เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » จับอาจารย์กวดวิชา อ้างสนิทคนดังชลบุรี ตุ๋นฝากเด็กเข้าร.ร. เหยื่อสูญ10ล.

จับอาจารย์กวดวิชา อ้างสนิทคนดังชลบุรี ตุ๋นฝากเด็กเข้าร.ร. เหยื่อสูญ10ล.

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 28 มิ.ย. 2561 17:01:26 น. เข้าชม 663 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED : chulatutor : จุฬาติวเตอร์ 
จับอาจารย์กวดวิชา อ้างสนิทคนดังชลบุรี ตุ๋นฝากเด็กเข้าร.ร. เหยื่อสูญ10ล. ☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

จับอาจารย์กวดวิชา อ้างสนิทคนดังชลบุรี ตุ๋นฝากเด็กเข้าร.ร. เหยื่อสูญ10ล.

จับอาจารย์กวดวิชา อ้างสนิทคนดังชลบุรี ตุ๋นฝากเด็กเข้าร.ร. เหยื่อสูญ10ล.

จับอาจารย์กวดวิชา
กองปราบ จับกุมนายมณฑล นิ่มยี่สุ่น ตุ๋นฝากน.ร. สูญ10ล้าน

จับอาจารย์กวดวิชา อ้างสนิทคนดังชลบุรี วิทยา คุณปลื้ม ตุ๋นฝากเด็กเข้าร.ร. มีคนหลงเชื่อกว่า 20 ราย สูญเงินรวม 10 ล้านบาท ด้านเจ้าตัวรับ ฝากจริง ยันไม่เคยอ้าง สนิทนายกฯ อบจ.ชลบุรี แต่มีผู้บริหารโรงเรียน ร่วมมือด้วย เผยมีคลิปตอนรับเงินชัดเจน จี้ศธ.จัดการ 

เมื่อวันที่ 28 มิ.ย. ที่กองปราบปราม พล.ต.ต.ไมตรี ฉิมเฉิด ผบก.ป. พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รองผบก.ป. พ.ต.อ.แมน เม่นแย้ม ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ท.เนติ วงษ์กุหลาบ รอง ผกก.4 บก.ป. พ.ต.ต.พิทยา คงเจริญ สว.กก.4 บก.ป.

 จับอาจารย์กวดวิชา / ร่วมแถลงจับกุม นายมณฑล นิ่มยี่สุ่น อายุ 53 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 ซ.2 ถนนบางแสน-อ่างศิลา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี ผู้ต้องหาตามหมายจับ ศาลจังหวัดชลบุรี ที่ จ.174/2561 ลงวันที่ 27 เม.ย. 2561 ข้อหา “ร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยแสดงตนเป็นบุคคลอื่น” ภายหลังจับกุมตัวได้ที่ร่มไทรรีสอร์ท หมู่ 12 ต.บ้านเก่า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

พ.ต.ต.ไมตรี เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 23 เม.ย. ที่ผ่านมา นายวิทยา คุณปลื้ม นายกฯ อบจ.ชลบุรี อดีต สส.ชลบุรี พาผู้ปกครองนักเรียน เข้าแจ้งความที่สภ.เมืองชลบุรี เพื่อให้ดำเนินคดีกับนายมณฑล อาจารย์สอนอยู่โรงเรียนกวดวิชาแห่งหนึ่ง ที่อ้างกับผู้เสียหายว่ามีความสนิทสนมกับตัวเอง

จับอาจารย์กวดวิชา
ผู้ต้องหาซัดกลับ มีผู้บริหารร.ร.ร่วมด้วย

และสามารถพาบุตรหลานที่เข้ามาเรียนกวดวิชา กับโรงเรียนกวดวิชาของผู้ต้องหาให้เข้าเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่งในจังหวัด แต่มีค่าดำเนินการรายละ 1-2 แสนบาท ซึ่งก็ทำให้มีผู้ปกครองหลายรายหลงเชื่อ นำเงินมอบให้ผู้ต้องหา

แต่เมื่อประกาศผลสอบออกมา ปรากฏว่าไม่สามารถฝากเข้าเรียนได้ตามที่กล่าวอ้าง จึงรวมตัวเข้าแจ้งความ เบื้องต้นมีผู้เสียหาย 20 ราย มูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท

สอบสวนนายมณฑล ให้การรับสารภาพว่ารับเงินจากกลุ่มผู้ปกครองเด็กเพื่อฝากเข้าเรียนจริง เพราะมีผู้บริหารรายหนึ่งของโรงเรียนดังกล่าวร่วมอยู่ด้วย โดยทำมานานกว่า 3 ปีแล้ว เงินที่ได้มาก็นำไปให้ผู้บริหารรายดังกล่าวด้วย

“ผมมีคลิปหลักฐาน ขณะที่นำเงินไปให้กับผู้บริหารคนดังกล่าวถึง 17 คลิปอีกด้วย แต่ผมไม่เคยกล่าวอ้างถึงอดีตสส.ชลบุรีแต่อย่างใด ทั้งนี้ก็อยากขอร้องเรียน ไปยังรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ว่าขอให้ช่วยลงมาดูแลปัญหานี้อย่างจริงจัง เพื่อเอาผิดถึงผู้บริหารรายนั้นให้ได้”นายมณฑล กล่าว

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหา ก่อนนำตัวส่งสภ.เมืองชลบุรี รับตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

facebook