เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » ผอ.ลั่น ฉีดวัคซีนหน้าที่หมอ รร.แค่อำนวยความสะดวก ไม่รู้ก่อนเด็กป่วย

ผอ.ลั่น ฉีดวัคซีนหน้าที่หมอ รร.แค่อำนวยความสะดวก ไม่รู้ก่อนเด็กป่วย

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 31 ส.ค. 2563 13:06:29 น. เข้าชม 166310 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
ผอ.ลั่น ฉีดวัคซีนหน้าที่หมอ รร.แค่อำนวยความสะดวก ไม่รู้ก่อนเด็กป่วย
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
ผอ.ลั่น ฉีดวัคซีนหน้าที่หมอ รร.แค่อำนวยความสะดวก ไม่รู้ก่อนเด็กป่วย
นางจินตนา กล่าวว่า การที่นักเรียน ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก เป็นไปตามแผนเฝ้าระวังมะเร็งปากมดลูกของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางนา โดยนัดฉีดครั้งที่ 1 ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ปี 63 ครั้งที่ 2 วันที่ 28 สิงหาคม 63 โดยทั้ง 2 ครั้ง

ผอ.โรงเรียนวัดบางสงบ เปิดเผยถึงกรณี เด็กหญิงวัย 11 ขวบ ที่เสียชีวิตหลังจากได้รับวัคซีนมะเร็งปากมดลูกที่โรงเรียน และติดใจสาเหตุการตายนั้น

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 31 ส.ค. ที่ โรงเรียนวัดบางสงบ อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษา พระนครศรีอยุธยา เขต 1 ได้เดินทางมาร่วมประชุมกับ น.ส.จินตนา จุงใจ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบางสงบ พร้อม คณะผู้บริหาร เเละคณะครู เพื่อติดตามข้อเท็จจริง กรณีการเสียชีวิตของน้องครีม เด็กนักเรียนวัย 11 ปี หลังจากที่น้องได้ฉีดวัคซีนมะเร็งปากมดลูก จากที่โรงเรียนไป แล้วมีอาการแน่นหน้าอก อาเจียน และไข้ขึ้น จนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

นางจินตนา กล่าวว่า การที่นักเรียน ฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูก เป็นไปตามแผนเฝ้าระวังมะเร็งปากมดลูกของโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางนา โดยนัดฉีดครั้งที่ 1 ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ปี 63 ครั้งที่ 2 วันที่ 28 สิงหาคม 63 โดยทั้ง 2 ครั้ง ได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองมาก่อนแล้ว ซึ่งการฉีดวัคซีนครั้งที่ 1 ในวันที่ 21 กุมภาพันธ์นั้น ผ่านไปด้วยดี นักเรียนไม่มีอาการผิดปกติแต่อย่างใด

ส่วนในการฉีดครั้งที่ 2 คุณหมอได้นัดมาเพื่อฉีดวัคซีนตามรอบใบนัด ครูจึงได้นัดนักเรียนมาโรงเรียนในช่วงเช้า ซึ่งนักเรียนมีอาการร่าเริงตามปกติ ไม่มีอาการไข้แต่อย่างใด จนกระทั่งช่วงบ่าย คุณหมอเข้ามาฉีดยา ซึ่งระหว่างที่รอคุณหมอ เด็กนักเรียนก็นั่งหลับในห้องเรียน เเต่ไม่ใช่การหลับเพราะป่วย เเละทางโรงเรียนก็ไม่ทราบมาก่อนว่าเด็กป่วย ซึ่งหลังจากนั้นช่วงเย็นก็ปล่อยรักเรียนกลับบ้าน ขอเน้นย้ำว่าทางโรงเรียนไม่ได้มีหน้าที่ในการฉีดวัคซีน เเต่ทำหน้าที่อำนวยความสะดวกให้กับคุณหมอเท่านั้น

ส่วนในเรื่องการวัดไข้ ทางโรงเรียนมีมาตรการป้องโควิดในสถานศึกษา ในการตรวจวัดไข้เด็กนักเรียนตอนเช้าเป็นประจำทุกวันอยู่เเล้ว เเต่ก็ยอมรับว่าอาจจะเกิดข้อบกพร่อง เนื่องจากโรงเรียนมีทางเข้าหลายทาง อาจตรวจวัดไม่ทั่วถึง

อย่างไรก็ตาม ได้เเจ้งกับผู้ปกครองเเล้วว่า หากเด็กมีความผิดปกติให้รีบโทรเเจ้งทันที เเต่ผู้ปกครองของน้องครีมไม่ได้เเจ้งโรงเรียน อีกทั้งตอนเช้าวันรุ่งขึ้นผู้ปกครองยังมาส่งที่โรงเรียนตามปกติ ซึ่งเมื่อมาถึงที่โรงเรียน เด็กมีการอาเจียน หน้าซีด ปากซีด เเละมีอาการเเน่นหน้าอก ทางโรงเรียนจึงนำตัวไปส่งที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางนา ก่อนจะไปส่งเด็กที่บ้าน เเล้วเเจ้งผู้ปกครองในเรื่องอาการที่เด็กเป็น

เมื่อถามย้ำอีกว่า ก่อนฉีดวัคซีน ได้มีการวัดไข้เด็กหรือไม่ ทางโรงเรียนตอบไม่ได้ เพราะเป็นหน้าที่ของเเพทย์ที่ทำการฉีดวัคซีน อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้โรงเรียนจะหาเเนวทางช่วยเหลือครอบครัวตามความเหมาะสมต่อไป เเต่ทั้งนี้ จะต้องรอผลการชันสูตรศพอย่างละเอียดอีกครั้ง

 


 - ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook