เครื่องมือค้นหา
หน้าแรก » รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป » อดีตครู 17 คน ขอความเป็นธรรมถูกปลด หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลทุจริต

อดีตครู 17 คน ขอความเป็นธรรมถูกปลด หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลทุจริต

โพสต์โดย : Admin เมื่อ 17 ก.ย. 2563 08:25:11 น. เข้าชม 166282 ครั้ง

 รับทำเว็บโรงเรียน 5900 ใช้งานได้เลย GED  |   IELTS  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   CU-BEST  |   CU-TEP  |  
อดีตครู 17 คน ขอความเป็นธรรมถูกปลด หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลทุจริต
แจกฟรีโปรแกรมจัดตารางเรียน แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

ดูในรายการ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป ทั้งหมด

กดติดตาม Facebook และ YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
อดีตครู 17 คน ขอความเป็นธรรมถูกปลด หลัง ป.ป.ช.ชี้มูลทุจริต
อดีตข้าราชการครู 17 คน จาก 8 โรงเรียน ใน จ.สงขลา ร้องขอความเป็นธรรมหลังมีคำสั่งปลดออกจากราชการ เมื่อปี 2562 หลังถูก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดในข้อกล่าวหาทุจริตผิดวินัยร้ายแรง จากโครงการปรับปรุงซ่อมแซมไฟฟ้าในโรงเรียนเมื่อปี 2549

อดีตข้าราชการครู 17 คน จาก 8 โรงเรียน ใน จ.สงขลา ร้องขอความเป็นธรรมหลังมีคำสั่งปลดออกจากราชการ เมื่อปี 2562 หลังถูก ป.ป.ช.ชี้มูลความผิดในข้อกล่าวหาทุจริตผิดวินัยร้ายแรง จากโครงการปรับปรุงซ่อมแซมไฟฟ้าในโรงเรียนเมื่อปี 2549

วันนี้ (16 ก.ย.2563) อดีตข้าราชการครู 17 คน จากโรงเรียน 8 แห่ง ใน 3 อำเภอ จ.สงขลา รวมตัวกันที่โรงเรียนตะเครียะวิทยาคม อำเภอระโนด จ.สงขลา เพื่อร้องขอความเป็นธรรม หลังคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ชี้มูลความผิด ในข้อกล่าวหาทุจริต ผิดวินัยร้ายแรงจนต้นสังกัดมีคำสั่งให้ปลดออกจากราชการ เมื่อ มี.ค.2562 จากปัญหาในโครงการปรับปรุงซ่อมแซมไฟฟ้าในโรงเรียน ที่ดำเนินมาตั้งแต่ปี 2549

ข้าราชการครูเกษียณอายุราชการโรงเรียนตะเครียะวิทยาคม อ.ระโนด หนึ่งในผู้ถูกชี้มูลความผิดถูกปลดออกและเรียกคืนเงินบำเหน็จ บำนาญ ชี้แจงว่า โครงการที่ดำเนินการมาก็ยังสามารถใช้งานได้ตามปกติไม่เคยทุจริตและไม่เคยรู้จักหรือดำเนินการเพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัทผู้รับเหมาโครงการเพราะเป็นบริษัทที่อยู่ไกลถึง จ.สระแก้ว และจากการตรวจสอบบัญชีของครูทุกคนก็ไม่พบความผิดปกติ

อดีตครูโรงเรียนตะเครียะวิทยาคม ยังกล่าวด้วยว่า หลังมีคำสั่งปลดออกจากราชการตัวเองและครอบครัวได้รับผลกระทบอย่างหนัก สามีตัดสินใจยิงตัวตายเพราะเครียดและรับไม่ได้กับคำสั่งปลดออกจากราชการ

เช่นเดียวกับอดีตครูโรงเรียนระโนด จ.สงขลา เป็นอีกคนที่ถูกปลดออกจากราชการจากโครงการนี้ กล่าวว่า ก่อนที่จะถูกปลดออกจากราชการทำหน้าที่เป็นเจ้าหน้าที่พัสดุขณะนั้นเพิ่งย้ายจาก จ.นราธิวาส มาช่วยราชการที่โรงเรียนระโนดได้เพียง 1 ปี และทั้งโรงเรียนมีครูถูกชี้มูลความผิด 6 คน แต่มีเพียงคนเดียวที่ถูกคำสั่งให้ปลดออกจากราชการ ทั้งที่เป็นเพียงครูผู้น้อยเท่านั้น เมื่อถูกให้ออกจากราชการทำให้ครอบครัวเดือดร้อนอย่างหนักขาดรายได้ที่สำคัญคือไม่มีโอกาสแม้แต่จะชี้แจงข้อเท็จจริง

ก่อนหน้านี้ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ได้ดำเนินการสอบสวนข้อเท็จจริงจนเรื่องยุติซึ่งทั้งหมดได้ถูกว่ากล่าวตักเตือน เนื่องจากมีข้อบกพร่องในเรื่องเอกสารบ้างแต่ไม่ได้มีการทุจริตเกิดขึ้น งานในโครงการถูกต้องและสามารถใช้งานได้จนถึงปัจจุบัน แต่เรื่องนี้ถูก ป.ป.ช.หยิบยกขึ้นมาสอบสวนอีกครั้งจนมีมติดังกล่าวออกมา ซึ่งทำให้ทั้งหมดถูกปลดออกจากราชการ

โครงการดังกล่าวโรงเรียนตะเครียะวิทยาคมและโรงเรียนระโนด ได้รับการจัดสรรงบประมาณจาก สพฐ.เพื่อปรับปรุงซ่อมแซมไฟฟ้าในโรงเรียน จำนวน 990,000 บาท และ 250,000 บาท ตามลำดับ
☰กดไลค์หรือแชร์ เรื่องนี้ให้เพื่อนรู้ >>>

เว็บไซต์ห้องพักครูดอทคอมเป็นเพียงผู้ให้บริการพื้นที่เผยแพร่ความรู้เพื่อประโยชน์ของสังคม ข้อความและรูปภาพที่ปรากฏในบทความเป็นการเผยแพร่โดยผู้ใช้งาน หากพบเห็นข้อความและรูปภาพที่ไม่เหมาะสมหรือละเมิดลิขสิทธิ์ กรุณาแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อดำเนินการต่อไป
กดติดตาม YouTube ห้องพักครูเพื่อเป็นกำลังใจ
แจกฟรีโปรแกรม ปพ.5 ล่าสุด แจกฟรีโปรแกรมเช็คชื่อ บันทึกความดี

เนื้อหาแนะนำ รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป


คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ ? ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !


วิธีการดาวน์โหลด สือการสอน แผนการสอน

จำหน่ายแผนการสอน ป.1-ม.6 ล่าสุด


หมวดหมู่ : รวมข่าวครู ข่าวทั่วไป

รวมหนังสือเตรียมสอบ

ข่าว ล่าสุด

GED  |   chulatutor  |   สอบ IELTS  |   สอบ TOEIC  |   IELTS  |   TOEIC  |  

ติดตามเรา Facebook