไปเตะปลั๊กทีวีดับ (คลิป)

บิ๊กตร.ขอโทษประชาชนที่กำลังดราม่าเรื่องครูจอมทรัพย์ แต่ผมดันไปเตะปลั๊กทีวีดับ (คลิป)

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 19 ม.ค. 2560 06:25:14 น. เข้าชม 166281 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
บิ๊กตร.ขอโทษประชาชนที่กำลังดราม่าเรื่องครูจอมทรัพย์ แต่ผมดันไปเตะปลั๊กทีวีดับ (คลิป)
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
บิ๊กตร.ขอโทษประชาชนที่กำลังดราม่าเรื่องครูจอมทรัพย์ แต่ผมดันไปเตะปลั๊กทีวีดับ (คลิป)
บิ๊กตร.ขอโทษประชาชนที่กำลังดราม่าเรื่องครูจอมทรัพย์ แต่ผมดันไปเตะปลั๊กทีวีดับ (คลิป)

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.อ.ดร.ปัญญา มาเม่น จเรตำรวจแห่งชาติ ในฐานะหัวหน้าคณะทำงานตรวจสอบกรณีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 54 ปี อดีตข้าราชการครู ที่ร้องต่อศาลเพื่อขอรื้อฟื้นคดีขับรถชนคนตาย ว่า เมื่อวันที่ 18 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้เรียกประชุมคณะทำงานที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (บช.ภ.4) โดยมี พล.ต.ท.จตุพล ปานรักษา ผบช.ภ.4 รองผบช. และคณะทำงาน จนได้ข้อสรุปว่า เรื่องนี้กระบวนการต่างๆ ไปถึงศาลแล้ว

โดยศาลอุทธรณ์นัดไต่สวนข้อเท็จจริงวันที่ 8-10 ก.พ.นี้ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะสนับสนุนข้อมูลต่างๆ ที่ได้จากการสืบสวนให้กับส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการสืบสวนสอบสวน รวมทั้งการดำเนินการในส่วนอื่นๆ ในส่วนของตำรวจก็ดำเนินการต่อไปอย่างต่อเนื่อง

พล.ต.อ.ดร.ปัญญา กล่าวอีกว่า จากการสืบสวนสอบสวนจนถึงขณะนี้ ยันยันได้ว่ามีขบวนการแสวงหาผลประโยชน์จากเรื่องนี้จริง มีพยานหลักฐานที่สามารถพิสูจน์เรื่องนี้ได้ แต่รายละเอียดต่างๆ ตนไม่ขอเปิดเผย เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งข้อมูลดังกล่าวไปที่ทางส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เพื่อประกอบการไต่สวน สิ่งที่ตนอยากจะบอกกับสังคม คือ เรื่องที่การขอรื้อฟื้นคดี เป็นสิทธิ์ของครูจอมทรัพย์ เมื่อเชื่อว่าตนเองไม่ได้รับความเป็นธรรม ก็ใช้สิทธิ์ตามกฏหมาย ตรงนี้เราเข้าใจ

แต่ในกระบวนการใช้สิทธิ์แล้วมีคนไปหาผลประโยชน์จากตรงนี้ หากผิดกฏหมาย หรือทำไม่ถูกต้อง เจ้าหน้าที่ต้องไปดำเนินการ จึงขอให้สังคมแยกแยะให้ชัดเจน วันนี้พี่น้องประชาชนชน หรือสื่อมวลชน น่าจะเริ่มเข้าใจแล้วว่าเรื่องราวเหล่านี้เป็นมาอย่างไร และเริ่มไปติดตามแก่นรากของมัน คือหลังจากคดีสิ้นสุดไปแล้ว มีคนมาบอกว่าคนขับรถชน ไม่ใช่ครูจอมทรัพย์ คนก็เริ่มไปหาแล้วว่ารถที่ชน และคนที่อ้างว่าชนอนยู่ด้วยกันหรือเปล่า ซึ่งประชาชนกำลังช่วยกันหา จึงขอให้ประชาชนมีสติในการรับรู้

ส่วนที่ทำเป็นขบวนการดำเนินการกันมาที่ไม่ถูกต้อง ตำรวจจะสืบสวนต่อเนื่อง ยืนยันที่ตำรวจออกมาชี้แจง ไม่ได้เป็นการปกป้องใคร ไม่มุ่งทำลายใคร หากตำรวจผิดก็ต้องลงโทษดำเนินตามวินัย และทางอาญา ซึ่งหากลูกน้องทำผิดเราไม่ปกป้องอยู่แล้ว อยากขอสังคมฉุกคิดว่าเรื่องที่เกิดมีต้นเหตุมาจากไหน และประกอบด้วยอะไรบ้าง อย่างกรณีนี้ วันที่ 11 มี.ค.2548 ซึ่งเป็นวันเกิดเหตุ รถกับคนอยู่ด้วยกันในวันเกิดเหตุ หรือไม่ แต่ถ้ารถกับคนไม่อยู่ด้วยกันในวันเกิดเหตุ มันก็เป็นไม่ได้

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะมีการดำเนินคดีและแจ้งข้อกล่าวหากับขบวนการที่อยู่เบื้องหลังเรื่องนี้หรือไม่ พล.ต.อ.ปัญญา กล่าวว่า ต้องรอศาลพิจารณาให้แล้วเสร็จก่อน เพราะสุดท้ายการสืบสวนสอบสวนของตำรวจ ก็จะไปปรากฏในชั้นศาลอยู่แล้ว ยืนยันตำรวจมีพยานหลักฐานชัดเจนที่จะพิสูจน์ความจริงเรื่องนี้ แต่ขอยังไม่เปิดเผย

“โดยส่วนตัวผมต้องขอโทษพี่น้องประชาชนด้วย ที่กำลังดูทีวี ดูเรื่องราวต่างๆ แล้วอาจจะอิน บางคนอาจจะน้ำตาไหล แล้วพอดีผมไปเตะปลั๊กเข้า ทำให้ทีวีดับ ต้องขอโทษด้วยจริงๆครับ”พล.ต.อ.ดร.ปัญญากล่าว


☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook