เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » พี่สาวขอความเป็นธรรม หลังน้องโดนแทงดับ ฆาตกรติดคุกแค่ 1 ปี 6 เดือน

พี่สาวขอความเป็นธรรม หลังน้องโดนแทงดับ ฆาตกรติดคุกแค่ 1 ปี 6 เดือน

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 29 มี.ค. 2561 10:33:02 น. เข้าชม 166313 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
พี่สาวขอความเป็นธรรม หลังน้องโดนแทงดับ ฆาตกรติดคุกแค่ 1 ปี 6 เดือน
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
พี่สาวขอความเป็นธรรม หลังน้องโดนแทงดับ ฆาตกรติดคุกแค่ 1 ปี 6 เดือน
พี่สาวขอความเป็นธรรม หลังน้องโดนแทงดับ ฆาตกรติดคุกแค่ 1 ปี 6 เดือน

พี่สาวขอความเป็นธรรม หลังน้องโดนแทงดับ ฆาตกรติดคุกแค่ 1 ปี 6 เดือน

เป็นเรื่องราวที่ได้รับการแชร์โดยเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ซึ่งเป็นเรื่องราวจากญาติของเด็กรายหนึ่งชั้น ม4 ซึ่งถูกแทงตาย โดยพบว่า เกิดจากสาเหตุถูกหาเรื่องและตะโกนด่าโดนที่ไม่ได้ทำอะไร แต่สุดท้ายกลับถูกแทงดับ โดยที่ทางครอบครัวผู้ก่อเหตุไม่รับผิดชอบใดๆ พร้อมทั้งระบุว่า แม่ของผู้ต้องหายืนอยู่ในที่เกิดเหตุแต่เอื้มมือ แต่ไม่ช่วยห้ามปราม จนทำให้น้องต้องตาย

โดยโพสต์ดังกล่าวระบุว่า “หนูเป็นพี่สาวของ น.ส ทัศวรรณ์ กำลังการ น้องกำลังจะเข้า ม.4 ของโรงเรียนเมือง นครศรีธรรมราช น้องเป็นเด็กเรียนดี ขยัน แต่น้องถูกฆ่าตายอย่างเหี้ยมโหดและเลือดเย็น แต่ทางครอบครัวไม่เคยได้รับความเป็นธรรม จากศาลและทางญาติของฆาตกร

#เรื่องมีอยู่ว่า…ฆาตกรเป็นผู้หญิง อายุ17 ปี แต่ไม่เรียนหนังสือ ก่อนวันเกิดเหตุ น้องไปซื้อของร้านขายของชำ โดยนั่งซ้อนมอเตอร์ไซค์ไปกับหลานอีกคน แต่ระหว่างทาง ได้พบกับฆาตกร เค้ายืนอยู่ริมถนนพร้อมทั้งเอ่ยปากด่าน้องนู๋ว่า “อีกะหรี่” น้องนู๋ก็มองหน้าเค้าแล้วไม่พูดอะไร บอกให้หลานขับต่อไป แต่พอขากลับฆาตกรก็ด่าอีก ว่า ”

อีกะหรี่ไม่แน่จริงนี่หว่า!!! น้องก็เลยบอกให้หลานก็จอดรถ แล้วลงไปถามฆาตกรว่าจะเอายังไง ทำไมต้องมาด่ากันด้วย..แล้วก็เกิดปากเสียงกัน จนเลยเถิดถึงขั้นตบตี แต่ฆาตกรสู้น้องไม่ได้จึงแพ้ไปแล้วแยกย้ายกันกลับ

จนวันต่อมา เวลา4 โมงเย็นหลังจากเลิกเรียน น้องก็ไปร้านขายของชำเหมือนเดิม…แล้วฆาตกรก็วิ่งตามรถมา แล้วเรียกน้องให้ลงจากรถ ขณะเดียวกันแม่ของฆาตกรก็เดินตามมาติดๆค่ะ แต่มีป้าข้างๆบอกไม่ต้องจอดลูกไปเลยๆ หลานก็ติดเครื่องรถทำท่าจะไปต่อ แต่ฆาตกรวิ่งมาหาแล้วบอกว่า

“อี…มึงจอดเดี๋ยวนี้” แล้วน้องก็ก้าวขาลงจากรถ คิดว่าเค้าคงมาเคลียร์เรื่องที่เกิดขึ้ร..แต่พอหันไป ฆาตกรก็แทงน้องสาวนู๋แบบไม่ยั้ง สองแผล ไต้ราวนมขวา และบนราวนมซ้าย แม่ฆาตกรก็ยืนดูอยู่ข้างๆโดยที่ไม่ช่วยหรือห้ามลูกตัวเองสักคำ
 น้องตกใจรีบหันกลับขึ้นรถแล้วบอกให้หลานรีบขับกลับมาหาแม่ที่บ้าน

พอถึงบ้าทางบ้านก็รีบเรียกรถมูลนิธิ พาส่งโรงพยาบาล แล้วน้องก็เสียชีวิตช่วงเย็นของวันนั้นเลย แต่ที่เจ็บปวดคือ ฆาตกรได้หลบหนีมาอยู่ที่ศาลา ม.1 แต่เหตุเกิดที่ ม.2 นะคะ หนูโทรแจ้งตำรวจแล้วพาตำรวจมาตามหาที่บ้านแม่ของฆาตกร แต่กลับถูกแม่ของฆาตกรทำไม่รู้ไม่ชี้แล้วด่าหนูต่างๆนาๆ แล้วตำรวจก็ตามจับกุมได้ที่ศาลาม.1 พอรับศพน้องกลับบ้าน พ่อกับแม่ต้องไปกู้ยืมเงินมาเพื่อจัดงานศพน้อง เพราะเราก็ไม่ได้มีเงินอะไร ทางญาติฆาตกรไม่เคยมาเหลียวแลหรือช่วยเหลืออะไรเราเลย จนเวลาผ่านไป10 เดือน เวลาที่เรารอให้คนผิดรับโทษ ศาลตัดสิน ฆาตกรติดคุกแค่ 1 ปี 6 เดือน ติดมาแล้วหกเดือนก็เหลืออีก1ปี ถ้าทำตัวดีก็ได้ลดโทษ

#นี่นะเหรอโทษของคนทำผิด

#นี่นะเหรอความยุติธรรมที่คนบริสุทธิได้รับ
#แล้วแม่ของฆาตกรไม่ต้องรับโทษเลยเหรอ ที่ยืนอยู่ในที่เกิดเหตุแต่เอื้มมือ แต่ไม่ช่วยห้ามปรามเลยแถมยังพากันหาทีซ่อนด้วย เมื่อตอนเย็นหลังจากกลับจากศาล แม่ฆาตกรเค้ายังเบ้ปากใส่และยิ้มเยาะเย้ยใส่พวกหนูด้วย 
 #แล้วชีวิตน้องมีค่าแค่นี้เหรอ

ในฐานะพี่ที่ไม่สามารถช่วยน้องได้ในเวลานั้น หนูขอเรียกร้องความเป็นธรรมให้น้องและครอบครัว และขอลงเรื่องนี้เป็นอุทธาหรณ์ หนูสงสารน้องมากๆเลยค่ะพี่ควีน”

- ขอบคุณที่มา : ข่าวสด

☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook